Kinh Thánh – Cuốn Sách quyền lực nhất mọi thời đại

Kinh Thánh (Holy Bible) là lời mặc khải của Jehovah – Thiên Chúa của người Israel. Kinh thánh có lẽ là bộ sách gây ảnh hưởng nhiều nhất trong lịch sử loài người. Số bản in Kinh thánh vượt mọi sách khác. Kinh thánh Cựu Ước (Old Testament) cũng như Kinh Thánh Tân Ước (New Testament) được dịch nhiều lần, sang nhiều ngôn ngữ hơn bất cứ sách nào khác. Kinh Thánh trọn bộ, hoặc một phần, đã được dịch sang hơn 2.100 ngôn ngữ của 90% dân số thế giới. Với số lượng in nhiều nhất như thế, số lượng người đọc Kinh Thánh cũng đứng hàng đầu. Nếu tính con số tối thiểu cứ mỗi cuốn sách được in ra có ít nhất 2 người đọc, thì trên thế giới đã có trên 6 tỷ người đọc Kinh Thánh.
Kinh Thánh - Cuốn Sách quyền lực nhất mọi thời đại
Kinh Thánh không chỉ đơn thuần ghi chép những điều răn mà Jehovah – Đức Chúa Trời muốn dạy dỗ người Israel, mà còn ghi chép chương trình cứu độ của Ngài đối với dân riêng Ngài tuyển chọn. Đối với một người dân ngoại, chúng ta có thể thấy dân Do Thái là một dân tộc không có sức mạnh quân sự mà các quốc gia hùng mạnh trên thế giới từ Mỹ, liên minh châu Âu EU và khu vực Mỹ – La tinh đều thờ phượng Đấng Thánh của Israel. Hơn 2000 năm qua không một nhà khoa học nào loại bỏ được đức tin vào kinh thánh bằng những chứng cứ xác thực, thậm chí những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại đều tín thác vào Thiên Chúa của người Israel, có thể kể đến: Galileo Galilei, Isaac Newton, Blaise Pascal, Gregor Mendel, Louis Pasteur, Henri Poincare, Max Planck, Albert Einstein, Werner Heisenberg, Kurt Godel, … Thêm vào đó, không một thầy bói, nhà chiêm tinh nào có thể nói về quá khứ và tương lai đúng và chắc chắn nhất như Sách Kinh Thánh, vì ngay cả số mệnh, cuộc đời của họ cũng nằm trong cuốn Kinh Thánh. Hơn 4 tỷ người trên trái đất đã đang và luôn tin vào điều đó, bởi thế mà người ta nói Kinh Thánh là cuốn sách quyền lực nhất. Những điều này chứng tỏ Thiên Chúa của người Israel là Đấng Minh Triết, Hằng Hữu, Uy Quyền và là Sự Thật.
“Chúa được biết đến nhờ những công trình Ngài kiến tạo trong tự nhiên, và nhờ những lời dạy Ngài vén mở trong các kinh sách.” (Galileo Galilei)

Vì sao người Israel phải sống lang bạt gần 2000 năm?

