NGÀY 4: THƯ GỬI BẢN THÂN TRONG TƯƠNG LAI 
#30dayswritingchallenge #Ngày4
Nhắn gửi Lan Anh 25 tuổi,
Ops, “độ tuổi đẹp nhất để kết hôn”, nghe “tấm chiếu chưa trải” thế nhở. Nếu 18 tuổi chị quyết định  tìm một công việc nào đó ở nơi yên bình nào đó thì giờ có lẽ con chị nó được ba bốn tuổi rồi chứ không còn là độ tuổi để kết hôn nữa. Em cũng không mong điều ấy chị ạ vì đâu nhất thiết cuộc sống này cần một người chồng quá sớm. Phải không chị? 
Trong những ngày này, cuộc sống của chị liệu có ổn hơn em bây giờ không? 
Thay vì việc đấu tranh giữa việc học hành, part-time vì covid thì chị đứng trước những ngã rẽ cuộc đời, giữa việc full time và freelancer, cân bằng mọi thứ và trả nợ. Em nghĩ chị trưởng thành và có nhiều thứ phải lo hơn em. 
Em viết những dòng này vào những ngày đầu tháng 8. Chị biết không cứ mỗi lần nhìn ngày tháng em như “sang chấn tâm lý” cực mạnh. Thấy thời gian trôi đi trong vô thức, thoáng cái đã sắp hết một năm, con người thì còn nhiều ngổn ngang chồng chéo. Chắc chị cũng như em và tự hỏi, những năm 29, 30 tuổi liệu chúng ta có ổn được hay không? 
Em lo cho bố mẹ, cho bà và cả những người mà chúng ta yêu quý. Nếu, nếu như 25 tuổi mọi thứ vẫn ổn, chị nhớ phải dành nhiều thời gian hơn nhé. Em đang cố gắng thật nhiều để chị hạnh phúc vào ngày sinh nhật năm 25 tuổi. 
Bây giờ có lẽ chị đang đọc thư em và chơi một bài nhạc bằng guitar rồi nhỉ ? Em đã lãng phí quá nhiều thời gian và chẳng học hành đàng hoàng chút nào. Chả trách em của 21, 22 tuổi bây giờ tầm thường và thiếu tự tin đến vậy. 
Chị đã đi được nhiều nơi hơn, với nhiều người bạn mới hơn nhưng em biết chị vẫn hạnh phúc khi chọn cho mình một hướng đi riêng. Em mong chị hiểu rõ nội tâm của mình và đừng cho bất cứ một ai làm chị tổn thương, buồn phiền. Chúng ta cứ bước đi và chẳng có một dấu tích gì để lại cả. Nhưng năm 25 tuổi chị cứ sống cuộc đời thật nồng nhiệt, cháy bỏng, có như thế em mới có đủ dũng khí và tự tin với những quyết định em lựa chọn. 
Em biết một vài năm qua đi, một vài người nào đó xuất hiện trong cuộc đời của chị. Là công việc, là tình cảm, là mối quan hệ xã giao nào đó cũng được. Nếu chị muốn, chị cứ thoải mái đón nhận; còn không, chị có thể dứt khoát, không sao cả. Chị cứ phải thoải mái nhất với cảm xúc của mình và đừng làm bản thân phải thiệt thòi. Nhé chị !
Tương lai gần em cũng không muốn chia sẻ những bài viết này trên trang cá nhân nữa vì những ngày qua em làm phiền mọi người rồi. Mọi người sẽ tức giận và không còn yêu thương em nữa. Em sẽ cất nó vào một ngôi nhà khác và chắt chiu từng con chữ em có. Sẽ dành tình yêu và sự chăm sóc cho bản thân em thay vì phô trương hàng ngày nơi đông người. 
Em và chị cùng cố gắng để gặp 2 đứa ở phiên bản hoàn hảo năm 30 tuổi nha. 
À luôn be happy nữa… 
Be strong ! 
Một bức thư khác gửi mình trong quá khứ
Xem thêm 30 ngày tại Vẽ một tâm hồn
Cảm ơn mọi người đã đọc !