Thông thường, mọi người bảo bạn "tắt nó đi" và giảm hoạt động của nó. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng ngay cả khi bạn ở trong trạng thái bình tĩnh, như khi bạn đang thiền định hoặc ngay cả khi bạn đang ngủ vào ban đêm, cơ quan tuyệt vời này vẫn không bao giờ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, sóng điện và các kết nối tế bào thần kinh của nó có xu hướng biến đổi không ngừng.
Mọi cơ thể sống đều không ngừng hoạt động. Mỗi tế bào thực hiện các thay đổi trao đổi chất liên tục, vì vậy từ “ngủ” chắc chắn không chính xác cho tất cả các cơ quan sống. Nếu tế bào ngừng hoạt động, chúng sẽ chết. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể tự hỏi mình liệu bộ não của bạn có bao giờ nghỉ ngơi hay không.
Câu hỏi này có thể phát sinh do nhiều lý do. Một trong số đó là mọi người thường nghĩ rằng họ có quyền kiểm soát tuyệt đối bộ não của mình. Là thực thể nơi những suy nghĩ, dự định, mong muốn và quyết định của bạn xuất hiện, bạn có thể có xu hướng tin rằng bạn có một lượng quyền lực nhất định đối với nó. Tuy nhiên, đó không phải là một cách hay.
Khi bạn ngủ, bộ não của bạn thì không. Trên thực tế, nó vẫn hoạt động cực kỳ hiệu quả. Mặc dù nó có vẻ kỳ lạ, nhưng trong thời gian căng thẳng và lo lắng, nó sẽ ngắt kết nối nhiều nhất vì nó không thể đáp ứng với nhiều kích thích đó. Đó là lý do tại sao bạn có thể gặp sự cố về bộ nhớ.
“Nếu bộ não của chúng ta đủ đơn giản để chúng ta hiểu chúng, thì chúng ta lại đơn giản đến mức không thể.” -Ian Stewart-
Vậy thì não có bao giờ ngủ không?
Bộ não có một chức năng quan trọng, giống như tất cả các tế bào, mô, cơ quan và hệ thống cấu tạo của bạn. Ngoài các nhiệm vụ đơn giản liên quan đến trao đổi chất, sản xuất protein, tiêu thụ oxy và các chức năng thiết yếu khác, não còn có nhiều chức năng khác.
Nó lưu trữ tất cả những “trung tâm sức mạnh” nơi sinh ra nhận thức, ý thức và tất cả các quá trình vô thức mà bạn không kiểm soát được. Bộ não của bạn thường xuyên bận rộn, cả khi bạn thức và khi ngủ.  Và khi bạn chuyển sang giai đoạn REM (rapid eye movement sleep), hoạt động điện của nó sẽ tăng cường, đây chỉ là một lời nhắc lại khác rằng nó không bao giờ ngủ.

👉 Năng lượng tối của não và hoạt động vô thức:
Tiến sĩ Marcus E. Raichle từ Trường Y Đại học Washington ở Saint Louis, Missouri gọi “năng lượng tối” là các quá trình và quyết định mà chúng ta thường đưa ra mà không hoàn toàn có ý thức.
Ví dụ: khi bạn đang ngủ trưa và một con ruồi đột nhiên đậu trên mũi của bạn. Thậm chí không cần suy nghĩ về nó, bạn dùng tay đánh bay nó. Đó là một phản xạ tự động.
Tương tự, David Eagleman giải thích trong cuốn sách Incognito: The Secret Lives of the Brain rằng để biết bộ não của bạn có đang nghỉ ngơi hay không, bạn nên hiểu một khía cạnh đơn giản. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ không còn là chính mình nữa. Trên thực tế, bạn buộc phải cho rằng thực sự có một mặt tối trong bộ não của bạn, một chiều không gian khác mà bạn không thể kiểm soát.
👉 Bộ não của bạn khi bạn đang ngủ và sự phân chia các khớp thần kinh.
Bây giờ bạn biết rằng bộ não của bạn không ngủ vào ban đêm, đã đến lúc bạn học cách hoạt động của nó. Nó thực sự “cho phép” một số tế bào được nghỉ ngơi.  Giulio Tononi, một chuyên gia của Đại học Wisconsin-Madison về rối loạn ý thức và giấc ngủ, đã thực hiện một nghiên cứu thú vị, nơi ông đã chứng minh một sự thật thú vị không kém:
    - Bộ não không ngủ vào ban đêm. Thay vào đó, nó hoạt động bằng điện, nhưng nó sẽ gửi lệnh cho một số tế bào và vùng não nghỉ ngơi.
    - Điều này được biết đến như là "sự chia ngăn".  Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu giải thích rằng não “tắt” một số khớp thần kinh không hữu ích vào ban đêm. Ngày hôm sau, chúng tái hoạt động một cách mạnh mẽ và lành mạnh hơn, các nhà nghiên cứu giải thích rằng não “tắt” một số khớp thần kinh không hữu ích vào ban đêm. Ngày hôm sau, chúng tái hoạt động một cách mạnh mẽ và khỏe khoắn hơn.
    - Việc phân chia ngăn giúp dễ dàng kích hoạt các vùng não khác tích hợp thông tin vào trí nhớ dài hạn của chúng ta.
👉 Bộ não không ngủ, nhưng bạn có thể giúp nó hoạt động tốt hơn.
Ngoài câu hỏi kinh điển về việc liệu bộ não của bạn có ngủ hay không, bạn cũng thường tò mò về cách làm cho nó hoạt động tốt hơn.
Điều đầu tiên bạn phải biết là quá kích thích là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Luôn căng thẳng, lo lắng hoặc ngồi trước màn hình trong thời gian dài có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe não bộ.

Vì vậy, bạn nên khuyến khích bản thân thực hiện các hoạt động giúp tăng trạng thái hài hòa của não bộ.  Dưới đây là một số thứ có thể cân bằng và thúc đẩy các chức năng của nó và kích thích nó:
    - Hành thiền.
    - Ra ngoài đi dạo.
    - Mơ mộng một chút.
    - 20 phút chợp mắt.
    - Thực hiện các hoạt động thư giãn như đọc sách, vẽ và trò chuyện thú vị với bạn bè của bạn.
Thực tế là bộ não của bạn không bao giờ ngủ không có nghĩa là bạn không được nghỉ ngơi. Thực hiện một thói quen được điều chỉnh cẩn thận mỗi ngày, chăm sóc giấc ngủ của bạn và quản lý cảm xúc của bạn để đảm bảo não và cơ thể luôn khỏe mạnh. ❤️️
May be an image of text that says 'PALEOHACKS HERE'S WHAT HAPPENS WHEN Your Brain DOESN'T SLEEP IMPAIRS MEMORY MORE EMOTIONAL (AND LESS EMOTIONALLY INTELLIGENT) DETERIORATES CONVERSATIONAL SKILLS DESTROYS ABILITY TO FOCUS INCREASES STRESS MORE LIKELYTO TO OVERLOOK RISK SLOWS COGNITION SABOTAGES EATING HABITS <a target=