Câu hỏi đặt ra là tại sao Thiên Chúa của người Israel đầy Quyền Năng mà lại để dân Ngài phải sống lưu vong gần 2000 năm. Người Israel hiện tại với chỉ hơn 13 triệu dân nhưng có tới 40% người đạt giải Nobel. Một dân tộc được coi là dân tộc thông minh nhất thế giới mà lại không thể thành lập nổi một quốc gia mãi đến năm 1948, khi Thế chiến II chấm dứt, người Israel mới trở về đất nước của mình. Vậy nguyên nhân nào cho sự bất hạnh này?
Dân Israel phải sống lưu vong gần 2000 năm.
Giao ước (Covenant) là lời hứa của Thiên Chúa với con người thực thi những điều được giao kết. Kinh Thánh Cựu Ước loan báo Giao Ước của Thiên Chúa sẽ hứa ban cho người Israel một Đấng Cứu Thế qua lời tiên tri của ngôn sứ Isaia (sống vào khoảng năm 770 trước Công Nguyên và Isaia có nghĩa là Thiên Chúa là Đấng Cứu Độ) như sau:
Từ gốc tổ Gie-se sẽ đâm ra một nhánh nhỏ, từ cỗi rễ ấy sẽ mọc lên một mầm non. Thần khí ĐỨC CHÚA sẽ ngự trên vị này ,thần khí khôn ngoan và minh mẫn...( Isaia 11: 1-2)
Không những tiên báo về Đấng Cứu Thế sẽ ra đời, ngôn sứ Isaia còn nói rõ thêm về Mẹ Người là một Trinh nữ như sau :
Vì vậy chính Chúa Thượng sẽ ban cho các ngươi một dấu:
Này đây người thiếu nữ mang thai, sinh hạ con trai
và đặt tên là Em-ma-nuel. ( Isaia 7 : 14)
Chưa hết, ngôn sứ Isaia còn nói đến những đau khổ mà Đấng Christ - Người Tôi Trung của Thiên Chúa - sẽ phải chịu để đền tội thay cho nhân loại như sau:
Tôi đã đưa lưng cho người ta đánh đòn
giơ má cho người ta giật râu
Tôi đã không che mặt khi bị mắng nhiếc, phỉ nhổ." ( Isaia 50 : 6)
Hay rõ hơn nữa :
Chính Người đã bị đâm vì chúng ta phạm tội
bị nghiền nát vì chúng ta lỗi lầm
Người đã bị sửa trị để chúng ta được bình an
đã mang thương tích cho chúng ta được chữa lành." ( Isaia 53 : 5)
Cách đây hơn 2000 năm, Chúa Jesus Christ đã ra đời và cuộc đời của Ngài đã ứng nghiệm lời của tiên tri Isaia, qua đó chứng minh Thiên Chúa là Đấng Trung Tín, luôn thực hiện những điều mà Ngài đã hứa ban. Tuy nhiên Kinh Thánh Cựu Ước đã thấy trước Israel sẽ phản bội lại Thiên Chúa của họ và sẽ đem Ngài đóng đinh lên cây thập tự. Điều này thể hiện Thiên Chúa là Đấng Toàn Tri, không điều gì nằm ngoài sự tiên liệu của Ngài. Nhưng chính nhờ sự hy sinh của Chúa Jesus Christ mà những người dân ngoại đã được hưởng ơn cứu độ lớn lao nhờ Lòng Thương Xót của Đức Chúa Trời.
Đó chính là điều Thiên Chúa phán trong sách Hô-sê: Dân trước đây không phải dân của Ta, Ta sẽ gọi là Dân của Ta; người chẳng được yêu, Ta sẽ gọi là Người Yêu. Và chính ở nơi đã nói về họ: "Các ngươi không phải là dân của Ta", thì ở đó họ sẽ được gọi là con cái của Thiên Chúa hằng sống. Ngôn sứ Isaia đã lớn tiếng nói về dân Israel rằng: Dù số con cái Israel có nhiều như cát biển, thì chỉ phần còn sót lại mới được cứu. Quả thế, Đức Chúa sẽ thực hiện lời Người cách trọn vẹn và mau chóng trên mặt đất. Như ngôn sứ Isaia đã tiên báo: Nếu như Đức Chúa các đạo binh chẳng chừa lại cho chúng ta kẻ nối dõi, thì chúng ta đã trở nên như thành Xơ-đom, và giống như thành Gô-mô-ra rồi. (Roma 9 : 25,28)
Người Israel đã khước từ Thiên Chúa và đóng đinh Đấng Messiah vào Thập Giá.
Chính vì phản bội lại ân nghĩa của Đức Chúa Trời mà người Israel đã phải hứng chịu sự trừng phạt. Ngài đã để người La Mã phá hủy thành Jerusalem vào thế kỷ thứ nhất. Người Israel phải sống lưu vong, lang bạt khắp nơi trong suốt hơn 2.000 năm. Đặc biệt, trong thế chiến thứ hai Addolf Hitler đã coi người Do Thái như dân man di mọi rợ và đã gây ảnh hưởng lên dòng máu dân Đức thuần chủng nên đã đuổi cùng diệt tận. Kể từ khi thành lập (đã được bầu cử bởi Liên Hiệp Quốc) năm 1948, Israel đã phải chiến đấu với các nước láng giềng chỉ để tồn tại. Quốc gia này đã chịu đựng vô số các hành động khủng bố, mạnh nhất từ năm 2000 – 2005, cái được gọi là phòng trào Intifada thứ hai trong đó trẻ em và những người vô tội khác bị đánh bom ở những nơi như tiệm pizza, xe buýt và đám cưới. Israel vẫn bị tấn công bằng tên lửa chống lại người dân thường từ Dải Gaza, được kiểm soát bởi nhóm khủng bố, Hamas, nhóm mà lý do tồn tại của họ là tiêu diệt Israel. Thiên Chúa đã phán dân tộc Israel sẽ không bao giờ được diện kiến Ngài nữa cho đến khi họ nói: “Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa!”
Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem! Ngươi giết các ngôn sứ và ném đá những kẻ được sai đến cùng ngươi! Đã bao lần Ta muốn tập hợp con cái ngươi lại, như gà mẹ tập hợp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu. Thì này, nhà các ngươi sẽ bị bỏ hoang mặc cho các ngươi. Thật vậy, Ta nói cho các ngươi hay, từ nay các ngươi sẽ không còn thấy Ta nữa, cho đến khi các ngươi nói: Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa! (Matthew 23 : 37,39)

