Thật buồn cười khi một người trẻ khoẻ mạnh lại nói về cái c.h.ế.t nhưng mà mình sẽ cảm thấy thật may mắn đấy khi biết trước được cái c.h.ế.t của mình.
Mình sẽ tranh thủ về ăn với bố mẹ một bữa cơm khi còn đông đủ thành viên, nói những lời cảm ơn và yêu thương họ.
Mẹ cười và bảo "sao dạo này lịch sự khách sáo thế người một nhà cả, tao nhà quê bỗ bã quen rồi".
Mẹ lúc nào cũng nói thế thôi, chứ trong lòng mẹ đang cười vui lắm kìa.
Thế đấy bố mẹ chỉ biết cho đi chứ chưa bao giờ mong cầu nhận lại. Mình lúc nào cũng cảm ơn người ngoài từ những thứ nhỏ nhặt nhất nhưng lại chưa bao giờ cúi đầu cảm ơn trước công sinh thành của cha mẹ.
Mình sẽ ngồi kể lể với đám bạn thân những thứ đã qua, may mắn khi có những người bạn đồng hành cùng mình như thế.
Chúng nó sẽ cười phá lên vì một đứa lúc nào cũng pha trò cười, dở hơi nhất nhóm tự dưng lại nói những lời sến súa nghiêm túc vậy, sẽ hỏi "nay bị làm sao đấy", "có bị ấm đầu không?", " mày bị dở chứng à?".
Nếu chỉ còn một ngày để sống, mình tin chắc rằng bạn cũng sẽ không bỏ lỡ người mình thầm thương đâu.
Biết là tình cảm chỉ là nhất thời, là thứ vô thường nhất nhưng mình cũng muốn nói ra vì chắc chắn sẽ không còn cơ hội nào nữa.
Tỏ tình chỉ đơn giản là bày tỏ tấm lòng không phải để đòi hỏi một mối quan hệ.
Nếu chỉ còn một ngày để sống, người bạn muốn xin lỗi nhất trên cuộc đời này là ai? Là bố mẹ, bạn bè hay người yêu. Có phải bạn quên mất xin lỗi chính mình rồi không?
Xin lỗi bản thân vì những ngày mải mê làm việc quên ăn đến nỗi đau dạ dày, xin lỗi vì cố gắng làm hài lòng người khác mà tự đánh mất đi chính bản thân. Xin lỗi cậu vì đã để cậu phải vất vả và chịu đựng một mình nhiều rồi.
Mỗi ngày ngồi cặm cụi làm việc, lướt facebook đến một hai giờ sáng với hàng đống những suy nghĩ trì hoãn, để mai làm, để sau này nói ra chưa muộn. Phải chăng mình đang tự giết chính mình hằng ngày sao?
Nhưng thời gian không chờ đợi ai cả, và chúng ta cũng không thể biết rằng liệu ngày hôm nay có phải là ngày cuối cùng mình được ở bên cạnh những người mình yêu thương nhất và được ngắm thế giới xinh đẹp này hay không.
Vậy tại sao lại phải chờ đến ngày cuối cùng của cuộc đời rồi mới thực hiện mà không phải là ngày hôm nay?
Hãy dũng cảm làm những điều mình thích, bước ra khỏi giới hạn và hãy yêu thương nhiều hơn!!!