Friends reunion recipe: How to make Ross' turkey sandwich - and it's worth  his meltdown | HELLO!

FRIENDS là một trong những series truyền hình Mỹ ăn khách nhất mọi thời đại và đặc biệt thú vị trong mắt mình. Bên cạnh những tình huống gây cười và những câu thoại hay cảnh phim đi vào lòng người, FRIENDS còn tỏ rõ sự ưu ái cho những tâm hồn mê ăn uống như mình khi trang bị hẳn một đầu bếp trong dàn nhân vật chính cùng hằng hà sa số món ăn ngon mắt vô cùng! Vì vậy để tri ân FRIENDS nhân ngày kỷ niệm 26 năm phá sóng tập phim đầu tiên, phần đầu của series "FOODS I WANT TO TRY' sẽ dành cho FRIENDS. Enjoy! ;)
1. Bữa tối Lễ Tạ ơn cùng cả nhóm bạn. 
Friends

Tài nấu nướng và chủ trì bữa tiệc của Monica được highlight trong những tập phim mùa lễ hội. Chúng ta sẽ được thấy nàng đầu bếp phát xít quán xuyến mọi việc đâu ra đấy để rồi kiểu gì cũng rối tung lên bởi nào là Siêu Khuyển bị xổng, nào là Brad Pitt (tập này chết cười thật sự:)). 
Dù sao thì nhìn một bàn ngồn ngộn thức ăn do Monica làm từ gà tây, nhân nhồi, khoai nghiền, đậu que, bánh bí, v.v thật là lấp lánh và ngon lành! Điểm cộng hơn nữa nếu bữa ăn bao gồm:
+ Sốt Nam việt quất Chandler tự làm
+ Bộ đĩa sứ mà Monica để dành khi Nữ hoàng ghé thăm =))) 
+ Joey ăn cả con gà tây 
+ Món bánh tráng miệng (Do Monica nướng, không phải trifle nửa ngọt nửa bò xào đậu huyền thoại của Rachel)

How to Make Rachel's Thanksgiving Trifle From 'Friends' & How to Survive  Serving It — PHOTOS
Món tráng miệng gây sang chấn tâm lý của nàng Green với một nửa trifle một nửa bánh mặn shepherd.
2. Sandwich gà tây với lớp bánh nhúng sốt 'moist-maker' trứ danh của Monica. 
Friends: Ross Geller's Moist Maker Sandwich - Feast of Starlight

Ngon đến nỗi Ross tru tréo lên khi phát hiện bị đồng nghiệp ăn nhầm mất dẫn tới biệt danh 'Mental Geller' ở chỗ làm. Món Sandwich này được làm từ những nguyên liệu còn sót lại sau Lễ Tạ ơn. Điểm đặc biệt nằm ở chi tiết Monica đặc biệt bổ sung một miếng bánh gối đẫm nước sốt gà tây vào giữa chiếc bánh khiến cho món ăn thêm đậm đà và bớt khô khan hơn. Quả là tư duy đầu bếp, rất khác bọt!
Nếu được thử thì cá nhân mình sẽ bỏ lớp sốt Nam việt quất đi vì nghe lớp mứt ngọt giữa đống vị mặn sẽ dễ tạo di chứng 'ẩy chỉa' nhiều hơn một bữa ngon vậy..
My Sandwich!!!!??
Ross Geller và pha reaction đi vào lòng người cực meme worthy của anh ấy khi phát hiện chiếc sandwich yêu thích bị ăn mất :)))
3. Cheesecake ăn-trộm. 
Tập phim yêu thích của mình (The One With All The Cheesecakes, ep11ss7) xoay quanh món bánh do 2 người bạn Rachel và Chandler ăn-trộm (nghĩa đen luôn ạ:)) của bà hàng xóm già tầng dưới - Mrs.Braverman. 
Món bánh tuyệt tới độ trong vài ngày 2 người ăn hết 2 cái cheesecake liền và đến lúc đánh rơi cả xuống đất rồi vẫn cố đấm ăn xôi gạn hớt nốt cho bằng được. Chưa kể trong một phân cảnh, họ còn nói dối Joey đó là bánh đậu phụ để không phải chia cho bạn, thực sự là evil cheesecake làm tha hóa cả con người! =)))))
Nguyên tác món bánh làm bởi tiệm Mamma's Little Bakery được Rachel miêu tả là 'had a buttery, crumbly, Graham cracker crust, with a very rich yet light, cream cheese filling..'. 
Friends - The Cheesecake, Chandler And Rachel GIF by 10011001 | Gfycat
Pha ăn uống đánh rơi liêm sỉ của đôi bạn trộm cắp Rachel và Chandler với sự góp vui của quý ngài Tribbiani luôn-thủ-sẵn-dĩa-trong-người?!? =)))
4. Lasagna của Monica. 
Chrissie Cooks?!
Nhiệm vụ bất khả thi: Tìm nhẫn đính hôn cho Rachel giữa hàng lớp mì, sốt và thịt. 
Tuy không đạt độ iconic cao như những món kể trên nhưng Lasagna của nàng đầu bếp nhà Geller được xem là món tủ với tần suất xuất hiện khá cao. Từ mùa 1 khi Rachel trộn nhầm cả nhẫn đính hôn với chồng hụt - nha sĩ Barry - giữa các lớp mì, cho tới khi Monica nhận làm 1 tá Lasagna theo đơn đặt của người họ hàng. Hay đến tận mùa phim cuối, trước khi chuyển ra ngoại ô bắt đầu cuộc sống mới với Chandler và 2 bé sinh đôi, Mon vẫn ân cần làm trước cho Joey những 3 phần lasagna để tủ đông phòng khi ông bạn đói. Dễ thương và chu đáo hết sức!
5. Mứt hoa quả thất tình của Monica. 
35 Funny Food Moments of Friends' TV Show | Eat This Not That
Một nhà toàn mứt của nàng đầu bếp Geller hậu chia tay.
Trong lúc vật vã bởi cuộc chia tay với Richard, Monica tìm tới việc làm mứt như một công cụ nhằm quên đi tình cũ, quên đâu chưa thấy nhưng hưởng lợi nhất vẫn là Joey. Anh chàng chế ra đủ món: mứt ăn liền, bánh mì mứt, bánh quy phết mứt. Mặt Joey 30 tuổi toàn mứt là mứt nhìn hết thuốc chữa đến độ Rachel chỉ biết cười trừ bảo 'You're pretty' :))
This is why Joey wore a sling in one episode of Friends - and the horrific  story will leave you wincing
Đúng người đúng thời điểm với Pretty Boy Joey :)