Năm 2017 – Bước ngoặt quan trọng đối với Lời Tiên Tri của Kinh Thánh

Đối với những người yêu mến những lời tiên tri trong kinh thánh, năm 2017 được xem lại là một năm bước ngoặt. Thứ nhất, năm 2017 sẽ thấy ba ngày kỷ niệm thú vị liên quan đến sự phục hưng của Israel:
• 50 năm kể từ khi Israel giành lại được Jerusalem (và là một lễ đại xá theo thánh kinh – a Biblical Jubilee)
• 70 năm kể từ khi Nghị quyết của Liên hợp quốc về việc thông qua một nhà nước Do thái độc lập.
• 100 năm kể từ khi Bản tuyên bố Arthur Balfour ủng hộ một quốc gia Do Thái độc lập.
Đức Chúa Trời thường làm việc với Israel trong những giai đoạn Đại Xá (Jubilee periods). Những điều gì sẽ đến trong những năm tiếp theo mà Lễ Đại Xá mang tới cho người Israel?
Thứ hai, đối với người Công Giáo, năm 2017 kỷ niệm 100 năm Đức Bà Maria hiện ra tại Fatima. Vào ngày 13.10.1917, khoảng 70.000 người đã tấp nập đổ xô về Fatima, gồm đủ mọi hạng người từ những tín hữu, người tò mò và người vô thần. Đức Bà Maria đã làm một phép lạ với Mặt Trời làm sửng sốt tất cả những người có mặt với lời nhắn nhủ: “Các con hãy ăn năn cải thiện đời sống, bỏ đường tội lỗi là điều kiện cần để được ơn cứu rỗi. Hãy lần hạt Mân Côi, và thực hành lòng sùng kính Trái Tim Mẹ.”

Thứ ba, việc Tổng thống Trump bất ngờ ra lệnh phóng một loạt tên lửa hành trình vào một căn cứ quân sự của Syria - sân bay Shayrat ngày 7.4. 2017 vừa qua lập tức dấy lên lo ngại về lời tiên tri của tiên tri Isaia (Damascus là thủ đô của Syria và tên Isaia có nghĩa Thiên Chúa là Đấng Cứu Độ). Thực tế, Syria đã trở thành tâm điểm của thế giới trong những năm qua khi những cuộc chiến tranh diễn ra liên miên làm chết hàng nghìn người vô tội.
Tuyên ngôn trên Damascus. Này Damascus bị loại khỏi hàng các thành, nó sẽ là phế tích điêu tàn. [Isaia 17 : 1]
Những năm gần đây chiến sự tại Syrai đa phần là các quốc gia đánh vào lực lượng khủng bố Hồi Giáo Cực Đoan IS. Tuy nhiên việc Mỹ tấn công trực tiếp vào chính phủ Syria hôm 07.04.2017 thực sự là bước ngoặt đe dọa sự tồn vong của Damascus. Ngay sau vụ bắn tên lửa, Nga và Iran đã chỉ trích hành động của Mỹ và nói rằng đây là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và có thể khiến thế giới lâm vào một cuộc chiến. Mỹ tuyên bố việc bắn tên lửa Tomahawk nhằm trả đũa vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở ngôi làng Khan Sheikhun (Syria) được nghi ngờ do quân chính phủ của Tổng thống Assad thực hiện.
Theo diễn biến như lời tiên tri chúng ta đang trông chờ những biến động tiếp theo tại Israel (Sẽ xảy ra là trong ngày ấy, vinh của Yacob sẽ xẹp, xác phì nộn của nó xọm lại – Isaia 17 : 4) và sự hối cải của con người hướng về Đấng Thánh của Israel: “Trong ngày ấy, con người sẽ trông lên Ðấng tác thành ra nó, mắt nó sẽ quay nhìn Ðấng Thánh của Israel. Nó sẽ không còn trông lên các tế đàn chính tay nó làm ra, và điều ngón tay nó tác thành, nó sẽ không nhìn lên nữa, những nêu thờ và hương án.” [Isaia 17 : 7,8]
Nguyên văn chương 17 : 1,14 của sách tiên tri Isaia như sau:
ÁN TRÊN DAMASCUS VÀ ISRAEL
Tuyên ngôn trên Damascus. Này Damascus bị loại khỏi hàng các thành,
nó sẽ là phế tích điêu tàn.
Các thành thuộc Aroer, bỏ hoang, dành cho bầy thú,
thú nằm nghỉ không người quấy rối.
Phòng thủ sẽ biến khỏi Ephraim, và vương quyền khỏi Damascus,
và số sót Aram sẽ được vinh như cái vinh của con cái Israel.
Sấm của Yavê các cơ binh.
Sẽ xảy ra là trong ngày ấy, vinh của Yacob sẽ xẹp,
xác phì nộn của nó xọm lại.
Sẽ như khi thợ gặt thu về lúa chín, và giương cánh tay cắt gié:
Sẽ như khi người ta mót lúa trong cánh đồng Ephraim.
Như khi người ta đã chọc rụng trái trám. Ít quả sót lại trên cây,
vài ba quả chín muồi lơ thơ nơi đầu cành,
bốn năm quả trên nhánh cây sai quả.
Sấm của Yavê, Thiên Chúa của Israel.
Trong ngày ấy, sẽ bị bỏ hoang các thành nó trú ẩn,
như rừng rậm chồi cây đã bị bỏ hoang
trước mặt con cái Israel: Thật cảnh hoang tàn.
Bởi ngươi đã quên Thiên Chúa tế độ của ngươi,
Tảng đá, nơi ngươi trú ẩn, ngươi đã không nhớ đến,
bởi thế ngươi trồng khu vườn khả ái, và ương chồi của khách lạ.
Ngày ngươi trồng, ngươi làm nảy mộng,
và sáng đến, cây ngươi ương đã nảy hoa;
nhưng mùa gặt sẩy mất vào ngày điêu linh
nỗi đớn đau vô phương điều trị.
Than ôi! Tiếng gầm thét của những dân đông đảo,
như tiếng biển cả gầm vang! Tiếng ào ào của trăm họ,
như tiếng ào ào của làn nước oai phong!
Trăm họ ào ào như làn nước bao la ào ào.
Nhưng người quát mắng, và chúng đào tẩu chạy xa,
bị đuổi bay đi như cọng rơm núi cao trước gió,
như đám bụi lốc trước bão táp.
Vào buổi chiều thì này kinh hoàng, trời chưa sáng tỏ,
nó không còn nữa. Ðó là phần của những kẻ bóc lột chúng ta,
và là số phận của những người cướp giựt chúng ta.

