Friends' Fans Can Soon Visit Rachel and Monica's Iconic Apartment in NYC

Xuyên suốt 10 mùa phim, những người bạn trong FRIENDS dành cho nhau tình cảm ấm áp và gắn kết như một gia đình. Phần lớn trong đó là công lao và nỗ lực vun đắp mối quan hệ không ngừng của cả nhóm, như là việc Monica luôn chủ trì mọi cuộc vui, là chất kết dính mạnh mẽ, Chandler tấu hài cực mạnh, Phoebe và Joey dễ thương và đầy quan tâm, Ross như người anh cả biết tuốt, Rachel thì máu bonding bằng việc buôn dưa tâm huyết vô bờ :))
Tuy nhiên, sau khi cày đi cày lại FRIENDS cũng đến 3 lần, phải nói đây cũng là một nhóm bạn vô cùng may mắn khi có không ít yếu tố bên ngoài đã hỗ trợ họ giữ vững tình bạn sau hơn 1 thập kỉ.
Cùng mình điểm lại những chất gắn kết kỳ diệu này trong FRIENDS:
1. Căn hộ siêu tiện lợi của Monica.
Ở tập thử nghiệm đầu tiên, Rachel trong bộ váy cô dâu ướt sũng, tinh thần hoảng loạn nhảy bổ vào nhóm bạn ở quán cafe cùng tuyên bố tự lập, tách khỏi gia đình. Ngay tối đó, nàng tiếp tục có quyết định chóng vánh rằng sẽ ở nhờ nhà Monica trong cuộc trò chuyện với bố là Bác sĩ Green.
Không có mô tả.
Và cứ thế, sau một tuyên ngôn hùng hồn, chúng ta có Rachel Green tham gia nhóm bạn.
Thật sự quá may mắn cho Rachel khi Monica tuy công việc đầu bếp chưa ổn định và với đồng lương bấp bênh lại có sẵn căn hộ 2 phòng ngủ trống 1 cho nàng bạn cũ vào ở. 
Với FRIENDS, yếu tố tiền nong giống như trong câu nói 'Tiền là lông lươn', và những quyết định mang tính trọng đại cứ được thốt ra như cơm bữa vậy =))) Thế là nhờ có Monica và căn hộ to đẹp bí ẩn không tương xứng với thu nhập, nhóm bạn đủ 6 mảnh ra đời!
Bên cạnh việc sẵn sàng tiếp đón Rachel, căn hộ nhà Monica (cùng với Central Perk) được coi là điểm tụ tập chính của nhóm bạn. Phải nói là ở độ tuổi trạc 25, 26, cô nàng này kiếm đâu ra đủ tiền thuê một căn hộ vừa to đẹp, rộng rãi, tiện nghi; lúc nào cũng đầy ự đồ ăn thức uống, có cả sofa và TV to đùng cực hợp để tụ tập, đã thế còn NGAY GIỮA NEW YORK, quả là một ẩn số đối với mình :)) 
Nhưng căn hộ này được coi là chất kết dính hỗ trợ mạnh mẽ nhất, ai xem FRIENDS mà không ao ước có một căn như vậy để hội hè cùng bạn bè cơ chứ! 
Friends': All 6 Main Characters Lived in Monica's Iconic Apartment During  the Series

2. Mr.Heckles
Dù chỉ xuất hiện có vỏn vẹn 5 trên tổng số 236 tập phim, ông hàng xóm khó tính Heckles sống ở tầng dưới đã trở thành 1 nhân vật khá chi là iconic với FRIENDS fan, và hơn cả là nhân vật này góp công khá nhiều trong việc gắn kết cho nhóm bạn. 
Chính cái tính thích càm ràm, hay dùng cán chổi đập vào trần nhà của Mr.Heckles đã giúp cho 2 'noisy girls upstairs' Monica và Rachel giống một đôi bạn cùng phòng chí cốt hơn, cùng nhau cãi lại người hàng xóm lập dị này.
Mr. Heckles cracked me up, the episode he dies :( | Friends moments,  Friends tv, Friends in love
Nhờ Mr.Heckles, Rachel và Monica càng thêm đoàn kết để cùng nhau chống lại ông hàng xóm lập dị.
