Hiện nay có những thương hiệu thời trang đình đám như: Dior,Chanel,Louis Vitton,.. Ngoài những thương hiệu thời trang phân khúc xa xỉ thì có những thương hiệu local,bình dân, hợp túi tiền mà cũng rất đẹp. Vậy là một người tiêu dùng thông minh và yêu thời trang, nên chọn thương hiệu thuộc phân khúc nào?
Gần đây, mình ghiền xem những cách thiết kế, làm túi của các thương hiệu thời trang xa xỉ. Theo mình thấy, các thương hiệu thời trang xa xỉ này rất kì công trong việc làm ra những sản phẩm của họ. Ví dụ như một bộ quần áo phong cách hiện đại nhưng lại có họa tiết mang tính lịch sử. Khi thiết kế phải lựa chọn hoa văn, tìm hiệu họa tiết đặc trưng. Đó chỉ là phần hoa văn. Sau đó còn chọn các nguyên liệu ( dĩ nhiên là các nguyên liệu này thuộc dạng cao cấp) còn phải thiết kế, vẽ phác thảo, chọn cách làm phù hợp. Một số bộ quần áo òn kì công đến mức phải sử dụng những dụng cụ lạ hoắc. Như là nhưng bông hoa nhiều lớp có những mảng màu loang chẳng hạn: tạo hình,vẽ mảng màu,phơi khô, lồng ghép đan xen.Vậy nên việc lựa chọn những thương hiêu xa xỉ vốn không quá lỗ như chúng ta nghĩ.
Nhưng có những sản phẩm mà các thương hiệu thời trang khiến chúng ta hình thành định kiến như vậy. Có những sản phẩm thiết kế rất đơn giản, thậm chí là rất giống những sản phẩm thường ngày(mình ko nói đạo nhái nhé) chỉ gắn thê logo thương hiệu thôi mà đã tốn mấy nghìn đô. Vậy nên phải lựa chọn từng sản phẩm,phấn tích để xem mình có lỗ ko.
Còn những thương hiệu thời trang bình dân có những thiết kế rất đẹp. Những local brand được nhận xét có tiềm năng phát triển. Thiết kế rất đa dạng:từ đơn giản đến cầu kì. 
Tóm lại cần xem xét thiết kế,giá thành để xem có nên chọn hay ko nhé
-The End-