Về bản chất thì mình là một người hay lảm nhảm, làm nhảm với người mình muốn chia sẻ, làm nhảm trong suy nghĩ ... dù gì đi nữa thì mình chưa bao h dừng suy nghĩ về ... đủ thứ trong cuộc đời này.
À mà nhân tiện cuộc đời của một người chưa tròn 30 tuổi, như người ta vẫn hay nói là chưa tròn " Tam thập nhi lập" liệu sẽ có nhiều thứ để lảm nhảm .
A. KINH DOANH
Mình thì hay tự nhận là bản thân đang học làm kinh doanh chứ chưa bao h nhận là làm startup. Vì những thứ mình làm không phải là xây cái mới mà đơn thuần là tìm các thị trường, sản phẩm và khai phá chúng.
Có rất nhiều nguyên lí có thể áp dụng trong mô hình kinh doanh như thế này nhưng tựu chung lại gồm có .... mảng lớn sau:

1. Sản phẩm: Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực

1.1 Sản phẩm mồi: Bán rất rẻ để thu hút khách hàng, xây phễu khách hàng, xây các loại tài sản khác ( Fanpage, Shopee, Insta ...)
1.2 Sản phẩm chủ lực: Để nuôi nhân sự. Lợi nhuận/ Doanh thu: 20% là ổn. Cần phải bán đủ số sản phẩm, đủ doanh thu, mỗi ngày phải bán đủ số để hoạt động. Nếu không có từ 1-3 sản phẩm dưỡng thì sẽ không sống được. Tùy theo tính chất sản phẩm thì chũng ta sẽ phân bố cho phù hợp, mô hình bên mình hiện tại: 2 ads, 3 CSKH, 2 kho vận thì có thể tải max tầm 1,5 tỷ doanh thu.
1.3 Sản phẩm mùa vụ : Là sản phẩm thêm vào để tạo đột phá. Hiện nay trên thị trường phần lớn các bạn đều nhảy vào luôn sản phẩm mùa vụ, nếu may mắn thì nổ đơn lớn nhưng lại chưa kịp xây dựng hệ thống ổn nên nếu tính kỹ ra chi phí thì phần lớn sẽ trả lại cho FB, COD.

2. Khách hàng: Nguyên tắc 80/20: 20% khách hàng mang lại 80% doanh thu chính của cty

Hiện nay, thời gian để khách hàng dừng lại trước 1 ấn phẩm truyền thông ( TVC, Print- a, Báo chí, FB post ...) ngày càng ít. Theo thống kê chỉ tầm 2-3s trước khi bị nhấn chìm vào những ấn phẩm khác ở ... nhiều nền tảng khác nhau. Với thời gian ít ỏi đó, thì liệu bao nhiêu % khách hàng có thể hiểu - nhớ thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. Kết luận là quá ít ỏi ! Vì vậy, việc tìm được tệp khách hàng chất lượng và chăm sóc kỹ là ưu tiên quan trọng nhất của hoạt động kinh doanh.
Nhưng việc chăm sóc ở đây ở trên thị trường đang dừng lại ở một số hoạt động :
- Tặng mã giảm giá cho lần mua sau
- Tặng phần quà khi mời bạn bè sử dụng
- Tặng thêm các giá trị độc quyền mà chỉ riêng khách hàng này mới biết