Sự trở lại lần hai của Chúa Jesus Christ và ngày tận cùng của thời gian

Ta nói cùng các ngươi, về sau các ngươi sẽ thấy Con Người ngồi bên hữu quyền phép Đức Chúa Trời, và ngự trên mây từ trời mà xuống (Matthew 26:64)
Trong tất cả những lời tiên tri trong Kinh Thánh, có thể nói lời tiên tri về “sự trở lại lần hai của Chúa Jesus Christ” (The second coming of Christ) được xem là quan trọng nhất, đáng chú ý nhất và gây sự thu hút nhất đối với người nghiên cứu các lời tiên tri trong Kinh Thánh. Sự tái lâm của Đấng Messiah có ý nghĩa rất quan trọng là làm cho ứng nghiệm lời tiên tri và hoàn thành chương trình của Đức Chúa Trời cho thế giới; có lẽ vì tầm quan trọng đó nên chúng ta thấy tổng số các lời tiên tri về sự Chúa đến trần gian lần hai nhiều hơn gấp 8 lần các lời tiên tri về sự Chúa đến trần gian lần thứ nhất (Chúa giáng sinh); cứ 25 câu Kinh Thánh Tân Ước thì có 1 câu nói về sự tái lâm của Chúa và có đến 23 sách trong số 27 sách Tân Ước có đề cập đến sự tái lâm của Chúa. Chúa Jesus Christ đến trần gian lần thứ nhất trong hình hài một em bé, như một đầy tớ chịu khổ, như chiên con bị sát tế làm của lễ cứu chuộc cho toàn thể nhân loại, nhưng Chúa sẽ trở lại trần gian lần thứ hai với tư cách một vị Thẩm Phán Công Minh, với tất cả uy quyền và sự vinh hiển và để phán xét kẻ sống và kẻ chết.
CUỘC PHÁN XÉT CHUNG [MATTHEW 24: 31,46]
"Khi Con Người đến trong vinh quang của Người, có tất cả các thiên sứ theo hầu, bấy giờ Người sẽ ngự lên ngai vinh hiển của Người. Các dân thiên hạ sẽ được tập hợp trước mặt Người, và Người sẽ tách biệt họ với nhau, như mục tử tách biệt chiên với dê. Người sẽ cho chiên đứng bên phải Người, còn dê ở bên trái. Bấy giờ Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên phải rằng: "Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han."Bấy giờ những người công chính sẽ thưa rằng: "Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống; có bao giờ đã thấy Chúa là khách lạ mà tiếp rước; hoặc trần truồng mà cho mặc? Có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đau yếu hoặc ngồi tù, mà đến hỏi han đâu? "Đức Vua sẽ đáp lại rằng: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy."Rồi Đức Vua sẽ phán cùng những người ở bên trái rằng: "Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời, nơi dành sẵn cho tên Ác Quỷ và các sứ thần của nó. Vì xưa Ta đói, các ngươi đã không cho ăn; Ta khát, các ngươi đã không cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã không tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã không cho mặc; Ta đau yếu và ngồi tù, các ngươi đã chẳng thăm viếng."Bấy giờ những người ấy cũng sẽ thưa rằng: "Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói, khát, hoặc là khách lạ, hoặc trần truồng, đau yếu hay ngồi tù, mà không phục vụ Chúa đâu? "Bấy giờ Người sẽ đáp lại họ rằng: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy."Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời."
Lúc nào Chúa Jesus Christ tái lâm? Tin Mừng Mác-cô [13: 32] đã viết: "Còn về ngày hay giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay người Con cũng không, chỉ có Chúa Cha biết mà thôi." Như vậy, không một phàm nhân nào có thể dự đoán chính xác về sự tái lâm của Chúa Jesus Christ. Tất cả mọi việc chúng ta làm là hãy tỉnh thức như Chúa Jesus đã răn rằng: "Các ngươi tự cảnh giác đề phòng, kẻo lòng các ngươi ra nặng nề bởi chè chén say sưa, bởi những lo lắng sự đời, mà ngày ấy thình lình ập đến trên các ngươi, như một cái bẫy; vì ngày ấy sẽ xông đến thình lình trên dân cư khắp mặt đất hết thảy. Hãy tỉnh thức luôn, cầu nguyện xin cho sức tránh thoát mọi điều sắp xảy đến, và được đứng vững trước mặt Con người". [Luke 21: 34,36]
Chúng ta sẽ tra soát Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước để xem xét các sự kiện nào sẽ diễn ra vào giai đoạn tái lâm của Chúa Jesus Christ. Chúng ta không nhằm mục đích phán đoán về thời gian diễn ra chính xác các sự kiện ấy mà chỉ nhằm đối chiếu với các việc diễn ra ở hiện tại để tỉnh thức trước thời điểm Nước Thiên Chúa đến gần như Chúa Jesus đã răn rằng: “Và Ngài nói với họ một ví dụ: "Hãy coi cây vả và hết thảy các cây khác. Khi chúng đâm chồi nảy lộc, các ngươi thấy vậy thì tự mình cũng biết là mùa hè gần bên. Cũng vậy, khi các ngươi thấy các điều ấy xảy đến, các ngươi biết là Nước Thiên Chúa đã gần bên!" [Luke 21: 29,31]

