Nếu dịch theo đúng nghĩa khi dịch trên Google dịch thì Netflix And Chill có nghĩa là netflix và thư giãn ( netflix là một kênh phim được nhiều người xem hiện nay xem và theo ý nghĩa của google thì nó ám chỉ việc xem phim trên netflix và thư giãn). Thế nhưng, trên thực tế thì ý nghĩa của nó không phải là như những gì mà bạn đang tìm kiếm.
Theo trang wikipedia cho hay cụm từ “Netflix And Chill” là một trong những thuật ngữ tiếng lóng trên mạng internet ám chỉ cho hoạt động tình dục (làm tình), quan hệ giữa hai người khác giới. Theo đó trang wikipedia này cũng dẫn chứng thì cụm từ này được lan tỏa rộng rãi vào trong những năm 2015 trên các phương tiện truyền thông của xã hội tuổi teen như một từ mô tả về tình dục.
Nguồn gốc của cụm từ Netflix And Chill
Lý do tại sao nghĩa của Netflix And Chill là tình dục thì vào ngày 21/01/2009 trên một bài đăng Twitter (một mạng xã hội của nước ngoài) của một người có nickname NoFaceNina có nói “I’m about to log onto Netflix and chill for the rest of the night”. Việc sử dụng câu này của họ không có ý nghĩa là tình dục mà nó chỉ có ý muốn đề cập đến một vấn đề xem dịch vụ phát trực tuyến.
Mọi chuyện bắt đầu từ những năm 2013 thì vào thời điểm này Netflix ở Mỹ bùng nổ, vào thời điểm đó số người sử dụng Netflix lên đến hàng triệu thuê bao trả phí và đây cũng là thời điểm bắt đầu sử dụng động từ [thương thiệu] và cụm từ như một danh từ độc lập. Sau đó, bắt đầu từ những năm 2014 trở đi thì cụm từ Netflix And Chill được lan ra các vùng thuộc người Mỹ Gốc Phi.
Giải thích ý nghĩa của từ Netflix And Chill là gì
Và đến tháng 4 năm 2015 thì Urban Dictionary (một từ điển dịch nghĩa khá giống với wikipedia) có nói nghĩa của Netflix And Chill là làm tình. Đại thể nó nó nói rằng “code for two people going to each other’s houses and [having sexual intercourse] or doing other sexual related acts” ý nghĩa Netflix And Chill là một từ dùng để cho hai người đến nhà của nhau và [quan hệ tình dục] hoặc thực hiện các hành vi liên quan đến tình dục khác.
Chẳng mấy chốc mà cụm từ này bắt đầu lan rộng trên cộng đồng Twitter Đen và trở thành một định nghĩa trên internet được các trang web tin tức uy tín như Daily Mirror, The Guardian sử dụng và đây cũng chính là nơi nguồn gốc nghĩa của Netflix And Chill như trên.