Mỗi sắc màu, mỗi sắc thái... Sống nhăn răng cho tới hôm nay thì tôi mới biết hết ý nghĩa của đống màu sắc này. Sắc màu không chỉ để trang trí, không chỉ để minh họa mà nó còn là một công cụ hữu ích trong việc truyền tải nội dung, những thông điệp đến với mọi người. Mỗi gam màu, mỗi ý nghĩa, bạn thấy thế nào?
(Chú ý: Đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo)
Làm màu
Làm màu
Đỏ: Màu của sự ấm áp. Đỏ thường được dùng khi chúng ta muốn mang đến cho người đối diện một sự tự tin và đầy quyết đoán. Bạn sẽ nhận được một nguồn năng lượng phấn khởi và hơn hết là một tinh thân tràn đầy nhiệt huyết sẵn sàng trong mọi công việc.
Đỏ ấm ấp là một cái đỏ "chết người"
Đỏ ấm ấp là một cái đỏ "chết người"
Tím: Màu của sự tinh tế. Tone màu huyền bí và vô cùng sang trọng giúp chúng ta nâng cao giá trị của bản thân. Không chỉ thế, tím lịm tìm sim còn là một gam màu của tình cảm và cũng khá tham vọng. Họ là những người sáng tạo và dễ dàng đạt được những mục tiêu, dự định nếu bản thân cố gắng.
Tím tinh tế là một cái tím "quyến rũ"
Tím tinh tế là một cái tím "quyến rũ"
Vàng: Màu của sự thư thái. Đây là sắc màu thu hút mọi ánh nhìn bởi tinh thần lạc quan, hoạt bát cùng nguồn năng lượng tích cực mà nó đem đến cho mọi người. Nếu mặt trời tỏa ra những tia nắng dịu dàng cho muôn loài thì người thích màu vàng mang trong mình một sự năng nổ và luôn biết cách khuấy động bầu không khí xung quanh.
Vàng thư thái là một cái vàng "ung dung"
Vàng thư thái là một cái vàng "ung dung"
Cam: Màu của sự tươi vui. Một con người vô cùng thú vị bởi những hành động dứt khoát tuy có chút vội vàng. Chúng ta sẽ luôn cảm thấy ở họ một nét vui vẻ, sẵn sàng hành động mà chẳng cần ngần ngại điều gì.
Cam tươi vui là một cái cam "yêu đời"
Cam tươi vui là một cái cam "yêu đời"
Xanh lá: Màu của sự mát mẻ. Hòa hợp với thiên nhiên, cân bằng với xã hội, những người thích xanh lá đa phần sẽ mang tính cách bình ổn và tạo cho người đối diện một sự tươi mới vô cùng dễ chịu. Trạng thái cân bằng trong cảm xúc và suy nghĩ sẽ giúp họ có thể thấu hiểu mọi thứ để từ đó có thể phát triển tốt hơn.
Xanh lá mát mẻ là một cái xanh "tươi mới"
Xanh lá mát mẻ là một cái xanh "tươi mới"
Xanh dương: Màu của sự bình yên. Bình yên chứ không bình thản. Người đam mê xanh dương là những kẻ tự tin vì họ trung thành, tin tưởng vào những dự định của bản thân. Sự ổn định, nhẹ nhàng từ những gam màu của nước khiến tính cách lẫn tâm hồn của ta trở nên thật hiền hòa, dễ chịu và ổn định để có những quyết định sáng suốt.
Xanh dương bình yên là một cái xanh "hiền hòa"
Xanh dương bình yên là một cái xanh "hiền hòa"