Thị kiến của tiên tri Daniel về 4 mãnh thú

Trong số các bản Kinh Thánh Cựu Ước nói về ngày tận nổi bật có tiên tri Daniel vào thời kỳ An-ti-ô-khô Ê-pi-pha-nê (167-164).Cụ thể, năm thứ nhất đời Baltasar, vua Babel, tiên tri Daniel đã được thị kiến về bốn mãnh thú (Những mãnh thú to lớn ấy, chúng là bốn con, tức là bốn vua từ đất chỗi dậy - Daniel 7 : 17) và thị kiến về Đấng Cao Niên và Con Người như sau:
THỊ KIẾN CÁC MÃNH THÚ [DANIEL 7 : 1,8]
Trong thị kiến tôi được ban đêm, tôi mải nhìn, thì này: gió trời khuấy động biển cả. Và 4 mãnh thú to lớn khác nhau từ biển đi lên. Con đầu hết là sư tử. Nó có cánh phụng hoàng. Tôi nhìn mãi cho đến khi nó bị giựt mất cánh, và bị nhắc bổng khỏi đất và đặt đứng chỏng hai chân lên như một người và lòng dạ người ta được ban cho nó. Và này một mãnh thú khác, con thứ hai. Nó giống như gấu. Nó được đặt dựng đứng có một bên. Và nơi mõm nó, nơi hàm răng nó, có ba cái xương sườn. Người ta phán bảo nó: "Chỗi dậy! Ăn cho thật nhiều thịt!" Sau đó, tôi đang nhìn, thì này: Một mãnh thú khác, như con beo. Nó có bốn cánh chim trên lưng. Mãnh thú có bốn đầu, và được ban quyền bính. Sau đó, tôi đang nhìn vào thị kiến ban đêm, thì này: Mãnh thú thứ tư, dễ sợ đáng kinh, và mạnh quá đỗi. Nó có nanh sắt to lớn và vuốt đồng. Nó ăn, nó nghiền; còn gì sót lại, thì nó lấy chân chà đạp. Nó khác tất cả các mãnh thú trước. Nó có 10 sừng.
Tôi đang ngó kỹ các sừng, thì này: Có một sừng khác, nhỏ hơn, lú lên giữa chúng; và ba cái trong các sừng trước bị nhổ đi trước mặt nó. Và này: Có những mắt như mắt người trên sừng ấy và một cái miệng ăn nói lớn lối."
Các lời sấm này được niêm phong cho đến thời cùng tận khi một trong các Thiên Thần phán với tiên tri Daniel rằng: "Còn ngươi, Ðaniel, hãy giữ kín các lời ấy; hãy niêm phong cuốn sách, cho đến thời Cùng tận. Lắm kẻ sẽ đôn đáo đi tìm. Và tri thức sẽ gia tăng" (Daniel 12 : 4) . Chính vì thế, qua nhiều thời đại không ai hiểu được thị kiến do đã bị niêm phong. Vào thời tận cùng, nhiều người sẽ khát khao đi tìm tri thức và thị kiến sẽ được tỏ bày đúng lúc.
Thiên Chúa đã hứa ban Sách Sự Thật cho nhân loại vào thời kỳ tận cùng của thời gian khi nhiều người đôn đáo đi tìm và tri thức sẽ gia tăng. Vào cuối năm 2010, Chúa Jesus đã tỏ bày nhiều lời tiên tri giải thích sách Khải Huyền (Khải Huyền có nghĩa là vén bức màn bí mật) cho cho tiên tri Maria Divine Mercy được đăng trên website http://www.thewarning-secondcoming.com/ (chuyển ngữ sachsuthat.com). Và những lời sấm trên đã được tỏ bày phần nào.
Con thú thứ nhất: sư tử đặc trưng bởi tiếng hống, khi nó gầm rú tất cả muôn loài đều run sợ. Cánh phượng hoàng tượng trưng cho sự bay lượn và tự do. Do đó quốc gia này khi lên tiếng nhiều nước chú ý lắng nghe và có sự tự do nhất định. Chiếu theo tình hình thế giới hiện nay thì đó là Mỹ. "Tôi nhìn mãi cho đến khi nó bị giựt mất cánh, và bị nhắc bổng khỏi đất và đặt đứng chỏng hai chân lên như một người và lòng dạ người ta được ban cho nó." Cánh bị giựt mất chứng tỏ sự tự do của quốc gia này bị mất dần và như sư tử còn đứng 2 chân nó sẽ mất sức mạnh. Người dân Mỹ hiện tại đang bị kiểm soát thông tin gắt gao với lý do bảo vệ họ khỏi khủng bố và các ngân hàng Mỹ bị giới tài phiệt thao túng.
Phong trào chiếm phố Wall tại Mỹ.
Con thú thứ hai: Gấu được đặc trưng bởi sự hằn học và cục cằn. Không loài nào xé xác con mồi dã man như con gấu. Người ta phán bảo nó: "Chỗi dậy! Ăn cho thật nhiều thịt!" Do đó quốc gia này là khởi đầu cho nạn diệt chủng con người. Trong thế chiến thứ hai, quốc gia diệt chủng nhân loại nhiều nhất không phải phát xít Đức mà là Trung Quốc và Liên Xô. Số người chết dưới tay Adolf Hitler là từ 17 đến 20 triệu. Nhưng số người chết dưới tay Stalin là 40-62 triệu và dưới tay Mao Trạch Đông là 45-75 triệu. Mãnh thú này được viết là "Nó được đặt dựng đứng có một bên". Do đó mãnh thú này là Nga, quốc gia có diện tích trải dài cả Châu Âu và Châu Á. Một quốc gia đại diện cho sự hằn học và cục cằn, con gấu và nó nhai ngấu nghiến 3 nước (3 sương sườn). Hiện tại Nga đã và đang gây chiến ở Crưm và Syria.
