Bao lâu rồi bạn chưa dành một cái ôm cho những người thân bên cạnh mình?
Những ngày còn bé, mỗi khi té xe, hay khóc nhè, ….. tui đều nhận được một cái ôm yên lành từ bố mẹ. Lớn hơn một chút thì tui vẫn té, té xe vì ổ gà ổ voi, vẫn khóc nhè và chạy về nhà ôm anh gấu to sụ được tặng hôm đi hiến máu thay vì ôm bố mẹ. Không nhớ từ lúc nào, cũng không biết lí do vì sao nhưng những cái ôm dường xuất hiện ngày càng thưa thớt trong cuộc sống bình thường của tui.
Khi chơi cùng tụi nhóc trong nhà, tui thường hay ôm lấy tụi nhóc mà không cần lý do gì to lớn, có khi là vì tụi nhỏ cười toe toét trông đáng yêu không kiềm lòng được, có khi là vì tui thích thì tui ôm thôi. Và tụi nhóc cũng dang rộng vòng tay bé bé xinh xinh ôm tui lại làm tui như nở hoa trong lòng. Tui thấy tụi nhóc nhà tui dũng cảm hơn tui nhiều, những cử chỉ nhỏ nhặt, những lời nói yêu thương,…tụi nó đều có thể làm một cách rất thoải mái và thản nhiên.
Cho tới vài ngày gần đây, khi có chuyện khiến tui sợ hãi trong lòng, tui chạy xe từ chỗ làm về thẳng nhà và nhìn thấy mẹ, tui đã chạy lại ôm chiếc mẹ rất chặt. Không cần thêm một lời đạo lí nào cả, chỉ cần một cái ôm của mẹ thôi là đủ làm sự bất an trong lòng tui vơi bớt đi nhiều.
Khi những chiếc bạn kể chuyện tâm sự buồn lòng, tui chỉ muốn bản thân có thể trong trạng thái ít phán xét nhất để có thể ôm chầm lấy cậu ấy, để cậu có thể tạm thời quên đi nỗi buồn đó và cảm thấy an toàn hơn một chút.
Thực ra, tui lớn lên trong môi trường khá truyền thống, việc thể hiện tình cảm thông qua những chiếc cử chỉ nhỏ nhặt yêu thương như cái ôm, những lời nói ngọt đường một chút thì sẽ dễ bị trêu, bị cười và trở nên ngại ngùng, xa cách. Nhưng có lẽ những cái ôm sẽ là cách đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm hơn cả để có thể làm thường xuyên. Chỉ mất vài giây để kéo người thương lại, choàng tay qua ôm thì cảm giác vui mừng, nỗi nhớ nhung, sự sợ hãi, thất vọng,….đều có thể tăng giảm nhờ đó đó. Đơn giản quá phải hông nè?
Vì thế, đừng ngần ngại dành tặng những người thân, người bạn, người yêu, những người đặc biệt đã ở bên lắng nghe, động viên, chia sẻ và dặc biệt đừng quên tự dành một cái ôm cho chính bản thân mình nữa nhé
---------------------------------------------