Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nền tảng mua chung bất động sản Unirealchain là gì? Và giải đáp những thắc mắc khi đầu tư trên Unirealchain cho các nhà đầu tư mới.

Khó khăn khi đầu tư bất động sản theo phương thức truyền thống

Bất động sản được coi là một kênh đầu tư hữu hiệu và mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư. Song song với tiềm năng phát triển mở rộng của thị trường bất động sản toàn cầu, các nhà đầu tư mô hình bất động sản truyền thống vẫn gặp phải các khó khăn gây cản trở việc đầu tư.  Một trong số những khó khăn thường gặp phải khi đầu tư bất động sản phải kể đến như sau:
Vốn lớn: Bất động sản là kênh đầu tư từ trước tới nay chỉ dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính.
Quy trình pháp lý phức tạp: Ở mỗi một quốc gia, nhà đầu tư muốn mua một bất động sản sẽ phải trải qua rất nhiều quy trình và thủ tục pháp lý phức tạp
Phí cao: Ở mỗi quốc gia, người mua phải chịu các khoản thuế, phí khác nhau như thuế chuyển đổi, thuế kinh doanh, thuế trước bạ,....
Dễ làm giả: Khó khăn trong việc xác thực thông tin chủ sở hữu của một loại tài sản, những kẻ xấu đã lợi dụng điều này để lừa đảo trục lợi.
Khó tiếp cận thông tin: Người dùng không có kênh thông tin chính thống và đáng tin cậy nào để có thể tra cứu và phân tích.

Nền tảng mua chung bất động sản Unirealchain

Unirealchain ra đời để giải quyết bài toán đầu tư này, giúp việc đầu tư bất động sản trở nên dễ dàng tiếp cận, an toàn và đơn giản.
Unirealchain là nền tảng mua bán các dự án bất động sản xuyên biên giới trực tuyến hàng đầu cho phép các nhà đầu tư có thể tiếp cận với các bất động sản có giá trị, có khả năng sinh lời cao.
Bằng việc token hóa các dự án trên nền tảng Blockchain, Unirealchain mở ra cánh cửa đầu tư bất động sản, trở thành nguồn tài chính mới cho không chỉ các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mà còn cả với những nhà đầu tư có số vốn ít. Unirealchain cũng cung cấp cho các công ty, các chủ đầu tư dự án một phương thức mới để huy động nguồn vốn từ cộng đồng một cách hiệu quả.
Khi truy cập vào Unirealchain, bạn sẽ lựa chọn dự án bất động sản và số phần đầu tư, thanh toán tiền cọc tương ứng với số phần đã chọn để xác nhận đầu tư và giữ chỗ, cuối cùng là nhận hợp đồng chính thức.
Lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản trên nền tảng của Unirealchain đến từ 2 nguồn: Chốt lời dự án và cho thuê. Khi dự án đạt lợi nhuận tốt, đội ngũ của Unirealchain sẽ thay mặt nhà đầu tư để chốt lời. Đối với các loại bất động sản thương mại, cho thuê, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi cổ tức dựa trên lợi nhuận cho thuê. Lợi nhuận sẽ được tính dựa trên tổng số token hay tổng số cổ phần mà nhà đầu tư đang nắm giữ. Lợi nhuận sẽ được chia mỗi năm 1 lần cho nhà đầu tư.

Giải đáp những thắc mắc về Unirealchain cho các nhà đầu tư mới

Unirealchain có phải là một loại hình môi giới mới không?
Unirealchain không phải là loại hình môi giới. Tất cả bất động sản đầu tư trên Unirealchain đều được Unirealchain trực tiếp mua từ chủ đầu tư hoặc thông qua các đơn vị môi giới uy tín. Thực tế, chúng tôi còn hợp tác với các nhà môi giới để tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Đội ngũ của chúng tôi tập trung đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn đầu tư tốt một trải nghiệm dễ dàng tiện lợi.
Làm sao tôi biết được giá bán của bất động sản là bao nhiêu?
Giá mua bất động sản được thể hiện trong hợp đồng mua bán với chủ đầu tư được công bố trên trang chi tiết của dự án. Ngoài ra, Unirealchain sẽ khảo sát thị trường và cập nhật giá cho các BĐS theo từng quý.
Bất động sản được lựa chọn để đầu tư như thế nào?
Bất động sản để đầu tư trên UnirealEx được đến từ hai nguồn: Unirealchain chủ động tìm kiếm dự án, đàm phán đối tác hoặc mua trực tiếp tài sản đó rồi mở bán trên UnirealEx. Nguồn thứ hai đến từ việc chủ dự án chủ động tìm kiếm đến Unirealchain và số hóa dự án. Những bất động sản được đăng bán trên UnirealEx được cân nhắc kỹ lưỡng bởi Hội đồng Thẩm định (gồm các chuyên gia uy tín của các công ty Bất động sản lớn), dựa trên xu hướng của thị trường, nhu cầu của người dùng, khả năng sinh lợi, pháp lý dự án, uy tín chủ đầu tư …
Làm sao để kiểm soát được tiến độ xây dựng của dự án bất động sản mà tôi đã đầu tư?
Unirealchain sẽ cập nhật tiến độ dự án đến nhà đầu tư thông qua website và các video khảo sát thực tế. Ngoài ra nếu điều kiện cho phép Unirealchain sẽ tổ chức các buổi tham quan dự án thực tế.
Có bao nhiêu loại token trong dự án?
Trong hệ sinh thái của Unirealchain, có 3 loại token
1. UNR - token tiện ích
2. NFT token - token đại diện cho mỗi dự án
3. UNRS - token bình ổn giá với giá trị luôn là $1
Ai có thể đảm bảo rằng tiền của tôi gửi vào Unirealchain là an toàn và sử dụng vào mục đích gì?
Tất cả số tiền của nhà đầu tư sẽ được dùng để mua bất động sản theo sự lựa chọn của nhà đầu tư. Khách hàng có thể kiểm tra hợp đồng mua bán bất kỳ khi nào để đảm bảo rằng tài sản bạn đầu tư đã được mua và không được mang đi làm việc khác.
Khoản đầu tư của tôi được bảo vệ bởi luật pháp như thế nào?
Chúng tôi theo hướng dẫn pháp lý của các công ty Luật quốc tế và uy tín để đảm bảo cơ cấu pháp lý của phần đầu tư của bạn được bảo vệ bởi pháp luật. Đồng thời chúng tôi hợp tác với các ngân hàng nhằm bảo lãnh các khoản đầu tư.
Khi không đủ các nhà đầu tư mua hết số phần của bất động sản thì sẽ thế nào?
Nếu những dự án được mở đầu tư chung đã được mua chính thức từ chủ đầu tư (có hợp đồng cọc hoặc hợp đồng mua bán), thì khi chưa bán hết thì Unirealchain sẽ cùng đầu tư với các khách hàng. Nếu những dự án được mở đầu tư chung đang trong giai đoạn đặt cọc, thì tùy trường hợp Unirealchain có thể mua chính thức hoặc hoàn lại tiền cọc cho các nhà đầu tư.
Tôi muốn thoát vốn thì làm thế nào?
Nhà đầu tư có thể thoát vốn bằng các cách sau đây:
1. Bán lại token của mình trên sàn UnirealEx hoặc UnirealSwap
2. Bán lại cho Unirealchain