Ngoài ra, trong mùa 3 tập 6 'The One With The Flashback', chúng ta không chỉ được chứng kiến cảnh tượng kỳ khôi là Monica và Joey 'đong đưa' nhau, mà còn biết được lí do đằng sau sự xuất hiện vĩnh viễn của mảnh ghép Joey Tribbiani trong nhóm bạn hóa ra lại nhờ Mr.Heckles. 
Ông hàng xóm này một lần nữa chứng tỏ độ weird khi tự nhận bản thân là roommate của Chandler với người bạn cùng phòng mà Chandler ưng như điếu đổ - Eric (nhờ ngành nghề nhiếp ảnh gia của anh chàng hứa hẹn những bữa tiệc tại gia với mẫu nữ nóng bỏng giúp Chanchan man hy vọng thoát ế:)). 
So I'm watching Friends for the 5th time, 2nd in a row, and every time it  hit me! Mr. Heckles was the reason Joey is chandler's roommate. Ohh! Thank  you, Mr. Heckles.
Người đàn ông kỳ cục từ đâu chui ra dọa anh bạn cùng phòng trong mơ của Chandler đi mất. 
Friends - Chandler and Joey Best buds - YouTube
Góp phần tạo ra cặp bài trùng huyền thoại này ;)
Eric khó hiểu bỏ đi buộc Chandler phải chấp thuận người xem nhà còn lại là Joey, dẫn tới mảnh ghép chú teddy bear dễ cưng nhất (tuy không share food) của FRIENDS :))
Ngoài ra chính cái chết của Mr.Heckles cũng giúp Chandler có sự nhìn nhận rõ hơn về bản thân, quyết tâm bỏ qua khiếm khuyết của những cô nàng anh hẹn hò để không kết thúc đơn độc như người hàng xóm tội nghiệp. 
Tập phim 'The One Where Heckles Dies' này cũng khá cảm động với lời thoại cuối phim của Chandler "Goodbye Mr Heckles...we'll try to keep it down."
Saying goodbye to Mr Heckles - YouTube
Goodbye Mr Heckles
3. Ugly Naked Guy
Lại một người hàng xóm huyền thoại khác của FRIENDS. Anh chàng này thậm chí còn bí ẩn hơn Mr.Heckles khi không có danh tính, chẳng bao giờ lộ mặt, chỉ xuất hiện thông qua lời thoại của các diễn viên khác và tệ nhất là anh ta còn không có cả quần áo :)))
Friends' Ugly Naked Guy's identity has been revealed!
Hình ảnh 6 người trưởng thành đứng bên bậu cửa sổ săm soi gã hàng xóm khỏa thân đã quá quen thuộc với FRIENDS fan (mặc dù nhìn không bình thường chút nào =)))
Tuy thế nhưng chính sự khác bọt kiểu ghê ghê của người hàng xóm này đã cứu nguy nhóm bạn một bàn thua trông thấy. Ở tập 9 mùa 1 'The One Where Underdog Gets Away', vì mải chạy hết đi xem bóng bay Siêu Khuyển bị xổng, nhóm bạn mắc kẹt ngoài căn hộ trong khi lò vẫn bật, khiến bữa tối Tạ ơn Monica làm cật lực chiều theo ý cả nhóm cháy đen thui khét lèn lẹt, mọi kế hoạch trước đó đều bị muộn và kết cục là tất cả cãi nhau ầm ĩ trong khói bếp mờ mịt.
Every 'Friends' Thanksgiving Episode Ranked by How Gross the Food Looks |  Decider
Bữa tối tan hoang mờ nhân ảnh và Monica cay cú cầm cục khoai nghiền siêu to khổng lồ đã cháy thành than =)) Khổ chị thực sự!
Cuộc tranh cãi tưởng chừng rơi vào bế tắc, ai cũng đói meo, mệt lả và không-hề-biết-ơn chút nào trong tối Thanksgiving thì đột nhiên Phoebe soi thấy Ugly Naked Guy đang ăn tối bên tòa nhà đối diện với 'người iu' là Ugly Naked Gal qua ô cửa sổ. 
F.R.I.E.N.D.S Fan on Twitter:

Chính việc đến gã hàng xóm béo bệu kỳ cục còn có đôi có cặp và bên nhau thật ấm áp đã khiến nhóm bạn nhớ ra ý nghĩa thực sự của dịp lễ này. 
Kết tập phim, họ cùng nhau uống rượu vang, ăn bánh sandwich phô-mai với lời chúc tụng thật dễ thương 'Here's to a lousy Christmas. And a crappy New Year'.
