(DỊCH) Neon Genesis Evangelion: ANIMA Vol.1 (Mở đầu)
Neon Genesis Evangelion: ANIMA là một series light novel gồm 5 đầu sách kể về một cái kết khác cho NGE: TV series khi mà dự án Human Instrumentality được ngăn chặn.
Series này do người không chuyên thực hiện nên nếu có sai sót thì mong nhận được những góp ý đến từ độc giả. Thân <3.
Mọi thứ đều không như kế hoạch.
Đó là sự kết thúc của loài người với tư cách một tập thể gồm những cá nhân riêng lẻ. Geofront mở miệng của nó về phía bầu trời. Nhưng những Evangelion sản xuất hàng loạt lại vây quanh Eva-02 - không phải Eva-01 của Shiji.
Vào khởi đầu nghi thức cuối cùng của dự án Human Instrumentality, cùng với Asuka và Evangelion của cô ấy ở trung tâm, Eva-01 đã thoát khỏi trận chiến không cân sức chống lại kẻ địch tấn công trụ sở Nerv và làm gián đoạn nghi thức.

Nguồn: Pinterest
Cây của sự sống, được hình thành trên bầu trời khi ngọn giáo Longinus đâm xuyên Eva-02, bây giờ đã bị phá hủy, dự án Human Instrumentality đã bị chấm dứt dưới bàn tay của Shiji.
Đây là nơi mà ANIMA bắt đầu.
Eva-01 khum tay như đang múc nước, đưa họ lên bầu trời xanh vời vợi. Từ góc nhìn của Katsuragi Misato trên mặt đất, hành động của cỗ máy như thể một lời cầu nguyện.
"Em đang cầm gì vậy?" cô ấy hỏi và gọi lại, "Shiji-kun?"
Nhận ra mình được hỏi, phi công của Unit-01 trả lời bằng loa ngoài.
<<Em tìm thấy khu vườn của Kaji-san - đây là quả dưa hấu của anh ấy>>
Trong trận chiến ở trụ sở Nerv, trần vòm của Geofront đã sụp đổ xuống bề mặt phụ, khu rừng, khu vực lòng đất phụ bị phá hủy bởi bom - hành động của Lực lượng Phòng vệ Chiến lược Nhật bản - và những luồng gió mạnh từ bầy Evangelion sản xuất hàng loạt.
Sự sống sót của quả dưa hấu không thể là gì ngoài một phép màu.
Mái vòm sụp đổ đã bao bọc bề mặt phụ với một lớp bụi và mảnh vỡ xám xịt, những mảnh vụn của trần bảo vệ và những tòa nhà của thành phố phía trên. Chỉ có một chút cơ hội để có thể nhận dạng được khu vườn - một vòi nước vỡ phun ra một tháp nước cao.
Shiji chậm rải phủi những hạt bụi và tìm thấy những chiếc lá và dây leo của dưa hấu vẫn còn sống sót.
Trước trận chiến, cậu phi công trẻ tuổi đã chăm sóc khu vườn khi người chủ vắng mặt.

Ryoji Kaji. Nguồn: Pinterest
<<Em không nghĩ là em nên trồng lại khu vườn tại đây, phải không?>>
"Dĩ nhiên là không". Misato ra hiệu lên mái vòng bê tông, hiện đang được xây dựng, sẽ sớm bao bọc trụ sở Nerv cũ và xung quanh nó . "Một khi mái vòm đã hoàn thành, sẽ không còn bầu trời nữa. Và khi không có hệ thống màng phản chiếu, ánh nắng mặt trời sẽ không thể đến đây. Sau khi trụ sở mới trên mặt đất được xây dựng, Geofront sẽ đóng cửa."
"Vâng, em hiểu mà. Đó là lí dó tại sao em sẽ chuẩn bị mang khu vườn lên mặt đất>>
"Ryoji nói gì về ý tưởng ấy?"
<<Anh ấy nói rằng em có thể làm mọi thứ em muốn>>
Anh ấy còn nói thêm, "Sau tất cả, sự lựa chọn của em đã tạo nên thế giới này." Nhưng Shiji đã không nói ra điều ấy

Sách
/sach