Lên thấy bạn @Gấu SP chia sẻ về SEX nên mình cũng chia sẻ luôn mấy cái khảo sát của mình. Đây là điều mình muốn làm từ lâu, chỉ là chưa có thời gian và điều kiện. Vì vài thực tế là: Mấy đứa bạn mình bị "bác sĩ bảo cưới" nhiều quá, mấy đứa con gái thì mù tịt về sex, tụi con trai thì lại học về sex qua JAV, trường lớp thì dạy kiểu "trừu tượng picaso",...
Vài tài liệu cho các bạn muốn tự nghiên cứu:
1. She comes first: Sách hay nhất về tình dục mà mình từng đọc, đủ mọi kiến thức và nghiên cứu. Các bác nên rủ gấu/vợ cùng đọc để hiểu.
2. Futari Ecchi: Truyện manga/echi/hentai mang tính giáo dục giới tính, trong đó ghi rất nhiều nghiên cứu thực tế trên thế giới, và có minh họa *sịt máu mũi* (nhưng art cũng mang tính giáo dục hơn là kích dục).
3. Bộ series video sex education của đại học Oxford. Mỗi tập dài 45 phút, gồm 40 tập. Giảng giải + research chuyên môn + hướng dẫn tận tình từng bước (chi tiết tới từng cọng lông, thật sự là từng cọng lông). Rất tiếc mình tìm lại không được. Hồi trước mới coi được vài tập thì phải bỏ vì... không người cùng nghiên cứu. Ahihi. Bạn nào tìm được thì cho mình xin link với nhé.

KẾT QUẢ KHẢO SÁT CỦA MÌNH

*Toàn bộ nghiên cứu đều ẩn danh người trả lời.

PHẦN 1: Hầu hết người trả lời là FA: 381 người trả lời ẩn danh.

Tuổi xem porn lần đầu: Phần lớn từ cấp 2


Rất nhiều trả lời khác nhau, không paste vô hết nổi. Nhưng hầu hết thuộc 2 mảng lớn: Sad/Stress | Horny
Một số trả lời là "Bình thường". Còn lại rất đông là nhận thấy nó không tốt, và muốn hạn chế.
Khoảng 1 nửa trả lời chưa sex. Phần sex rồi thì 100% đều "không giống tưởng tượng", nhưng đáng lo là... phần lớn trong số đó đều theo hướng tiêu cực. Tức là: đau, không sướng, không thích, cảm giác như bị hiếp dâm, sợ,...
Trả lời khá ngẫu nhiên, nhưng trừ trường hợp giữ gìn hẳn. Còn lại thì trong vòng 1 năm là thịt.
Một nửa số người trả lời câu hỏi là nữ, và ở đây 1 nửa thấy sướng và okay, 1 nửa thì không thỏa mãn. Trùng hợp chăng? Why?
Phần lớn không biết phải làm sao để cải thiện, ko biết phải cải thiện gì, chỉ đoán bừa.
Khá đáng lo là rất nhiều bạn trả lời từng bị ẤU DÂM. Nhưng xã hội lại biết tới quá ít. Mình cũng có vài người bạn chia sẻ lại chuyện thầm kín này, nhưng không dám công bố với bất kỳ ai. Haizz.


Update:
PHẦN 3: Thắc mắc về tình dục của nữ giới & trả lời của các bạn nam