Ghi chép ngắn về những điều quan sát trong cuộc sống và sẽ được cập nhật trong mỗi chặng đường đi.
1. Nếu đủ đầy về vật chất và tinh thần, trong nhiều lựa chọn, thì người ta sẽ chọn yêu ai?
Người ta sẽ chọn người có phẩm chất mà bẩm sinh họ không có được và kể cả nỗ lực đến bao nhiêu, họ cũng không có được.

2. Vì sao người Việt Nam dùng những từ như là "Tàu khựa", hàng hóa thì "Hồ Cẩm Đào", "Ba Tàu", "niggas" và chửi chung cả nước nhưng lại không có những từ như vậy dành cho Tây?
Vì có thể người ta ghét Tàu và sính ngoại :))) Mặc dù Tây thì sau này cũng có "Tây ba lô" nhưng cũng là chỉ cho một nhóm người.

3. Vì sao các cuộc biểu tình ở VN lại hay ở Ba Đình, hồ Hoàn Kiếm, trung tâm Hà Nội?
hông biết.

4. Nếu ngang nhau về mọi thứ, giữa trai trẻ và trai lớn tuổi, ai thắng?
Nếu là một cô gái bình thường, trai trẻ.
Nếu cô gái ấy từng gặp daddy issue và trai lớn tuổi là người đầu tiên, ohhhh các anh trai trẻ không có cửa rồi.

5. Thời điểm nào người ta đi du học mà ít gặp khó khăn nhất?
Là khi người ta có khả năng "teach all the shit by myself".

6. Làm thế nào để tình yêu với một điều gì đó đến 1 cách tự nhiên?
Tạo những kỉ niệm đẹp và vui vẻ.
Đối diện với stress, cô đơn và những cảm xúc tiêu cực, có người tìm đến thức ăn, có người tìm đến sex, có người ngủ cạnh gấu bông để cảm giác bớt hiu quạnh. Dù là giải pháp tạm thời aka niềm vui nho nhỏ nhưng nó sẽ không giúp mình mà ngược lại lại khiến mình mềm yếu đi và tạo ra ảo giác. Mình đang cố gắng học cách đối diện với khó khăn và giải quyết khó khăn trước, và phần thưởng sẽ là những niềm vui nho nhỏ, thay vì dùng niềm vui nho nhỏ là động lực để giải quyết khó khăn.