Năm vừa rồi, bạn đã dành bao nhiêu thời gian thật sự để trò chuyện và quan tâm bố mẹ mình rồi?
Mình nhận ra rằng, chúng mình cứ mãi mê chạy theo những thứ bên ngoài, công việc, tiền bạc mà quên mất bố mẹ mình đang dõi theo sau lưng mình.
Chúng mình cố gắng làm chiều lòng và hài lòng sếp, đồng nghiệp, bạn bè, người yêu mà quên mất mình nên làm thế với bố mẹ mình. Người luôn hỏi đến mình những bữa cơm, mỗi ngày đều nhắn tin hay gọi điện hỏi thăm “có mệt không con?”
Chúng mình cứ luôn nghĩ rằng họ đang ở đấy, và cho rằng họ quan tâm mình là điều hiển nhiên.
Bạn hiền hãy tự hỏi mình: “Năm vừa rồi, mình đã dành bao nhiêu thời gian thật sự để trò chuyện và quan tâm bố mẹ mình nhỉ?”
Nếu nhiều thì bạn rất tuyệt, còn không thì không sao cả, đừng tự trách bản thân mình quá nhiều, vì bạn có thể bắt đầu từ ngày hôm nay mà.
Mình biết bạn có nhiều mối bận tâm phải lo, nhưng đừng quên gửi lời yêu thương đến họ vào mỗi ngày, có thể là đầu ngày hoặc cuối ngày. Chỉ cần 1-2 phút thôi là bạn đã có thể làm được. Tuy hành động nhỏ nhưng rất ý nghĩa. Chẳng hạn bạn có thể nhắn tin “Chào mẹ/bố buổi sáng, yêu thương bố/mẹ!” hoặc “Mẹ/ Bố ơiiii!! Ngủ ngon nhó, yêu thương bố/mẹ”.
Hãy quan tâm họ ngay lúc này, lúc bạn có thể, đừng đợi đến thành công và giàu có mới nghĩ đến họ, lúc đó liệu còn cơ hội không?
Cảm ơn bạn hiền.
insta: @sharewithuyen