Con thú thứ ba: Con beo hay con báo có những đốm trên người nhằm ẩn nấp để rình mồi. Do đó quốc gia này ẩn nấp rất kỹ. Nói đến đây ai cũng đoán ra là Trung Quốc (hàng xóm với nhau mà). Bốn chim trên lưng là bốn nước thuộc Tàu: Hồi, Mông, Tạng, Mãn (lá cờ 4 sao của Trung Quốc cho thấy điều này).
Lá Cờ Trung Quốc.
Con thú thứ tư không còn nghi ngờ gì nữa đó là Liên Minh Châu Âu EU. Con thú thứ tư được một Thiên Thần giải thích với Daniel như sau:
Ngài nói thế này: "Mãnh thú thứ tư:
Sẽ có trên đất một nước thứ tư, khác hẳn các nước hết thảy.
nó sẽ ăn tất cả cõi đất và nó sẽ chà đạp, nó sẽ nghiền tán.
Còn 10 sừng: Tự nước ấy sẽ chỗi dậy 10 vua.
Sau chúng, một vua khác sẽ chỗi dậy.
Nó khác hẳn các (vua) trước. Và nó sẽ hạ ba vua.
Nó sẽ nói những lời chống lại Ðấng Tối Cao.
Nó sẽ dày vò chư thánh của Ðấng Tối Cao.
và định thay đổi tuần tiết và Lề luật.
Họ sẽ bị phó nộp trong tay nó
một thời, vài thời và một nửa thời.
Pháp đình an tọa, và người ta sẽ tước quyền bính nó,
mà tiêu diệt và hủy đi cho đến kỳ cùng.
Nước với quyền bính và sự lớn lao
của mọi nước khắp dưới bầu trời
sẽ được ban cho chư thánh của Ðấng Tối Cao,
Nước của Người, nước bền mãi,
và mọi quyền bính sẽ làm tôi và vâng phục Người".
Ðến đây, câu truyện chấm dứt. [Đa-ni-el 7 : 23,28]
Hiện tại Liên Minh Châu Âu EU có 26 nước. Nhưng với sự kiện Brexit khi Anh rút khỏi EU và các nước như Pháp và Ý đều muốn ra khỏi khối, thì hình hài con thú thứ tư còn 10 nước sẽ hoàn toàn có thể xảy ra. Thiên Chúa Giáo rất phổ biến tại Châu Âu với sự hùng mạnh của Giáo Hội Công Giáo La Mã. Tuy nhiên trong vài năm gần đây Giáo Hội đang gặp rất nhiều bê bối liên quan đến tình dục và tống tiền. Thêm vào đó, giáo hoàng hiện tại của tòa thánh Vatican - Pope Francis đã gây ra nhiều tranh cãi khi thay đổi Lề Luật Căn Bản của Thiên Chúa Giáo như cho phép hôn nhân đồng tính và người ly dị được tái rước lễ. [Nó sẽ nói những lời chống lại Ðấng Tối Cao. Nó sẽ dày vò chư thánh của Ðấng Tối Cao và định thay đổi tuần tiết và Lề luật. Họ sẽ bị phó nộp trong tay nó một thời, vài thời và một nửa thời - Daniel 7 : 25]
Số phận của các mãnh thú sẽ bị tước mất quyền bình nhưng đời chúng sẽ được kéo dài thêm một thời, một kỳ hạn. Sau đó, Con Người sẽ ngự đến và vương quốc của Ngài sẽ trường tồn đến muôn thưở muôn đời. Đến đây câu chuyện chấm dứt.
"Tôi mải nhìn cho đến khi ngai được đặt hàng,
và Ðấng cao niên ngồi xuống. Áo Người trắng như tuyết;
tóc đầu Người như len phiếu trắng. Ngai của Người: Lửa hảo hào,
và bánh xe của Người: Lửa cháy rực.
Một sông lửa cuộn chảy và xuất ra từ trước nhan Người.
Ngàn ngàn hầu hạ Người, vạn vạn đứng chầu trước nhan Người.
Pháp đình an tọa, và sổ sách mở ra.
Tôi mải nhìn, bấy giờ, vì tiếng rộn những lời lớn lối cái sừng kia nói, tôi mải nhìn cho đến khi mãnh thú bị giết và thây nó bị hủy và phó cho lửa thiêu. Còn về những mãnh thú: Chúng bị tước mất quyền bính. Nhưng đời chúng được kéo dài thêm một thời, một kỳ hạn.
Tôi mải nhìn các thị kiến ban đêm, thì này:
Với mây trời, như thể một Con người đi đến.
Ngài tiến lại Ðấng cao niên,
Và người ta cho Ngài xích lại trước nhan Người.
Ngài được ban tặng quyền bính, vinh dự, vương triều.
Tất cả các dân, các nước, các tiếng nói phải làm tôi Người.
Quyền bính của Người sẽ không bị hủy. [Daniel 9 : 14]

