Chắc chắn các bạn đã từng đặt ra những câu hỏi như kiểu là tại sao cuộc đời mình lại khổ thế. Hay nếu như được làm lại thì tôi sẽ làm như thế này mà không phải là như thế kia. Hay như là cuộc đời chắc chắn đã tốt đẹp hơn rất nhiều nếu ngày đó tôi ...
Dạo gần đây khi xem loạt trận thua của T1 trước HLE, GenG và DK ở LCK (T1 cố gắng dành vé vào chung kết thế giới của Liên Minh Huyền Thoại vào năm 2024), tôi mới nhận ra một điều như sau:
Nếu làm đúng làm tốt ngay từ đầu thì sẽ không phải khổ đến thế! Có thể T1 thua là một cách để kéo dài lượng view của LCK và việc này được sắp xếp từ trước. Nhưng những chuỗi trận thua liên tiếp khiến fan T1 thực sự chán nản mệt mỏi và khiến cho chính game thủ phải trải qua những áp lực và căng thẳng khi phải trải qua rất nhiều game đấu. Về cơ bản thì việc làm sai hay đưa ra các quyết định sai lầm đơn giản là sẽ kéo theo một loạt những sự mệt mỏi khổ sở chán nản cho chính những người trong cuộc và những người xung quanh.
Phần lớn mọi người sẽ vô tình mắc phải những sai lầm có thể là to hoặc nhỏ và không chỉ để lại những hối hận mà còn chịu thêm những khổ sở khác như áp lực từ dư luận, sự chê bai của mọi người xung quanh.
Để tránh những đau khổ tổn thương thì tốt nhất hãy làm điều đúng ngay từ đầu! Vậy nên trước khi làm một điều gì đó, đặc biệt điều gì đó mới lạ thì chúng ta nên nghiên cứu tìm hiểu vấn đề đó trước khi thực hiện để làm được những điều đúng đắn nhất và sớm đạt được những thành công như mong đợi.