3. Kênh phân phối: "Máng nước" từ nguồn cung đến người có nhu cầu

Bắt đầu từ các nền tảng hàng đầu hiện nay, nơi chứa hàng triệu hàng triệu người dùng:
3.1 Google: Là nền tảng có hệ sinh thái đứng đầu thế giới từ công cụ tìm kiếm, maps ... khiến Google nắm trong tay dữ liệu của hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới.
Với dữ liệu và hệ sinh thái khổng lồ như vậy, Google Ads - Con gà đẻ trứng vàng ra đời như một kết quả tất yếu.
Google là người" hiểu" bạn còn chính bản thân bạn"
Cách tiếp cận của Google cũng được chính bản thân mình đánh giá cao khi họ tiếp cận được đúng người, ở đúng thời điểm với tần suất vừa phải nhưng lại hiển thị khắp mọi nơi .
Theo thống kê trung bình thì: Khách hàng sẽ mất tầm 3- 6 tháng để có thể có hiệu quả từ việc quảng cáo Google Ads .
Những lĩnh vực hiệu quả nhất là những ngành mà người dùng cần nhiều thông tin để đối chứng, kiểm tra cũng như đưa ra nhận định: - Bất động sản: Tưởng tượng đơn giản nếu bạn là một người đi mua nhà thì bạn có sử dụng Google Search để tìm kiếm thông tin, Google Image để tìm kiếm hình ảnh, Youtube để xem review , Google maps để xem địa hình từ trên cao ....
- Y tế : Bạn có cần thông tin các triệu chứng bệnh, các khuyến cáo đề phòng, cách chữa trị, lời khuyên của các bác sĩ giàu kinh nghiệm hoặc phản hồi của những người đã sử dụng
- TPCN
- Mỹ phẩm
- Làm đẹp
3.2 Facebook: Là nền tảng có số lượng người sử dụng lớn nhất thế giới hiện nay, khiến thế giới " phẳng" hơn giữa các nước này với nước khác, giữa châu lục này với châu lục khác
3.2.1 Facebook page
3.2.2 Facebook group
3.2.3 Instagram
Facebook khác với Google ở chỗ tốc độ và tần suất tiếp cận. Kết quả của Facebook mang lại thường nhanh chóng hơn so với Google nhưng thường sẽ bị bão hòa sớm hơn. Điều này do số lượng hệ sinh thái của FB có lẫn chính sách sử dụng dữ liệu của chính nền tảng này đối với người dùng.
Đây đang là 1 vấn đề nhức nhối của Mark gặp phải trong suốt 2 năm vừa qua, thậm chí hệ điều hành mới nhất của Apple còn cho phép người dùng chọn lựa quyền truy cập dữ liệu cả FB trên điện thoại người dùng hay không và câu trả lời như chúng ta đều đã biết !
Đại diện Facebook từ chối chia sẻ lượng khách hàng cho phép công ty theo dõi họ. Theo các khảo sát ban đầu, chỉ 20% trong tổng số người dùng iPhone cho phép Facebook theo dõi họ, doanh thu của doanh nghiệp này có thể sẽ giảm đến 13,6% sau bản cập nhật lần này.
Chỉ 25% trong tổng số người dùng iPhone của IOS cho phép Facebook theo dõi họ, doanh thu của doanh nghiệp này sẽ giảm đến 13,6%.

3.3 Tiktok : Ngôi sao mới nổi, đe dọa của Google lẫn Facebook

Là nền tảng được sinh sau để muộn, nhưng lại có tốc độ khiến tất cả các ông lớn phải dè chừng .
Ứng dụng TikTok đạt 1 tỷ lượt tải xuống vào tháng 2/2019. Đến tháng 4/2020, số lượt tải xuống đạt hơn 2 tỷ trên thế giới. Sau 1 năm, số lượt tải xuống ứng dụng TikTok đã tăng gấp đôi. Kết thúc quý 1 của năm 2020 TikTok đạt 58% với 315 triệu lượt tải về điện thoại.Trên Apple App Store, TikTok đánh bại các ông lớn như Youtube, Instagram, Whatapss… với 33 triệu lượt tải.
Đứng thứ tư trong danh sách các ứng dụng phi trò chơi được tải xuống nhiều trong năm 2018.
Ban đầu, Tiktok thu hút phần lớn là các bạn trẻ Gen Z với các mẩu video ngắn, có chứa các đoạn nhạc hot để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo. Dần dần càng có nhiều đối tượng với độ tuổi khác nhau tham gia khiến người dùng TIktok đa dạng hơn.
Ngoài ra, theo thông tin mới nhất thì Tiktok đang bắt đầu trả tiền cho những người làm nội dung trên nền tảng thì đây sẽ là 1 đối trọng với Youtube lẫn Facebook trong cuộc chiến "Thời gian trên các nền tảng".
Tất nhiên đây chỉ là quan điểm riêng của bản thân mình, và mình viết bài này với mục tiêu chia sẻ. Nếu ai hứng thú thì comt dưới giúp mình ha
B: ĐẦU TƯ : Hôm sau nhé mọi người ^^