Một ngày cuối tháng 3, dĩ nhiên là thân phân con sup quầy vé của 1 rạp chiếu phim thì ko có quyền off những ngày này (Đơn giản vì tính chất công việc thôi). Nhưng con Manh nó vẫn off để chill theo cách riêng của nó.
Hôm nay nó có kế hoạch đón má nó trở về sau vài ngày vắng nhà, má nó dặn rất kĩ lưỡng dọn dẹp nhà đàng hoàng để đừng gây ồn ào thêm nữa, má nó đi xa má nó mệt ko muốn cãi với nó đâu. Cơ mà nay con Manh nó xui rồi, má nó về sớm hơn kế hoạch tận 1h, Manh fail deadline, má bắt tại trận cái chuồng heo nó xây trong mấy ngày qua. Một trận um sùm linh đình lúc 2h sáng.
3h sáng, cuối cùng cũng được đi ngủ. Ngủ tới tận 12h trưa hôm sau, quyết định off ngang xương để thu xếp lại gọn gàng cuộc sống của nó đã:
Chia tay thg crush mấy năm trc,
Đăng kí lớp học av của cô giáo có lối sống hơi bị "xịn" luôn,
Mua chai nước hoa mới mùi ngọt ngào hơn, ko phải mùi unisex cá tính như mọi lần,
Mua mấy cái áo thun rộng rộng underground, thay vì là áo hai dây nữ tính. Nói chung gu kết hợp của nó cũng khá kì, ko thể ăn khớp theo logic nào cả, ví dụ như: có thể diện đồ bánh bèo nhưng lại xài nước hoa cho Nam, hoặc ngược lại nha: bận đồ hiphop hầm hố nhưng lại xài nước hoa mùi ngọt ngào. *ú là trời... biedie...*
Ngủ nghê chán chường vẫn ko quên check mail. Mail của chủ phim báo về hôm nay ko hoàn thành báo cáo koi như là ko xem xét báo cáo của tháng đó. Chính thức mất ngày off sau cái mail vô duyên này. Thôi thì tối sẽ lên làm báo cáo "cúng" chủ phim vậy.
Bật dậy, mày mò chế vài công thức nấu ăn ngon ngon. Vẫn là mì ý, vì dễ nấu nhất, có sẵn trong nhà, thêm tí rau, hải sản, ko quên luộc thử trái trứng lòng đào. Search gg bảo luộc 6ph sẽ có lòng đào nhưng hình như là còn hơi sống, nên lần sau sẽ luộc 7ph cho ngon.
Ăn xong thích pha tách trà, bỏ mật ong, chanh, đá... rồi bày biện làm trò vài thứ để ghi nhớ được cảm xúc bản thân mấy hôm nay. Cảnh mấy cô gái cầm tách trà, đọc sách or viết lách, xem phim... giống trong mấy tấm hình trên mạng hay share ấy, nhìn vào thấy bình yên, khí chất ấy... bản thân cũng muốn được như vậy nên thử xem mình có được giống nữ chính ko. Hmmm... Thật ra là cũng khá giống, chỉ khác ở chỗ là các cô trong ảnh thường thì khá là xinh đẹp đó, Manh chưa xinh bằng.
Tính ra cũng tuyệt vời đó chứ, ngồi viết lại vài thứ mà ít khi nói được, uống trà, chill nhạc, mess vs mấy con bạn, mấy group chat tám chuyện xàm... Dĩ nhiên là không thể quên được thực tại là mấy cái mail hàm ý nhắc nhở có, dằn mặt chú ý có, năn nỉ có... hy vọng mấy đứa như tui có thể hoàn thành đúng deadline để không bị ảnh hưởng gì đến công việc của người ta.
Sau này tui sẽ chăm chỉ viết blog hơn, Manh đã than Manh mệt (chứ ko có buồn) mấy hôm nay nhưng chưa ai hiểu, Manh bảo mọi người ko hiểu Manh. Nhưng nghĩ thông rồi, mọi người không hiểu được Manh là việc đúng đắn rồi, cơ bản là Manh rất khó hiểu. Manh hay đánh lạc hướng mọi người, điều chỉnh mọi người hiểu về mình theo hướng mà mình muốn. Manh hay nói Manh ko giống cung Thiên Yết, Manh rà soát bâng quơ thấy ai cũng công nhận điều đó. Nhưng Manh biết, Manh thuần cung Thiên Yết như thế nào, Manh là Thiên Yết, rất giống với Manh, mà là Manh đang giấu mọi người thôi. Cơ mà vẫn ko ai nhận ra cả?
Hình này xinh ghê ha!
Hình này xinh ghê ha!