Khi Ielts là một trò chơi, bạn sẽ chơi như thế nào?

Với bất cứ trò chơi điện tử nào: gánh team, on rank, thể hiện kỹ thuật điêu luyện. Vậy nếu Ielts cũng là một game, đây là suy nghĩ của Nao về cách chơi nó.
Image result for online game

Nao sẽ không giới thiệu nhiều về bản thân, chỉ là một chàng trai cung Nhân Mã. Nao coi Ielts cũng chỉ là một trò chơi. Và để chơi trò chơi này, như một game thủ hard-core, Nao sẽ bỏ đi tất cả thú vui khác, là môn thể thao Nao thích chơi, là những bộ phim việt ngữ hay ho, là tất cả thú vui giải trí khác.
Và với suy nghĩ của một Gamer, nếu Ielts là một trò chơi, thì thưởng thức nó chưa đủ. Động lực của một gamer là gì? Nếu bạn từng chơi game hoặc chơi bất cứ môn thể thao nào, nhất là đá bóng, cầu lông, bạn sẽ hiểu. Với Nao, động lực lớn nhất là có được số điểm Ielts cao hơn cả kỳ vọng của bản thân có thể nghĩ tới trước đây, và Nao không muốn kể ra, vì nó thật điên rồ, nhất là với một người mới luyện. Đó cũng tương tự việc đứng top trong những trò chơi bạn tham gia, và những bài test cũng giống như một trận thi đấu, những người tham gia là những người chơi. Và thật buồn cười là sau khi đạt được số điểm ấy, Nao sẽ từ bỏ trò chơi này. Vậy bạn sẽ hiểu rằng, để trò chơi còn dài, thì chẳng dại gì mà đưa ra một số điểm dễ đạt được nhất.  Sự hơn thua luôn có trong tâm lý của một gamer. Nếu là một game thủ Hard-core, thì những bàn thua sẽ không làm những người chơi buồn bã, chỉ cần một chút tiến bộ trong lối chơi của mình, họ sẽ lại thắp lên tia sáng của sự chiến thắng. Và cái kết cuối cùng là phá đảo game đó, tìm kiếm một game khác để chinh phục. Bạn Nao giới thiệu Nao những công việc mới, Nao chỉ cười: công việc hiện tại ổn rồi, tớ muốn làm thứ gì đó vì giờ tớ rảnh.
Buổi sáng Nao đi làm (trước đây Nao từng nhận một số việc liên quan đến máy tính và ngoại ngữ), một công việc bình thường đến nỗi không thể bình thường hơn. Dù tốt nghiệp đại học, từng đến Đà Nẵng làm việc cho một số công ty nước ngoài. Trở về quê, làm việc với một dự án của người em trai. Cậu ta mở một project về công nghệ, với ý tưởng tạo ra một cổng order liên kết với các dự án của Indiegogo và Kickstarter. Công việc liên quan đến website với nền tảng Wordpress. Nhưng có những biến cố xảy đến, Nao muốn từ bỏ mọi thứ, sống một cuộc sống bình thường đến không thể bình thường hơn. Chọn một công việc ở nhà hàng, đơn giản, không phải suy nghĩ nhiều, lại rảnh vào buổi chiều và tối. Nao thực sự chỉ muốn sống đơn giản nhất có thể.
Nao từ bỏ việc tiếp cận thông tin từ mạng xã hội qua máy tính, laptop. Nao đơn giản mọi thú vui mình có. Trước thì Nao có thích chơi game, nhưng chơi game thì cũng chả ai mà rảnh để cày lên top khi mình đã lớn tuổi, nó thú vị nhưng chả thể mang lại cho bạn những lợi ích to lớn, dù kỳ thực là Game đã khiến Nao liên tục phải sửa hộ những vấn đề liên quan đến máy tính cho tụi bạn. Từ Drivers đến Website, các lỗi của phần mềm Windows hay đơn giản nhất là vào mấy trang nước ngoài comment dạo theo lệnh của sếp. Giờ đây Nao từ bỏ hết, chỉ sử dụng máy tính để đánh văn bản và học. Nếu cần viết một quan điểm, học Ielts và ghi chú lại quá trình học thì Nao mới bật máy tính lên. Vậy bạn sẽ hỏi, không dùng máy tính thì Nao sẽ giải trí như thế nào? Nao có điện thoại mà, nhưng cũng chỉ để chát chít lung tung với bạn bè thôi. Tất cả mọi thứ như nghe nhạc, xem phim, tiếp nhận tin tức, Nao đều dùng chiếc Tivi thông minh Sony đặt ở nhà. Bật kênh Box Movies và xem, có cái phụ đề tiếng Việt coi khá khó chịu nên Nao chỉnh màn hình để che nó đi. Coi thế vui lắm, lúc đó bạn sẽ chả cần phải thấy đống sub thừa thừa cứ show ra trước mắt. Nao giới hạn cả những chương trình để giải trí, nhạc thì có thể tiếng việt cũng được, nhưng phim thì phải là Us-Uk và không được phép có phụ đề hay thuyết minh. Coi riết chán thì bật vài bộ anime coi, dù gì thì cũng là một fan phim hoạt hình Nhật Bản, từ nhỏ đến lớn, dại gì! Coi tivi chán chê, thì rời ghế đến chiếc máy tính gần đó cho cả nhà dùng chung học tiếng Anh. và cũng học một thứ đến chán thì mới chuyển qua thứ khác. Dù làm cái gì thì cũng phải làm cho xong đã. Thời gian còn lại có lẽ là đọc sách ngoại văn, những cuốn sách này mới đọc thì rõ chán. Tuy nhiên đọc miết thì cũng nghiện thật, vì mình coi như chả còn cái gì để đọc nữa mà. Sách ngoại văn trong thư viện một đống, đọc hết đến đó mượn tiếp :3


