NHỮNG ĐIỀU CÓ MẤT CÓ ĐƯỢC.
Ai từng trân quý rồi, cũng quên nhau để mở lối khác, ấy là hành trình có mất có được của riêng mỗi người.
Lắm lúc, người bạn trân quý cũng chẳng quý bạn như bạn nghĩ đâu. Nên mình cho rằng, những từng hết lòng ở cạnh nhau là sòng phẳng xứng đáng nhất.
Có lẽ mình đã đi qua muôn vàn phức tạp, từ các tổ chức khác nhau, dù lúc đi học hay lúc đi làm. Chẳng có điều gì khiến mình bận lòng lấn cấn, mình vẫn phóng khoáng, ngay thẳng hiên ngang sải bước chân cùng bất kì ai còn chung niềm tin, chung lý tưởng, dù biết rồi sẽ chẳng còn là bạn, theo một nghĩa thực tế phải thế, kết nối hời hợt không khiến ta đi xa, không giữ nhau làm gì.
Có những người mình mãi mãi chọn lọc để biết ơn, không cảm xúc riêng tư không lợi ích nào làm mai một đi nó. Chỉ bởi họ đã giúp mình vào đúng thời điểm mình cần họ nhất.
Bạn ạ, cuộc sống cứ tiếp nối muôn vàn khó khăn và có thể chẳng bao giờ dừng lại, những cô gái mà... À không, những phụ nữ mà đã phải một mình đảm đương lo liệu tất cả mọi chuyện thì chẳng có gì là quá đáng khi họ hạch sách, huênh hoang hay đòi hỏi được yêu thương với đời.
Bạn có thể cứ nói chơi chơi rằng họ thật xấu xa, bì tị, ích kỉ. Nhưng bạn ơi, bạn chưa bao giờ ở vị trí khó xử của họ, bạn chưa bao giờ biết tới suy nghĩ thiện lương tồn tại nơi họ, và bạn cũng chưa bao giờ biết cái vẻ ngoài xuề xoà, vô duyên, lỗ mãng, không được thanh lịch cho lắm kia có thể là vũ khí che lấp đi rất nhiều suy tư, tự ti, trăn trở.
Mình chưa từng nói bạn hoài bão của mình, hay cái giấc mơ hão huyền nhỉ? Rằng ngày nào mình còn viết được, mình sẽ luôn dành rất nhiều tình cảm để viết cho trẻ em, cho phụ nữ. Vì mình yêu họ hơn tất cả các bạn, các bạn nam, các bạn trẻ, cả những bạn già. Mình mong muốn hiểu họ, giống như hành trình tìm kiếm chính mình và trở về bản thể tự nhiên của một vòng tròn phụ nữ.
Mình để mô tả trên profile "A person of women's circle" với mục đích như thế. Không phải cố thể hiện một ngôn ngữ dịch chẳng ra điều gì.
Mà nó có nghĩa: Phụ nữ luôn luôn là để yêu thương.
Mình hay xàm xí về cuộc đời, bạn rảnh thì ghé Facebook mình làm quen chơi
Lắm lúc, cuộc sống mà khó khăn quá, mình luôn khuyên các bạn đừng như mình, hà tất cứ phải kiên cường chịu đựng, hãy kiếm lấy một người bạn trai.
Chỉ là mình đã suy nghĩ nhiều quá, đến mức chuyện gì cũng nghĩ tự thông qua, chuyện gì cũng muốn hiểu cho người ta. Nhưng bạn ơi, khó khăn trong cuộc sống của mình vẫn chưa bao giờ vơi bớt...
Nếu có lúc bạn thấy mình cứ phiền bạn, hỏi bạn nhiều câu loanh quanh, hỏi linh tinh cả, ai biết thì trả lời, kể cả nam hay nữ, nếu bạn không nhiệt tình giúp, mình vẫn quay trở lại với những nơi thân tín quen thuộc: sách vở, gu gồ.
Nếu có lúc bạn thấy mình sao mà may mắn quá, thì đó chưa bao giờ là những thứ mình không xứng đáng có được. Những thứ tình cảm mình đã trao đi trước với thật nhiều chân thành.
Nên mình cứ mê muội mãi, mãi mãi mê muội những người hiểu biết. Bởi vì tình yêu của những kẻ tập làm người lớn thực ra là gì nhỉ?
Thực ra, chỉ là khi bạn ở cạnh người yêu, bạn thấy cuộc đời của mình bớt khó khăn đi một chút.
Không phải bao bọc tài chính, không phải sự bảo lãnh... mà là sự sẻ chia, sự thức tỉnh, nói bạn đang làm đúng, nói bạn đang làm sai, nói bạn hãy kiên nhẫn thêm, nói bạn cứ kiêu căng ngạo mạn, nói bạn có ngáo có láo cũng chẳng làm sao...
Mình từng thấy cuộc sống bớt khó khăn, ít ngày thôi, bạn ạ, nhưng mình chưa bao giờ thôi biết ơn những điều đó.
Mẹ mình cứ muốn mình được yêu thương hoài, được yêu thương tiếp, được yêu thương mãi.
Có rất nhiều người quý mến, ước vọng, yêu thích, mong muốn có bạn trong đời. Nhưng bạn phải biết rõ, người mong muốn hiểu và tháo gỡ những khó khăn của bạn, ở chặng đường dài, có rất rất ít thôi, thậm chí, có thể bạn chẳng tìm được nữa. Nhưng mình vẫn sẽ hứa với mẹ, hứa với bản thân năm tới, sẽ có cho mình đàng hoàng chính chính một người yêu.
"Nước mắt em lau bằng tình yêu mới".