Cho những bạn chưa biết gì về chứng khoán hoặc nhầm lẫn chứng khoán với BĐS, vì đa phần 70% những người Vũ từng gặp hầu như không biết tí gì về chứng khoán. Thay vì giải thích một cách khô khan thì trên Netflix series Explained có một tập StockMarket sẽ giải thích và kể về lịch sử của chứng khoán một cách cực kỳ tích cực, thân thiện và có phần “dễ thương”.
Những thắc mắc như tại sao Việt Nam lại có VNIndex, Mỹ có Dow Index, S&P 500, và chỉ số riêng của các nước khác...., cổ phiếu đầu tiên trên thế giới ? Mục đích khác của việc mua cổ phiếu ? Ảnh hưởng của chứng khoán đối với kinh tế trong nước ? Các bạn yên tâm, trong đó hết đấy.
Những gì động lại sau khi xem là gì ? Chứng khoán cơ bản cũng chỉ là Psychopathic philosophy (triết học tâm lý). Chiến thắng được tâm lý và cảm xúc của bản thân thì bạn đã đạt được hơn 70% trên đường chinh phục thị trường rồi. Bạn sẽ không biết được tâm lý mình vững đến đâu cho tới khi bạn tham gia vào kênh đầu tư cực kỳ sôi động này.
Ngoài giải mã về chứng khoán, Explained còn nói về những thứ gần gũi xung quanh trong cuộc sống nhưng thường chúng ta lại không tìm hiểu đến như: Nguồn gốc của việc xăm mình, hành trình của cần sa đến với thế giới, thậm chí là nguồn gốc của đại dịch Covid-19... tất cả các vấn đề đều gói gọn trong chỉ từ 15-20 phút/tập. Mình tin chắc sau khi xem hết series này, cách nhìn của các bạn về thế giới này sẽ khác, sẽ rộng hơn, thú vị hơn.
Vũ chúc các bạn sức khỏe và đầu tư toàn thắng !
#chungkhoan #thugian #kienthuc