Nên và không nên, ở một người phụ nữ hiện đại
Là phụ nữ thời hiện đại, trước tiên bạn nên biết nghĩ cho mình đã. Nói vậy nghe có vẻ quá ích kỷ, nhưng lại rất đúng và thuyết phục. Tôi lấy một ví dụ đơn giản nhất đó là, nếu bạn muốn chăm sóc lo lắng cho cha mẹ bạn, mà cơ thể bạn không khỏe mạnh, bạn không làm ra tiền... thì bạn lấy gì mà lo cho cha mẹ bạn, hay cái cách lo lắng của bạn nó chỉ bằng lời nói, vô nghĩa lắm bạn à!.
Vậy điều trước tiên bạn phải làm là gì, đó là bạn phải thật khỏe mạnh "có sức khỏe là có tất cả". Hơi mơ hồ, nhưng chúng ta thấy đó, Bác Hồ vĩ đại của chúng ta ra đi tìm đường cứu nước bằng hai bàn tay trắng, và rồi từ hai bàn tay đó Bác làm nên tất cả.
Lo cho mình thì lo như thế nào, hay là chỉ ngồi đó và lo lắng trong đầu thế thôi? Đó là bạn phải làm chủ về kinh tế, đừng có suy nghĩ là có chồng lo. Chồng là người đồng hành cùng bạn trong cuộc đời này, chứ không phải ngân hàng của bạn. Làm chủ kinh tế là làm chủ tự do, có thể mua những thứ mình thích, có thể ăn những món mình thèm, đi những nơi mình muốn đến, làm những việc mình muốn làm.... để không phải có cảm giác chờ đợi xin xỏ, rồi chê ít khen nhiều, hay là bất cứ cảm giác phụ thuộc nào.
Phụ nữ hiện đại thì phải đẹp, đẹp để tự tin, đẹp để không bị sự phát triển của xã hội đẫy lùi. Trong một số trường hợp, người đẹp cũng rất được ưu ái, hơi phũ phàng một chút nhưng đặc biệt trong mắt đàn ông. Ai mà nói với bạn, "anh không cần ngoại hình, anh chỉ cần tâm hồn", tôi giám cá với bạn 99,9% là nói xạo.
Đừng chỉ biết xinh đẹp mà gắn cho mình một cái "não ngắn". Bạn đừng tin câu nói "biết nhiều khổ nhiều, biết ít khổ ít", tôi nói với bạn, không biết thì bạn là người khổ đầu tiên, không ai rảnh mà luôn đi sau bạn, để chỉ cho bạn từ cái này tới cái kia.

Sức khỏe có, ngoại hình có, kinh tế có, trí tuệ có... nhưng cũng đừng quên những vẻ đẹp trong tâm hồn bạn.
Một tâm hồn đẹp là cả một cơ thể đẹp, nếu bạn giàu đừng chỉ biết giữ của cho riêng mình, mà hãy biết chia sẻ giúp đỡ người khác. Người ta bảo "cho đi chính là nhận lại", bạn cho vật chất thì bạn được tấm lòng, sự yêu mến... của mọi người. Phải luôn là một người tự tin, tự tin là sức mạnh, đòn bẩy của thành công. Phải biết kính trên nhường dưới, có hiếu với ông bà cha mẹ...chữ hiếu là đạo lý đánh giá phẩm chất, cốt cách một con người. Sống phải là một người con, người vợ, người mẹ... biết chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu là nền tảng của sự bền chặt, bền lâu...
Để bàn về vấn đề người phụ nữ thời hiện đại thì nói mãi không hết, trên đây tôi chỉ liệt kê một số ý chủ chốt. Cuối cùng chúc tất cả phụ nữ trên toàn thế giới, luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và thành công.

Kỹ năng
/ky-nang