Cái chốn thị thành Sài Gòn, giữa những con phố tấp nập, những con người sống vội vã, người ta dần quên đi nhiều điều giản đơn. Sự bình yên, điều quan trọng mà nhiều người quên mất, vẫn luôn lặng lẽ ở yên nơi đây, nhìn ngắm dòng người qua lại mỗi ngày như một thiếu nữ vừa qua tuổi tam tuần đã dành cả thanh xuân để khoe sắc, để làm đẹp thêm những quãng đời tha hương cầu thực ở nơi đây từ hơn thập niên trước.
Nêm Nếm Niềm Vui, một quyển sách tranh, là câu chuyện của bốn người bạn cùng nhau tận hưởng những nét riêng biệt, sự tinh túy trong từng hương vị, từ lâu đời đến cả hiện đại. Rồi qua đó, đọc giả có thể phần nào tìm lại sự bình yên từ những thứ bình dị hằng ngày, thoáng tránh khỏi sự xô bồ của cuộc sống thành thị.

Câu chuyện và những bữa ăn

Ba người bạn, với ba tính cách khác nhau nhưng cùng mang một tình yêu với “ẩm thực” Sài Gòn. Cùng nhau, những người bạn đã vẽ lại sự tinh túy và cái tính rất riêng của Sài Gòn. Với lối viết tản văn và mạch chuyện nhẹ nhàng nhưng cuốn hút, mỗi người bạn đã lưu lại đây một chút hồn qua từng câu chuyện của riêng họ… mà không, mình tin hẳn ai đọc qua đều sẽ thấy bản thân trong đó. Những buổi dạo chơi tụ họp bạn bè, những bữa ăn gia đình đã quên lãng, những mùi vị rất riêng mà chỉ có thể bắt gặp ở mỗi một nơi và phải do chính một người nấu. Qua những món ăn và những lần gặp mặt, họ đúc kết lại những trải nghiệm quý báu, trải nghiệm sống cho nhau. Để rồi qua đó, họ chia sẻ những giá trị quý báu cho bạn đọc, để mọi người biết yêu thương, biết trân trọng những điều đáng quý mà cũng thật giản đơn.

Điều khắc ghi nhất với bản thân mình

Tôi phải đồng ý với quan điểm của các tác giả, rằng dù bữa cơm ngoài kia có là cao lương mỹ vị thì mâm cơm ngon nhất vẫn là những mâm cơm được ăn cùng với người mình yêu thương. Một bữa ăn ngon có 3 phần vì hương vị của món ăn thì 7 phần chắc chắn chính là từ người ăn cùng. Không quan trọng bản thân ăn món gì, mà bữa cơm có ngon khi bản thân được ăn cùng người phù hợp. Như những bữa cơm trong tuổi thơ, với nhiều người công bằng mà nói, vẫn là những bữa ăn ngon nhất dù chỉ có những món ăn đơn sơ, nguyên liệu tầm thường. Và mâm cơm đấy vẫn là những mâm cơm ngon nhất vì được quây quần với những người mình yêu thương nhất.
Quyển sách gồm 3 phần chính:
Phần 1: Hương vị thì thầm -  Tổng hợp những lần lui tới nơi yêu thích của các ngòi bút.Phần 2: Những điều mộng mơ – Họ kể về những kỷ niệm bên nhau.Phần 3: Công thức – Là sự chia sẻ với bạn đọc, có thể thị thức những món ăn qua những bức ảnh nghệ thuật.
Hi vọng những đọc giả may mắn đọc được quyển sách này, sẽ tìm được sự bình yên từ những thứ bình dị nhất và luôn hạnh phúc từ những câu chuyện giản đơn.