Chơi game trên PC hay Console vẫn luôn là đề tài tranh luận không hồi kết của các game thủ. Thực tế, mỗi thiết bị lại có những ưu và nhược điểm riêng và chúng ta không thể đánh giá 1 cách phiến diện, chủ quan. 
Bỏ qua các điểm mạnh và yếu của riêng từng thiết bị, việc đưa ra quyết định sử dụng console máy PC để chơi game còn phù thuộc vào việc bạn là fan của tựa game nào. Rất nhiều trò chơi chỉ độc quyền trên PlayStation hoặc ngược lại, cũng có vô số game buộc người chơi phải sử dụng máy tính (như Liên Minh Huyền Thoại). Trong bài viết này, mình sẽ điểm tên 5 tựa game cho trải nghiệm trên PC vượt trội hơn so với console.
MINECRAFT
Đây là tựa game bán chạy thứ 2 trên PC với 30 triệu bản bán ra. Minecarft là 1 game thế giới mở và không bắt buộc người chơi phải đi theo 1 phương hương cụ thể nào. Bạn có thể thỏa sức khám phá trò chơi qua các hành động thu thập nguyên vật liệu, xây dựng,.. Giống như nhiều game indie khác, trò chơi sinh tồn, chế tạo và khám phá này thường phổ biến hơn trên PC.
game-online-hay-nhat-mine-craft

COUNTER-STRIKE
Huyền thoại CS chắc chắn là tựa game bắn súng multiplayer được chơi nhiều nhất đối với game thủ PC không chỉ tại Việt Nam mà cả trên cầu. Trong nhiều năm qua, có rất nhiều phiên bản console của tựa game này nhưng đều không đạt kỳ vọng, do cái bóng của phiên bản PC là quá lớn.
Tuy nhiên, các phiên bản trên PC vẫn duy trì được phong độ của mình, kể từ bản phát hành đầu tiên cho tới Counter-Strike: Source. Phiên bản mới nhất của Counter-Strike, CS: Global Offensive đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của game thủ bởi cảm giác rùng rợn, đáng sợ mà trò chơi này mang lại. Tốc độ khung hình cao và phù hợp với nhiều loại máy giúp game luôn duy trì được lượng người chơi đông đảo, việc ghép trận nhờ vậy cũng trở nên dễ dàng hơn.
COUNTER-STRIKE
THE WITCHER 3: WILD HUNT
Nếu chơi tựa game này trên Xbox One X hoặc PS4 Pro, bạn sẽ không cảm nhận được vì sao tựa game này lại từng hot và có đồ họa ấn tượng nhất trong suốt nhiều năm vừa qua. Tuy nhiên, nếu bạn download Wild Hunt từ Steam và trải nghiệm trên PC, tựa game này sẽ phát huy hết tiềm năng của nó và chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
the witcher 3: mua game giảm giá mạnh nhất trên steam
SKYRIM
Đây là 1 trong những tựa game online hay nhất đã khẳng định được vị thế và tầm ảnh hưởng to lớn của mình trong ngành công nghiệp game trên PC bởi đồ họa chân thực đến mức kinh ngạc. Thêm vào đó, phiên bản Steam có hỗ trợ mod tích hợp, có nghĩa là bạn có thể chọn 1 bản mod từ cơ sở dữ liệu lớn, bao gồm cả những dữ liệu miễn phí của Valve hay các nhà phát hành lớn khác.
BATTLEFIELD
Đây là 1 game FPS lấy bối cảnh chiến tranh với các cảnh bắn súng trên trực thăng, xe tăng hay máy bay nên đồ họa trên PC chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn hơn nhiều. Bên cạnh đó, nếu vũ khí yêu thích của bạn là những khẩu súng ngắm, thì việc sử dụng chuột và bàn phím sẽ giúp những cú vẩy của bạn chính xác và dễ dàng hơn nhiều.
BATTLEFIELD

TỔNG KẾT
Trên đây là những game online hay nhất đã khẳng định được vị thế của mình trong nhiều năm qua. Tập trung vào yếu tố đồ họa chân thực cũng như cách điều khiển đều có điểm chung là phù hợp với máy tính hơn là thiết bị console. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!