Điềm báo tận thế trong Tân Ước (trích Tin Mừng Luke)

Khi các môn đệ hỏi Chúa Jesus Christ về các điềm báo ngày Chúa Quang Lâm, Ngài đã trả lời các môn đệ như sau:
Những điềm báo trước [Luke 21 : 8,19]
Đức Giê-su đáp: "Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: "Chính ta đây", và: "Thời kỳ đã đến gần"; anh em chớ có theo họ. Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục ngay đâu". Rồi Người nói tiếp: "Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. Sẽ có những trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trời xuất hiện.
"Nhưng trước khi tất cả các sự ấy xảy ra, thì người ta sẽ tra tay bắt và ngược đãi anh em, nộp anh em cho các hội đường và bỏ tù, điệu anh em đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy. Đó sẽ là cơ hội để anh em làm chứng cho Thầy. Vậy anh em hãy ghi lòng tạc dạ điều này, là anh em đừng lo nghĩ phải bào chữa cách nào. Vì chính Thầy sẽ cho anh em ăn nói thật khôn ngoan, khiến tất cả địch thủ của anh em không tài nào chống chọi hay cãi lại được. Anh em sẽ bị chính cha mẹ, anh chị em, bà con và bạn hữu bắt nộp. Họ sẽ giết một số người trong anh em. Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu. Có kiên trì, anh em mới giữ được mạng sống mình.

Giê-ru-sa-lem bị vây hãm [Luke 21 : 20,22]
 "Khi anh em thấy thành Giê-ru-sa-lem bị các đạo binh vây hãm, bấy giờ anh em hãy biết rằng đã gần đến ngày khốc hại của thành. Bấy giờ, ai ở miền Giu- đê, hãy trốn lên núi; ai ở trong thành, hãy bỏ đi nơi khác; ai ở vùng quê, thì chớ vào thành. Thật vậy, đó sẽ là những ngày báo oán, ngày mà tất cả những gì đã chép trong Kinh Thánh sẽ được ứng nghiệm.