VẬY TẠI SAO NAO LÀM TẤT CẢ NHỮNG THỨ NÀY?
Vẫn câu trả lời cũ: tập trung vào Ielts. Nó vẫn là một trò chơi, chỉ đơn giản là thế. Buổi sáng đi làm, buổi chiều và tối rảnh. Chủ nhật thì tham gia câu lạc bộ tiếng Anh. Dại gì không tìm một cái game mà cô cậu nào cũng phát sốt lên vì nó, coi nó như một kim chỉ nam của cuộc sống. Với ai thì Nao không biết. chứ với bạn bè Nao quen thì Ielts là một thứ gì thần thánh lắm. Nao thì ghét cay ghét đắng nó. Nhưng thôi, nếu anh chị thích thì Nao cũng làm phát cho anh em trầm trồ. Thế là vào một ngày đẹp trời, Nao dẹp luôn nguyên cả cái góc phòng đẹp đẽ, toàn những đồ công nghệ, máy chơi game. Bưng giá sách xuống phòng khách và nghiên cứu có thể làm gì với chiếc ti vi hơn 4 năm chỉ có ông bố ngồi xem. Trò game này xem ra khá vui. Mà thôi, viết thế này thôi. Tối nay không biết kênh Box Movies có gì hay ho không, để bật lên ngồi cày đã.  
Related image
Note: Kênh Box Movie của mấy bạn thì Nao không rõ là kênh nào trên truyền hình cáp, nhưng Nao dò tự động thì nó là kênh 49 của điều khiển tivi. 
Bạn có thể tải những bộ phim hay ho vào Usb và gắn vào tivi của mình để xem nếu có hỗ trợ. Thử xem và không cần Sub xem anh em có trầm trồ không nhé :v 
Đây là bộ phim về Steve job mà Nao muốn giới thiệu các bạn: hay, xem để hiểu cũng chả khó, mỗi tội dài hơn 2 tiếng. Coi xong đi luôn mấy phim hay ho trên Box Movies, vì nó là kênh truyền hình.

Thôi chào tạm biệt mấy đồng chí, có anh em nào game thủ như Nao thì comment vài cái cho vui xóm nhà lá. Good Bye and see you later.