Wish you a lousy christmas and a crappy New year ! - 9GAG
Ai mà nghĩ được là cảnh tượng đầm ấm này được gián tiếp tạo ra bởi gã hàng xóm trần như nhộng =))
4. Ngón tay soda $7000 của Phoebe
Trong tập 3 mùa 1 'The One with the Thumb', cả nhóm sau khi cố sức can ngăn Chandler tái nghiện thuốc đã bị anh chàng chơi đòn tâm lý cực mạnh, lôi hết khuyết điểm của các bạn ra nói và chốt hạ nếu anh chịu được những thói xấu ấy, tại sao mọi người không để anh được hút thuốc yên. 
Friends - Thumb and flaws - YouTube
Chandler chỉ ra các khuyết điểm của các bạn để hướng họ tập trung vào thứ gì khác ngoài thói nghiện thuốc của anh.
Kết cục là cả nhóm lao vào diss nhau như Phúc Du và Richoi vậy. Thật may (hoặc không may?) thay là cũng trong tập phim này, Phoebe liên tục được tiền từ trên trời rơi xuống, hết lỗi ngân hàng đến mua lon soda lề đường cũng dính quả ngón cái lềnh bềnh trong đó, lon nước này được trả giá tận $7000. Số tiền khổng lồ sau đó được Phoebe khôn khéo dùng để xử lý vấn đề nghiện thuốc của Chandler. 
Tưởng tượng nếu không dứt điểm, không hiểu chứng nghiện thuốc và sự tài lanh của Chandler sẽ làm nhóm bạn oẳng nhau đến độ nào nữa! Cộng điểm cho ngón cái trong lon soda và nàng Phoebe không ham vật chất!
5. Chính sách công ty
Ở tập phim 5 của mùa 2 'The One with Five Steaks and an Eggplant', FRIENDS cuối cùng cũng nhuốm chút sắc màu thực tại khi cả nhóm rơi vào tranh cãi tiền bạc với 2 phe: Thu nhập cao (Ross, Chandler, Monica) và Thu nhập thấp hơn (Rachel, Joey, Phoebe). 
Mâu thuẫn nổ ra khi những bữa ăn mừng và tiệc sinh nhật đắt đỏ làm cho nửa nhóm bạn lao đao trong khi nửa kia thì quá bận vui nên không để ý thấy.
The One With Five Steaks and an Eggplant - MySeries
The One with Five Steaks and an Eggplant (1995)
Khó khăn tài chính được bộc bạch trong bữa tối một cách gượng gạo, phần nào chia cắt nhóm bạn
Khi biết chuyện, Monica cố bù đắp cho Joey, Rachel và Phoebe bằng đồ ăn ngon mang từ nhà hàng về, và 3 người dư giả hơn hùn tiền mua vé ca nhạc cho các bạn.
fuckyeahmatteney → matteney |Page 331, Chan:1943782 |RSSing.com
Monica nỗ lực hàn gắn nhóm bạn bằng đồ ăn từ nhà hàng của cô nàng
Tuy nhiên cái tôi khiến bộ ba thu nhập thấp từ chối cơ hội, tạo tiền đề cho tranh cãi lại nổ ra lần nữa sau đó về lối sống phân tách giữa mọi người trong nhóm. 
Đó là lúc nhà hàng nơi Monica làm việc gọi điện báo cho cô hành vi mang đồ ăn về là nhận hối lộ và theo chính sách công ty, Monica bị sa thải ngay lập tức. Tin buồn ập đến khiến mọi người bỏ qua tranh cãi và cùng nhau an ủi người bạn xấu số. 
Friends: 5 Best Things Monica Did For Ross (& 5 He Did For Her)
Đáng ra mình phải chèn ảnh cả nhóm an ủi Monica nhưng hình này của anh em nhà Geller đẹp quá nên mình sẽ cho vào thay :))
Những tập và mùa phim về sau của FRIENDS xử lý vấn nạn tiền bạc này thông qua việc Chandler cho Joey vay tiền mà không mấy khi nhắc lại, Rachel thì dần dà khá khẩm hơn nhờ công việc trong ngành thời trang, Phoebe thì lén đi làm thêm ở spa tập đoàn :))
Bài viết vẫn còn phần 2 mọi người nhấn Theo dõi để nhận tin sớm nhất nhé ạ. Thanks beri much ^.^