Đầu tiên, theo quan điểm cá nhân tôi chả phải là người quan tâm đến cái vụ mà ăn hay không ăn thịt chó. Tôi vẫn ăn thịt chó nhưng không phải là khoái khẩu. Mỗi loại đồ ăn thường được tôi đánh giá bằng hương vị riêng của chúng, chả có cái nào là nhất hay tuyệt vời. Nhiều khi việc ăn uống giống như trải nghiệm một điều gì đó trong cuộc sống, thịt chó cũng vậy. Ít nhất nó cũng là một món khá là cầu kì. Không như lợn hay gà và cả bò, trâu sau này thì chó như một món ăn trong dịp gì đó coi như là đổi gió nên cũng không ai nuôi chó thành đàn để thịt đem bán.

Tiếp theo là nói đến câu chuyện ăn thịt nói chung chứ chẳng riêng gì thịt chó. Nếu bạn nào biết đến dự án Memphis Meat thì biết, con người đang đầu tư tạo ra thịt động vật mà không đến từ động vật và hiện tại giá vài nghìn USD cho 1 lạng. Theo mình việc con người ăn thịt hay ăn gì cũng là nhu cầu cơ bản của tạo hóa ban cho. Không phải tự dưng người tiền sử chuyển sang ăn thịt thay vì chỉ ăn trái cây như khỉ.

Cuối cùng là câu chuyện về chuyện những người bảo vệ quan điểm ăn thịt chó và ăn thịt động vật, hay đưa ra những hình ảnh về sự tàn nhẫn với việc giết động vật hay việc hoành hành của trộm chó tại Việt Nam. Mọi người đã bao giờ xem họ nuôi ngỗng ở Pháp để lấy gan làm ra món pate gan chứ danh, những câu chuyện cho bò nghe nhạc hay đơn giản là hình ảnh thời bao cấp ở Việt Nam, một gia đình công chức nhà tập thể 24 m2 sống chung với thủ trưởng Lợn, thủ trưởng mà chán ăn cả nhà lo. Tất cả họ đều nuôi động vật để giết thịt nhưng lại nâng niu và chăm sóc chúng. Việc nuôi động vật và giết ăn thịt không có gì man rợ hay ghê tởm cả. Tôi chỉ thấy ghê tởm với mấy cái món như ăn óc khỉ hay chuột bao tử sống và nghĩ cái chuyện đó giống như chuyện sex. Sex là một thứ lành mạnh và hoàn toàn bình thường nhưng sex kiểm bdsm hoặc một số hình thức bệnh hoạn khác không biết nhắc tên thì cũng chẳng ai chấp nhận. Đó là những kẻ bệnh hoạn biến thái làm xấu đi việc ăn thịt động vật.
Đừng vì những suy nghĩ lệch lạch trong cách ăn uống làm ảnh hưởng trải nghiệm của bạn mới những món ăn ngon, kể cả thịt chó.
Rất mong mọi người cho ý kiến về vấn đề nay để có thể bàn luận.