Chú ý: Khóa huấn luyện này hình thành trên những hoạt động thể chất kịch liệt. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục nào liên quan đến "hoạt động thể chất kịch liệt", chẳng hạn như chương trình được mô tả ở đây, hoặc đang trong chế độ ăn uống đặc biệt, đặc biệt là nếu bạn có hoặc nghi ngờ rằng bạn có thể bị bệnh tim.
Naval Special Warfare - Đội tác chiến đặc biệt thuộc Hải quân Mỹ hay còn gọi là Navy Seal (Đặc nhiệm hải cẩu). 
Chương trình huấn luyện dưới đây dành cho những người muốn cải thiện thể chất hoặc tăng khả năng hoàn thành bài thi Cơ bản hành động dưới nước,  trên cạn hay BUD/Seal.

Tóm tắt huấn luyện hàng tuần:

- 1 bài luyện tập Long Slow Distance cho cả bơi và chạy bộ.
- 1 bài luyện tập Continuous High Intensity cho cả bơi và chạy bộ.
- 1 bài luyện tập Interval cho cả bơi và chạy bộ.
- 4-5 buổi Calisthenics - 4-6 buổi Strength Training – 2-3 riêng cho phần cơ bắp trên (upper body) và dưới (lower body) của cơ thể.
- 4-5 buổi luyện tập Core.
- Mỗi ngày rèn luyện các bài tập dẻo dai.
- Các bài tập phòng chống chấn thương.
Long Slow Distance (LSD): Cường độ khi thực hiện LSD là thấp-trung, khi luyện tập thì cơ thể nên cảm thấy dễ dàng và thả lỏng. Bài tập kiểu này xây dựng sức bền và giúp cơ thể nghỉ ngơi chủ động (active rest) sau những bài tập cường độ. Dùng kiểm tra nói (Talk test) khi tập luyện để đảm bảo nhịp độ luyện tập được giữ ở mức thấp-trung, khi luyện tập có thể nói chuyện một cách thoải mái là thấp, vừa nói vừa thở là trung, thở dốc nói không hết câu là cao. Một buổi LSD từ 40-90 phút đồng hồ một động tác liên tiếp (Chạy bộ không ngừng). BUD/S lấy mục tiêu là chạy liên tục 9.5 Km hoặc bơi liên tục 2 Km. 
Continuous High Intensity (CHI): Bài tập cường độ cao liên tục trong 15-20 phút, dùng 90-95% nổ lực của bản thân một cách liên tục. Trong khi luyện tập có thời gian nghỉ ngơi, không được dừng hẳn hoạt động, thay vào đó nên đi chậm, hít thở sâu. Dừng hẳn hoạt động đứng một chỗ sẽ chết. 
Interval (INT): Ví dụ: Chạy 100m 4 hiệp, có nghỉ giữa hiệp. Bơi 100m 4 hiệp có nghỉ giữa hiệp là một loại bài tập INT.  Bắt đầu luyện tập INT với 4 hiệp, tăng dần lên 10 hiệp, quá 10 hiệp không có tác dụng quá lớn. Có thể dựa vào bảng dưới để luyện tập.
Calisthenics: Các bài tập luyện cơ bắp không cần dùng đến dụng cụ, kiếm tra BUD/S sử dụng ba bài tập cơ bản: Hít đất, gập bụng, hít xà. Có thể dựa vào bảng dưới để luyện tập (Set: hiệp, Rep: Số lần hít đất, Total: Tổng số lần hít đất khi thực hiện hết 5-6 hiệp). Nghỉ ngơi 1-2 phút giữa hiệp.

Còn tiếp...