Nghe cùng mình nhé ;)
Bạn của mình...
Có đứa đã được 2 năm kinh nghiệm làm việc và sắp chạm ngưỡng “senior” trong lĩnh vực chuyên môn của mình.
Đứa thì đi làm với mức lương gần 20 củ một tháng (thậm chí hơn).
Không biết với mọi người đó có phải là “thành công” chưa, nhưng ít nhất mình cũng muốn được như họ và chưa bao giờ mình cảm thấy “áp lực đồng trang lứa” đến thế. Gần hơn một xíu, có một áp lực vô hình khác do chính bản thân mình tự đặt ra, đó là áp lực phải làm trụ cột tài chính của gia đình.

Động lực để mình cố gắng mỗi ngày là gì?

Tình cờ gần đây mình có dịp xem lại những mục tiêu và dự định của bản thân mình đã đặt ra từ đầu năm. Dù đôi lúc cũng thấy mình đang "đi chậm", mình lại thấy mọi thứ ở cuộc sống hiện tại của mình lại đi theo đúng định hướng của nó.
Không có logic gì ở đây. Mình chỉ đặt theo thứ tự ưu tiên giảm dần từ trên xuống :>

Những mục tiêu về sự nghiệp.

Mình hi vọng có thể vững tài chính sớm hơn một tí, vì mình sợ mình không còn nhiều thời gian để dành cho ba mẹ nữa.

Những mục tiêu về mối quan hệ

Gần đây mình cứ hay bị mọi người trong công ty đùa, kiểu mọi người muốn kiếm người yêu cho mình í. Dù cũng hay đùa lại nhưng mà thật lòng thì mình chưa bao giờ nghĩ sẽ kiếm người yêu ngay lúc này, ít nhất là trong năm nay.
Nếu hời hợt quá thì họ mau chán. Lên dating app thì phần lớn gặp người chỉ muốn thỏa mãn “nhu cầu”. Đôi lúc mình chỉ cần có người đi uống bia và kể những câu chuyện không đầu không đuôi, không hơn không kém.
Chỉ là mình đang có nhiều thứ cần phải ưu tiên để sắp xếp và làm đẹp cho “khu vườn” của bản thân mình. Ai đến với mình thời điểm này thì thật thiệt thòi cho họ.
Việc có người yêu trong thời gian này với mình quả là một thứ xa xỉ.

Thật hợp lý nếu mình đang làm những thứ mình muốn và xuất phát từ bản thân mình

Có thể nói mục tiêu năm 2023 của mình là hoàn thành những mục tiêu chưa đạt được ở năm 2022. Dù rất ít khi xem lại mục tiêu đầu năm mình viết là gì, nhưng bất ngờ thay, mình lại thấy những thứ mình làm hiện tại khá trùng khớp với những mục tiêu mình đã ghi từ đầu năm.
“Tâm linh vũ trụ được nuôi dưỡng bởi hạnh phúc của con người, bởi cả sự bất hạnh, tị hiềm và ghen tuông nữa. Nhiệm vụ duy nhất của mỗi chúng ta là thực hiện con đường mình đã chọn. Tất cả chỉ là một. Rồi khi anh quyết chí muốn làm điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy.

“Nếu không có gì trong tay, mình là ai?”

Là một người con trong gia đình

Câu chuyện ngày Tết 2023:
“Mỗi lần em nghe mấy chú, mấy bác và ba em nói về chị, họ đều khen thôi” - con em họ mình nói.
“N. luôn là niềm tự hào của gia đình. Cứ làm điều mà em muốn. N. là thần tượng của chị D. đó” - Trong một lần chúc Tết với chị ruột của mình.
Trong một lần nói chuyện với ba mẹ tầm vài tháng trước:
- Nếu con không có gì cả, ba má mong con là người thế nào?
- Thì hãy làm một người con của gia đình thôi
Thì ra trong lúc mình thấy mình chả làm được tích sự gì, thì gia đình lại cho mình thấy có lẽ mình đã làm được gì đó cho họ…
Năm nay đúng nghĩa là năm mình “làm lại từ đầu”. Xây dựng lại tài chính từ con số 0. Bắt đầu công việc với định hướng hoàn toàn mới. Có lẽ động lực để mình tiếp tục cố gắng là gia đình.

Là dì Út/cô Út của mấy đứa cháu

Trump và Cherry chúc mừng sinh nhật tuổi 24 của Dì Út. Cuộc đời mình “lãi” nhất nhờ 2 đứa cháu này.
Lớn hơn rồi, giờ chỉ muốn hồn nhiên như trẻ con. Mỗi lần về nhà gặp 2 đứa này chạy lại ôm dì Út, thì mọi mệt mỏi biến đâu mất tiêu.

Chỉ là N. thôi 🙂

N. thích chạy bộ, thích đạp xe, thích vận động và sẽ động viên mọi người làm điều đó.
N. thích “cho đi”, thích nhìn thấy người khác trở nên tốt hơn, thích kể cho người khác bài học của mình bằng những trải nghiệm bạn ấy đã trải qua.
N. thích cười và bạn ấy cũng sẽ cười theo khi nhìn thấy một người hay một nhóm người ngồi cười vì một câu chuyện đời thường nào đó. Cũng vì lẽ đó, mà bạn ấy luôn muốn làm cho người khác cười.
Vậy đấy.
“Nếu không có gì trong tay, bạn là ai?”
Mong bạn cũng sẽ có câu trả lời cho riêng mình.
Tặng bạn một bài hát thật bình yên 🍀