Nên chon học Y hay Kinh tế?
Chào mọi người, Dạo gần đây sắp thi đại học rồi, em cũng rất phân vân không biết chọn trường nào ngành nào. Thi thử điểm của em được...
Chào mọi người,
Thi thử điểm của em được tầm 24 25 điểm (nhưng hình như đề thi thử của trường em dễ hơn thi ĐH nhiều) Em rất thích học Y, nhưng với số điểm như vậy chắc phải cố gắng nhiều và còn không chắc có vào được Y không nữa.
Bố mẹ em thì muốn em học kinh tế để sau này về nối nghiệp Bố làm kinh doanh. Với cả Bố mẹ cũng sợ em thi ko đậu. Thi xừ một trường kinh tế, học khỏe, sau này ra trường lại có việc làm luôn. (Mà Bố mẹ em đang bảo thi Kinh tế quốc dân đi vì nghe cũng oai oai mà điểm thì 21 22 cũng đậu rồi)
(À em kể một chút là em có thằng anh họ, cũng học Y, nên Bố mẹ và em cũng biết học Y vất vả, học đến thân tàn ma dại luôn í. Mà học 7 8 năm rồi vẫn chưa đâu vào đâu :( Cũng đi làm ở một BV để học tiếp nhưng làm thì làm vậy chứ ko được thực hành nhiều mà cứ học học nên trình độ hình như vẫn chẳng khá lên được thì phải. Với cả học Y bao năm chẳng có người yêu, hình như ko có ai chịu đựng được một người bận rộn như vậy.
Giờ thì thi xong mới chọn trường nhưng em cũng bị suy nghĩ quá. Mong ai có kinh nghiệm tư vấn giúp em với ạ.

Hỏi đáp vu vơ
/hoi-dap-vu-vo