Năm tháng đôi mươi bắt đầu
loằng quằng mấy hồi mới up được quả bài hỗn loạn tè le này, chủ đích cũng là để note lại mấy thứ cho tuổi 2x thuiii ý.
Mở đầu
Chuyện là mình vừa qua cái ngày bản thân tròn 20 được hơn 2 năm rồi, ờ thì vừa sinh nhật 22 tuổi của mình. Thật sự thì chắc mình phải đi gieo mầm thôi kaka, tại tuổi 22 có vẻ sẽ khá là đặc biệt kiểu... I'm feeling 22, everything will be alright (22 - Taylor Swift).
Hôm qua tôi đã trải qua cơn mưa lớn nhất đời mình kể từ khi hết cấp 3. Cấp 3 à, tôi nhớ rõ hôm đó lắm, một ngày Chủ nhật của năm lớp 12 lúc mà chúng tôi đã dạn hơn để đi chợ tỉnh cách trường vài km thay vì chỉ loanh quanh trong khu chợ nhỏ, đồng hành cùng tôi là cô bé cùng phòng kí túc xá và chiếc xe đạp không-biết-khi-nào-sẽ-hết-điện. Hôm ấy mưa to lắm, thì chúng tôi tấp mua đại 2 chiếc áo mưa rồi chạy về kí túc xá sau khi mua bánh xong, chẳng là bạn tôi bị cận, chạy xe trời mưa không dễ dàng, tất nhiên người chở là tôi rồi, hoàn cảnh thì ... nó cao hơn tôi 20cm, ngồi ghế sau, xe hết điện, và trời mưa. Vậy nên tôi cứ nhớ mãi khoảnh khắc ấy, chẳng biết vì lí do gì nữa, hên sao tôi không ốm ấy chứ :)))
Mình thật sự định ghi lại những điều mà năm tháng đôi mươi cho mình nhận ra, và cả việc mình sẽ gieo mầm nữa, sắp thành người lớn thật rồi... Vũ trụ cũng cho mình tín hiệu gieo mầm rồi đấy!
Triết lý nữa rồi :))
Không có để số thứ tự được tại không có thứ tự gì kaka, đây là những gì mà mình sẽ ghi nhớ, lưu tâm, để ý, ... kiểu thế. 6 cái thôi sương mây kaka.
Trao đổi, vừa công bằng vừa không, ai thấy đáng thì đổi. Sau bao nhiêu chuyện thì đây là điều mà ai cũng biết, nhưng không dễ để hiểu, vì rốt cuộc thế nào mới là đáng, mình không thể nhận định hay xét giá cho sự việc gì hay đối tượng nào cả. Lên đại học thì đúng là mang lại giá trị thì chơi chung. Ý là hồi bé thì không hả, có chứ, tại hồi nhỏ chưa nghĩ gì sâu sắc thôi, chứ hồi đó thấy nhỏ nào khó ưa là đâu có chơi đâu. Thì giờ y zậy, giá trị bạn và mình mang lại cho nhau có thể là niềm zui, sự tin tưởng, thái độ chân thành, sự nhiệt tình, ... thực dụng hơn là bài vở, tài liệu, ... Kiểu tui chấp nhận đi học cùng bạn vì bạn giỏi và biết truyền đạt kiến thức chứ bạn nói chiện nghiêm túc quá huhu. Nói vậy chứ giỏi mà khinh thường tui thì khúc đó tui bye nha tại tính cách khinh thường không cú được kiến thức thâm sâu hẹ hẹ, đó là tui thấy không đáng, tui không đổi.
Cái gì cũng có giới hạn của nó, thật đấyyyy. Chân thành có giới hạn đó bà ơi, mình chân thành tốt với người ta, dù mình nghĩ là mình tốt thì cứ tốt thôi, khó lắm luôn á, thái độ người ta cho thấy mình dư thừa thì chịu rồi, mình không còn năng lượng để chân thành nhiệt tình nữa đâuuu. Chân thành có thể vô hạn, nhưng năng lượng để chân thành có giới hạn, mà giới hạn đó phụ thuộc vào hoàn cảnh và người khác nữa đó.
Nhớ tin tưởng bản thân. Vừa khó vừa dễ sao á, chạ biết nựa cơ. Bản thân mình là một người mà khi có vấn đề, mình sẽ nghi ngờ chính mình đầu tiên. Mình cũng không hiểu cảm giác đó nữa, mình hay đổ tội lên chính mình nữa, nghe tệ nhỉ, nhưng mà có những chuyện nó không thuộc về kinh nghiệm hay trải nghiệm gì cả. Mà nói chung, mình tin vào lương tâm và sự trách nhiệm của mình. Trách nhiệm trong 1 vài trường hợp hic. Tóm lại thì ý là, nếu mình tốt bụng, tử tế, chân thành, mình biết cho đi,... thì mình sẽ có lúc không còn đau nhiều, thật.
Yêu thương bố mẹ thật nhiều. Đây không dám viết lắm, sợ khóc huhu. Con yêu và luôn nhớ bố mẹ ạ. Con luôn biết ơn vì bố mẹ đã cho con một gia đình ấm áp, nuôi dưỡng vật chất và tâm hồn con đủ đầy trọn vẹn.
Trân trọng mỗi người đi ngang qua cuộc đời. Ai cũng xứng đáng được tha thứ, bạn cũng vậy.
Nỗi buồn sẽ tới nuốt chửng, càng vùng vẫy càng chìm sâu. Cứ buồn đi rồi mọi thứ lại ổn thôi!
Tín hiệu tới rồiii
Mình có ý định gieo mầm, thế là hôm nay lướt trúng mấy video cũng hay hay.
Tự tin trong sự tự nhiên. Đó là khi bạn sống 1 mình nhưng vẫn sạch sẽ, ăn uống đầy đủ, mọi thứ gọn gàng, tâm lý ổn định, biết kiểm soát cảm xúc. Ôi nghe cảm thấy woahhh, nên là mình sẽ cố sắp xếp mọi thứ lại.
Mỗi điều biết ơn = một ngôi sao. Một hộp thủy tinh trong đó chứa đựng không chỉ đơn thuần là những ngôi sao, mà còn là những niềm vui, những điều dễ thương mình muốn lưu lại để một lúc nào đó, có thể là lúc mình không vui mấy thì mình lấy ra đọc và nhớ lại về những điều đáng iu mà vũ trụ gửi tới mình.
Tuổi 22, chúc mọi người xung quanh mình luôn bình an và có nhiều niềm vui; chúc gia đình mình luôn bình an, mạnh khỏe, có nhiều tình cảm chân thành và có nhiều may mắn; bản thân mình luôn tươi khỏe và sẽ có thêm những điều đáng iu nhiều hơn.
(づ ̄ 3 ̄)づ 🌻🎂💞💐🫶🏼✨🍀🎉
Xin đừng di dời vỉ hạnh phúc ở đây.
Xin dung di doi vi hanh phuc o day.

hình AI tạo tui xài ké tại tui chưa có vẽ hông bik up lên z có bị gì khong nữa

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud