Khám thể chất - 30 Ngày Để Trở Thành Người Đàn Ông Tốt Hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn một nửa nam giới ở Hoa Kỳ đã không  đến gặp bác sĩ trong năm qua. Trong đó 55% nam giới thừa nhận rằng họ  ngại đi khám. Chúng ta thường chỉ đi gặp bác sĩ trong những tình trạng  khẩn cấp, chẳng hạn như cho đến khi thiếu một cánh tay hoặc bị một mũi  lao đâm xuyên qua đầu.
Có một số lý do lý giải tại sao nam giới không đến gặp bác sĩ thường  xuyên. Một lý do mà tôi thường xuyên ngh từ các bạn nam là đi khám bệnh  quá bất tiện. Tôi hiểu tình cảnh này. Bạn đi khám trong 30 phút, nhưng  đôi khi phải đợi cả 1 giờ mới đến lượt mình. Một lý do khác khiến đàn  ông né tránh bác sĩ là chúng ta đã được xã hội hóa từ khi còn nhỏ để tin  rằng đi khám bác sĩ có nghĩa là thừa nhận rằng bạn yếu đuối và do đó,  không có sức mạnh.
Tôi nghĩ một trong những lý do lớn nhất khiến đàn ông không đi khám  thường xuyên là vì họ coi việc tìm đến bác sĩ chỉ cần thiết khi thực sự  có vấn đề về sức khỏe. Chúng ta không coi việc đi khám là một cách để  ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe.
Một số người trong chúng ta cũng lo lắng về việc đi khám bác sĩ vì  chúng ta sợ họ sẽ tìm ra bệnh. Nhưng tất nhiên, lý do đó thật lố bịch.  Vì vậy, hôm nay, ta sẽ vượt qua sự miễn cưỡng để đến gặp người đàn ông  mặc áo blouse.
 

4 LÝ DO NÊN ĐI KHÁM SỨC KHỎE THƯỜNG XUYÊN

 

1. Ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe

Đây là lý do quan trọng nhất. Mặc dù đúng là các bác sĩ dành phần lớn  thời gian để điều trị cho những người đã mắc bệnh, bên cạnh đó họ cũng  khuyến cáo và tập trung vào việc ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe của bệnh  nhân trước khi bệnh tật thực sự ập đến. Khám sức khỏe thường xuyên là  một công cụ để thực hiện mục tiêu này.
Bằng cách đi khám định kỳ, bạn có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe  của mình từ trong trứng nước. Nếu bác sĩ phát hiện ra một nốt ruồi vui  nhộn, nó có thể được loại bỏ trước khi bạn gặp vấn đề với ung thư da.  Nếu ông ấy nhận thấy rằng huyết áp của bạn quá cao, ông ấy có thể sẽ đề  xuất một chế độ ăn kiêng và kế hoạch tập luyện trước khi nó biến chứng  thành các cơn đau tim.
Ngoài ra, khi kiểm tra thể chất, bác sĩ sẽ hỏi về lịch sử sức khỏe  gia đình bạn. Nếu gia đình bạn có tiền sử mắc một số bệnh hoặc các vấn  đề sức khỏe, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn cách giảm nguy cơ mắc các bệnh  đó.
 

2. Tiết kiệm tiền

Mặc dù đôi khi chúng ta tránh gặp bác sĩ vì không muốn trả tiền cho  việc khám định kỳ, nhưng nếu bác sĩ có thể giải quyết vấn đề ngay từ  trước khi nó trở nên nghiêm trọng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền  cho các hóa đơn y tế.
 

3. Thiết lập đường cơ sở

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ thiết lập các đường cơ sở cho những  thứ như cân nặng, huyết áp và cholesterol. Những thông tin cơ bản này  sẽ giúp bác sĩ đánh giá sự tiến triển hoặc thoái triển sau đó.
 

4. Phát triển mối quan hệ với bác sĩ của bạn

Bởi không thăm khám thường xuyên, chúng ta thường không có mối quan  hệ tin cậy với bác sĩ. Có một bác sĩ đủ tin tưởng sẽ đảm bảo rằng bạn  được chăm sóc tốt nhất có thể. Có một bác sĩ thân quen nghĩa là bạn có  một người hiểu rõ về lịch sử sức khỏe của bạn để họ không phải thăm khám  hay xét nghiệm đủ mọi thủ tục lại mỗi khi họ gặp bạn. Có một bác sĩ  khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ bớt do dự đi khám mỗi khi có vấn đề  gì đó về sức khỏe.
 

BAO LÂU THÌ NÊN ĐI KHÁM?

Nếu ở độ tuổi 20 – 5 năm một lần.
Nếu ở độ tuổi 30 – ba năm một lần.
Nếu ở độ tuổi 40 – hai năm một lần.
50 trở lên – hàng năm.
 

NHIỆM VỤ HÔM NAY – LÊN LỊCH KHÁM SỨC KHỎE

Người đàn ông nam tính là một người đàn ông khỏe mạnh. Gọi cho bác sĩ của bạn và đặt lịch hẹn để được khám sức khỏe toàn diện.
 
Lịch khám sức khỏe của tôi: __________________________________