IELTS khác với kỳ thi tiếng Anh thông thường nên trước khi bắt tay vào ôn luyện, bạn cần tìm hiểu nên chuẩn bị những gì trước khi học IELTS. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích để có nền tảng vững chắc trước khi học IELTS nhé. 
1. Khi nào nên bắt đầu luyện thi IELTS? Trước tiên khi bắt đầu luyện thi IELTS bạn cần tìm hiểu IELTS là gì? 
IELT viết tắt cho International English Language Testing System tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 
IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng nhất thế giới cho mục đích học tập. làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi. 
IELTS là bài thi ngôn ngữ 4 kỹ năng rất cần vốn kiến thức vững, nên không thể học mẹo hay học tủ. Nếu nền tảng chưa vững chắc thì khi luyện thi IELTS sẽ rất khó. 
Nếu bạn muốn biết trình độ mình đang ở mức nào thì nên làm bài test của The IELTS Workshop.
Việc nên học IELTS khi nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người học. Ở mỗi độ tuổi, IELTS sẽ đem lại những giá trị khác nhau phụ thuộc vào mục đích của mỗi người.
2. Nên học gì trước khi học IELTS?2.1. Học Ngữ pháp nền tảng
Ngữ pháp là yếu tố quan trọng để bạn có thể đọc, nghe và hiểu được nội dung bằng tiếng Anh. Đặc biệt ,với 2 kỹ năng Nói và Viết, nếu mắc lỗi ngữ pháp thì điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều 
Nắm vững ngữ pháp cũng sẽ giúp phần listening và reading trở nên nhẹ nhàng hơn. 
Cuốn sách “Grammar for IELTS” hoặc “Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh” của Mai Lan Hương  sẽ là một cuốn sách hữu ích để bạn tham khảo đầy đủ các dạng ngữ pháp cần thiết và quan trọng trong bài thi IELTS.
2.2 Học các âm và cách phát âm trong tiếng Anh
Bạn có thể học các âm và phát âm qua nhiều hình thức khác nhau, với hàng tá lý thuyết tiếng Anh và bài tập khiến bạn cảm thấy nặng nề căng thẳng thì có thể ghé thăm nền tảng Youtube hoặc Tik Tok để vừa thư giãn vừa học thêm nhiều kiến thức. 
2.3. Luyện Nghe và Đọc tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày
Luyện nghe và đọc tiếng Anh sẽ là câu trả lời phù hợp cho câu hỏi nên học gì trước khi học IELTS.
Để luyện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh, có rất nhiều phương pháp khác nhau có thể tùy chọn áp dụng. Một trong những phương pháp hiệu quả, giúp cải thiện kỹ năng nhanh chóng, phù hợp với cả những người mới bắt đầu là luyện nghe nhiều lần khi xem video hội thoại ngắn hoặc xem phim ngắn bằng tiếng Anh. Khi bắt đầu luyện tập, bạn chỉ nên tập trung vào nội dung bài nghe thay vì cố ép mình vừa nghe vừa trả lời câu hỏi. Đây cũng là một trong những câu trả lời hợp lý cho câu hỏi nên học gì trước khi học IELTS. 
Đọc tin tức và truyện tranh bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn thêm tiến bộ. 
2.4. Xây dựng tư duy bằng tiếng Anh
Để học tiếng Anh một cách hiệu quả, bên cạnh việc chăm chỉ bạn cần xây dựng tư duy học tiếng Anh thích hợp.. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ tốt hơn. 
Một phương pháp xây dựng tư duy học tiếng Anh khá hiệu quả khác  là sử dụng từ điển Anh – Anh. Với dân học IELTS sẽ không thể bỏ qua 5 từ điển tốt nhất này. 
IELTS khác với kỳ thi tiếng Anh thông thường nên trước khi bắt tay vào ôn luyện sâu, bạn  cần tìm hiểu phải chuẩn bị những gì trước khi học IELTS. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích để có nền tảng vững chắc trước khi học IELTS nhé.