Như chúng ta đã biết, thời đại ngày nay sinh ra các quan điểm của ngày nay. Nhiều quan điểm cũng rất hay nhưng mà nó lại thực ra là rất dở. Vẫn biết đây là thời kì hội nhập của đa nền văn hóa đông, tây, nam, bắc hỗn độn. Nhưng khi ta bắt đầu nghe bất cứ một quan điểm mới nào, các bạn hãy chỉ nên tin 50% thôi, còn 50% kia hãy tự xét lại và tự kiểm chứng xem có đúng thật là như vậy hay không. Đây là lời khuyên tôi được nghe sau khi xem xong 55 tập phim cuộc đời của Đức Thích Ca.

Nay tôi sẽ bàn về quan điểm: "Nên trao thân trước hay sau hôn nhân"

Nói về việc trao thân thì các bạn ai cũng hiểu rõ rồi. Nó là quan hệ nam nữ , trai gái, nói 1 cách đơn giản hơn thì là chịch. Vâng chịch, đã trở thành 1 văn hóa mới của giới trẻ ngày nay. Họ coi việc yêu nhau được vài 3 tháng 3 năm hay lâu hơn chút, tức 1 khoảng thời gian đủ dài đủ tin tưởng nhau là có thể lôi nhau ra phang rồi. Chả cần biết là cần phải kết hôn hay chưa. Cứ chích cho thoả 1 trong cái mong muốn của tứ khoái đã: "Ăn, ngủ, đụ, ị".
Vâng sau khi các bạn thỏa mãn xong cái cơn rùng mình đó thì xin chào các bạn đã đến với bể khổ. Khổ ở đây là việc phải chịu trách nhiệm về việc mình đã làm, về những thứ ở tương lai sắp xảy tới mà chả ai hay. Các việc ở tương lai có thể đến gặp các bạn ví dụ như là: Hai người chán nhau dẫn đến chia tay, phải chịu cái khao khát thèm muốn của trái cấm vì đã lỡ xơi ,nên việc ở xa nhau lâu ngày là rất mệt mỏi, và có thể là có thêm 2 cái vạch ở que thử thai nữa, hay là giả dụ mình với người đó không đến được với nhau, sau khi mình kết hôn với người chồng của mình và trao thân họ phát hiện ra. Nếu họ hiểu biết cả cảm thông thì còn may nhưng nếu họ không thì sao?. Đen đủi nhất là sẽ có các sinh linh phải ra đi chính vì sự sợ chịu trách nhiệm của người đã gây ra ...
Ai cũng biết trước các cặp đôi yêu nhau thời ông bà ta thường sẽ là yêu nhau, cưới nhau (có sự ràng buộc của pháp luật và gia đình), xong tất cả rồi mới đến đêm động phòng. Là lúc 2 người nam và người nữ sẽ bắt đầu việc trao thân cho nhau. Đêm đó đối với người xưa thì là một đêm rất thiêng liêng, như thể trời đất giao hòa ấy + -
Theo tôi việc trao thân cho nhau cần được suy nghĩ một cách cẩn thận và thật cận thẩn vì trong tâm lý của mỗi con người ai cũng có nhu cầu được hưởng thụ sung sướng về thể xác. Việc trao thân là ta có thể nhờ vào thân thể của người khác để làm thỏa mãn niềm vui sướng ấy, có thể nói là sẽ coi người kia như một công cụ. Nhưng kỳ lạ thay đó là sau khi ta trao thân, quan hệ với nhau xong là sẽ có 1 cảm giác đó là quay ra coi khinh người kia liền. Một trạng thái tâm lý cực kì ích kỷ phải không. Đây là một quan điểm được đưa ra trong cuốn "Hiểu về trái tim " của thầy Thích Minh Niệm.
Trong truyện Kiều của nhà văn Nguyễn Du cũng có viết
Có khi chắp cánh liền cành Mà lòng rẻ rúng nỡ dành một bên
Ý nói ở đây đó chính là việc chúng ta quan hệ xong là có thể quay ra xem thường đối phương ngay được. Cũng là bởi vì trong chuyện yêu đương chúng ta luôn cố gắng tìm mọi bí mật của nhau để khai thác. Chia sẻ mọi nỗi niềm, góc khuất trong suy nghĩ của nhau để mong tìm được sự đồng cảm. Khi chia sẻ đủ về mặt tinh thần rồi ta sẽ tiếp tục chia sẻ thêm về thân thể, nơi những góc khuất nhất của bản thân sẽ được đối phương trông thấy. Có nghĩa là việc trao thân là việc chốt cao nhất cho sự tin tưởng của mình dành cho đối phương. Nhưng có mấy ai hiểu được rằng khi ta đã đạt đến đỉnh cao đó rồi, cũng là lúc 2 người bắt đầu đi xuống. Vì không còn gì để khai thác đối phương nữa rồi. Việc này nó giống như việc chúng ta thường mong ngóng đến trăng đêm rằm và ai cũng thấy từ đầu tháng đến ngày 15 là trăng dần trở nên đẹp, dù là trăng 14 thì ai cũng muốn ngẩng đầu lên cao trông trăng. Khi đêm rằm 15 đến trăng tròn đầy rồi mọi người thỏa cái niềm mong muốn đó rồi thì lại chả ai để ý đến trăng đêm 16 nữa. Nhưng thực ra thì trăng đêm 16 tháng 8 mới là trăng đẹp nhất của năm.
Bản thân mình thì thật sự chưa có trao thân cho ai bao giờ, chưa có ăn trái cấm lần nào. May mắn thật =))) chắc các cụ phải gánh còng lưng mới giữ cho được đến bây giờ. Nhưng từ sự quan sát của tất cả bạn bè, anh chị, xung quanh mình đều thấy một điểm chung đó là những cặp đôi nào trao thân cho nhau trước hôn nhân, thì cuộc sống sau đó về đa phần cũng vất vả. Có cặp thì chia tay nhau sớm, có cặp đến với nhau vì bác sỹ bảo cưới, đến với nhau rồi thì lại vất vả với bài toán kinh tế nuôi con,.. Nói chung là theo quan điểm cá nhân mình là trước khi cưới chúng ta đừng nên trao thân vội cho ai khác. Phải có sự tin tưởng tuyệt đối từ 2 người, trách nhiệm cho nhau, có sự ràng buộc của pháp luật cho mối quan hệ., và sự chứng kiến của họ hàng đôi bên. Có tất cả những thứ ấy thì sau này khi cưới nhau xong cho dù có trao thân cho nhau rồi thì cả hai vẫn sẽ hạnh phúc.
Vậy nên ai đã làm rồi thì xin hãy đừng làm vậy với người mới nữa. Ai chưa làm thì hãy suy nghĩ thật cẩn thận, đừng để việc mình làm hôm nay ảnh hưởng đến mai sau. Với mình thì sau này nếu mình sẽ lấy 1 người con gái đã trót trao thân cho ai đó rồi thì cũng vì hạnh phúc của 2 người mà cảm thông, tha thứ cho họ thôi. Vì chả có ai hoàn hảo được cả nên đi tìm sự hoàn hảo làm gì cơ chứ. "Vị thánh nào cũng có một quá khứ, kẻ tội đồ nào cũng có một tương lai mà"...
Quan điểm trên chỉ là quan điểm các nhân do mình tự chiêm nghiệm mà có. Ai đọc xong xin đừng tin vội hay tin một nửa thôi. Nửa còn lại hãy tự kiểm chứng nhaaa.
Hẹn gặp lại