Cơn khốn khổ. Thời của dân ngoại [Luke 21 : 23, 24]
Khốn thay những người mang thai và những người đang cho con bú trong những ngày đó! "Vì sẽ có cơn khốn khổ cùng cực trên đất này, và cơn thịnh nộ sẽ giáng xuống dân này.
Họ sẽ ngã gục dưới lưỡi gươm, sẽ bị đày đi khắp các dân các nước, và Giê-ru-sa-lem sẽ bị dân ngoại giày xéo, cho đến khi mãn thời của dân ngoại.

Những điềm lạ. Con Người quang lâm [Luke 21 : 25,28]
 "Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang trước cảnh biển gào sóng thét. Người ta sợ đến hồn xiêu phách lạc, chờ những gì sắp giáng xuống địa cầu, vì các quyền lực trên trời sẽ bị lay chuyển. Bấy giờ thiên hạ sẽ thấy Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến. Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc."

Sự xuất hiện của tên Phản Ki – Tô

Kinh Thánh nói rõ là trong những ngày sau rốt của nhân loại sẽ xuất hiện kẻ phản Chúa - tên Phản Ki-tô trong bộ dạng một con người. Bằng sự trợ lực của Satan, hắn sẽ được mọi người trên thế giới sùng bái và chào đón một cách hết sức lạ lùng, sau đó mọi người sẽ lầm tưởng hắn chính là Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế để cứu nhân loại khỏi cảnh diệt vong. Và cuối cùng hắn sẽ nâng mình lên là Đức Chúa Trời và dẫn những kẻ thờ lạy và sùng bái hắn vào Hỏa Ngục muôn đời.
TÊN PHẢN KI-TÔ [2 Thessalonians 2: 4,12]
Tên đối thủ tôn mình lên trên tất cả những gì được gọi là thần và được sùng bái, thậm chí nó còn ngồi trong Đền Thờ Thiên Chúa và tự xưng là Thiên Chúa. Khi tôi còn ở với anh em, tôi đã từng nói những điều ấy, anh em không nhớ sao? Anh em biết cái gì hiện đang cầm giữ nó, khiến nó sẽ chỉ xuất hiện được vào thời của nó. Thật vậy, mầu nhiệm của sự gian ác đang hoành hành Chỉ đợi người cầm giữ nó bị gạt ra một bên, bấy giờ tên gian ác sẽ xuất hiện, kẻ mà Chúa Jesus sẽ giết chết bằng hơi thở từ miệng Người, và sẽ tiêu diệt bằng ánh huy hoàng, khi Người quang lâm.
Còn việc tên gian ác xuất hiện là do tác động của Satan, có kèm theo đủ thứ phép mầu, dấu lạ, điềm thiêng, và đủ mọi mưu gian chước dối, nhằm hại những kẻ phải hư mất, vì đã không đón nhận lòng yêu mến chân lý để được cứu độ. Vì thế Thiên Chúa gửi đến một sức mạnh mê hoặc làm cho chúng tin theo sự dối trá; như vậy, tất cả những kẻ không tin sự thật, nhưng ưa thích sự gian ác, thì sẽ bị kết án.

Tên Phản Ki-Tô sẽ xuất hiện vào thời kỳ sau rốt của nhân loại.

Hãy tỉnh thức và cầu nguyện

Vào năm 2010, qua ngôn sứ Maria Divine Mercy, Thiên Chúa Ba Ngôi đã công bố Cuộc Quang Lâm của Chúa Jesus Christ sẽ đến trong thế hệ này (tham khảo website tiếng anh http://www.thewarning-secondcoming.com/, chuyển ngữ tiếng Việt https://sachsuthat.com/). Thời điểm của cuộc chiến đấu cuối cùng giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối, Thiên Chúa và Satan đã gần đến giai đoạn cuối cùng. Trong cuộc chiến đấu này, nhân loại phải trải qua thời gian thanh tẩy đầy khó khăn như chiến tranh, nạn đói, và những thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần, lũ lụt, hạn hán ... Tuy nhiên hiện nay Giáo Hội Công Giáo La Mã không đón nhận những Lời Tiên Tri này để chuẩn bị cho nhân loại vì một trong những lời tiên tri nói rằng vị giáo hoàng hiện tại của Vatican - Pope Francis là vị giáo hoàng giả - ông ta là một trong những thành viên của Hội Tam Điểm. Phải chăng lịch sử sẽ lặp lại. Giáo Hội Công Giáo La Mã sẽ từ chối Chúa Jesus Christ như xưa kia người Israel khước từ Ngài lần đầu tiên.
Đứng trước thời điểm lịch sử vô cùng hệ trọng này, chỉ có những ai đón nhận lời tiên tri và có sự chuẩn bị tốt nhất trong tâm hồn thì mới có thể vượt thoát và sống sót trong giai đoạn khó khăn này. Kính mong quý vị hãy đọc Sách Sự Thật và xin ơn soi dẫn của Thiên Chúa để nhận thấy được những gì đang diễn ra và chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để bước vào giai đoạn mới của lịch sử nhân loại, thời đại của bình an và hạnh phúc. Nguyên xin Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa ban Lòng Thương Xót cho quý vị. Amen.