Vậy là kỳ nghỉ tết cũng qua. Form Your Soul đã quay trở lại để mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích nhất về học tập, công việc, cuộc sống.
Sau khi bài viết về danh sách những gì tôi thích xem và nghe trên mạng được đăng, nhận được phản hồi tích cực từ phía bạn đọc khiến tôi có thêm nhiều động lực hơn để khám phá, trải nghiệm và tiếp tục chia sẻ. Dưới đây là một vài kênh mới tôi đã học hỏi được rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu nếu quan tâm nhé.
Note: Giống như việc cập nhật danh sách đọc My Reading List mới đây nhất, lần này, tôi cũng sẽ cập nhật riêng các nguồn nghe mới. Các nguồn nghe cũ bạn có thể xem đầy đủ tại đây: My Listening List.
*** Mới nhất ***

1. SoulPancake

nghe gì trên mạng

SoulPancake là một trong những kênh YouTube tôi vô cùng muốn bạn ghé thăm. Đây là kênh rất đặc biệt, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Theo dõi kênh, bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ rất chân thực về cuộc sống, khám phá con người, cuộc sống từ nhiều lăng kính khác nhau và rút ra nhiều bài học ý nghĩa.
Chẳng hạn, đó là các series về The Science of Happiness (Khoa học về Hạnh phúc), The Science of Love (Khoa học về Tình yêu), Tell My Story (Kể câu chuyện của tôi), Stories from the street (Những câu chuyện từ đường phố) hay In Love Or Not (Đang yêu hay không)… Tất cả các series này đều mang đến cho bạn những câu chuyện hết sức thú vị, tình huống bất ngờ, nội dung chân thật và giàu cảm xúc.
Một số video của SoulPancake đã “chạm” tới trái tim tôi khi lắng nghe:

2. Jubilee

nghe gì trên mạng

Jubilee là kênh YouTube của công ty truyền thông Jubilee Media với sứ mệnh kết nối mọi người lại với nhau bằng những câu chuyện ý nghĩa. Jubilee mang mọi người đến gần nhau hơn, thách thức cách suy nghĩ theo lối mòn và lan truyền tình yêu giữa người với người. Các câu chuyện mà kênh này mang đến đều rất “sâu”, đảm bảo bạn sẽ nhận thấy chính mình trong số đó.
Jubilee là tâm huyết của những con người trẻ tuổi đến từ Châu Á, một trong số đó là Jason Y. Lee. Trên tờ Huffington Post, anh đã từng chia sẻ rằng: có hàng trăm video gây sốt trên YouTube, chẳng hạn như một cô bé khóc vì Justin Bieber hay một anh chàng người Nhật hát ca khúc của Whitney Houston. Những video này có hàng triệu lượt xem, vậy thì tại sao lại không tạo ra các video với một mục đích nào đó, cụ thể là vì những điều tốt đẹp? Đấy chính là ý tưởng thai nghén cho sự ra đời của Jubilee sau này.
Một số video trên Jubilee bạn nên xem thử:

3. Smarter Everyday

nghe gì trên mạng

Smarter Everyday, tạm dịch là “thông minh hơn mỗi ngày”, sẽ giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày thật đấy :). Xem kênh này thường xuyên, bạn sẽ có cái nhìn khác về thế giới, không chỉ một chiều mà là đa chiều với góc nhìn sâu sắc hơn trước. Kênh này đặc biệt thích hợp với các bạn ưa khám phá, mày mò và thử nghiệm.

4. Minutephysics

nghe gì trên mạng

Kênh này cũng có nhiều điểm giống với Smarter Everyday nhưng tập trung giải thích các vấn đề dưới góc nhìn vật lý. Thay vì trình bày khô khan như sách giáo khoa, Minute physics sử dụng nhiều hiệu ứng thú vị để giúp bạn dễ học, hiểu và tiếp nhận vấn đề.
Ví dụ:

5. Phim Wonder (Điều kỳ diệu)

Owen Wilson, Jacob Tremblay, Izabela Vidovic và Julia Roberts trong phim Wonder. Nguồn: Lionsgate.
Bộ phim này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết thiếu nhi cùng tên của tác giả R.J. Palacio, xoay quanh nhân vật chính là August Pullman (do Jacob Tremblay thủ vai), hay còn gọi là Auggie. Ngay từ lúc chào đời, Auggie đã mắc một căn bệnh hiếm khiến gương mặt bị biến dạng.
Nhờ được nuôi dưỡng trong bầu không khí tích cực và lớn lên dưới sự yêu thương hết mực của gia đình, Auggie đã trở thành một cậu bé rất thông minh, đam mê khoa học và giàu lòng nhân ái. Khi lên 10 tuổi, Auggie được mẹ đưa đến trường và từ đây, cậu bắt đầu chuyến hành trình thoát khỏi lớp vỏ an toàn và đối mặt với sự tự ti luôn hiện hữu.
Wonder không chỉ lấy đi của bạn những giọt nước mắt mà còn mang đến cho bạn nghị lực sống và khiến bạn yêu chính mình hơn; mặc kệ cho những lời chế nhạo, gièm pha ngoài kia, hãy cứ là chính mình, đối mặt với mọi thứ và sống thật. Ai cũng sẽ có những lúc bất hạnh, những khiếm khuyết không muốn để lộ ra ngoài nhưng càng che giấu chúng, chúng ta càng trở thành một người khác. Chi bằng cứ sống như những gì mình có, trân trọng và yêu thương nhiều hơn, cuộc sống sẽ lộ ra nhiều điều tốt đẹp.

* Xem toàn bộ danh sách nghe yêu thích của tôi tại đây: My Listening List

Form Your Soul with Love