50 câu chuyện từ 50 năm phụng sự
Vài tháng trước, tôi đã đăng tweet về một khía cạnh của cuộc khủng hoảng đối với thế giới Ả Rập. Tôi đã nói rằng vấn đề của chúng ta là hành chính, không phải chính trị và chúng ta cần các quản trị viên có khả năng thu hẹp khoảng cách phát triển trong khu vực của chúng ta nhiều hơn là chúng ta cần các chính trị gia. Tôi nhận được thông báo này trên Twitter: “Thưa Hoàng thân, nếu ngài viết 10 điều luật quản trị chính phủ cho một quan chức trong thế giới Ả Rập, những điều họ sẽ làm là gì?”
Tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi xuất sắc và một câu hỏi khiến tôi phải suy nghĩ: mười quy tắc quan trọng nhất để quản trị trong thế giới Ả Rập hiện đại của chúng ta là gì?
Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi duy trì rằng cuộc sống là một hành trình học hỏi không bao giờ kết thúc. Chúng ta càng học nhiều, chúng ta càng nhận ra chúng ta thực sự biết ít như thế nào, thường ít hơn chúng ta tưởng tượng. Do đó, nếu chúng ta ngừng học hỏi, chúng ta ngừng tiến bộ trong cuộc sống. Tôi đã tóm tắt mười quy tắc của tôi ở đây cho bất kỳ ai nắm giữ một vị trí chính thức trong chính phủ hoặc chính quyền, dựa trên kinh nghiệm khiêm tốn của riêng tôi.
Quy tắc 1: Phục vụ người dân. Mục đích của chính phủ là phục vụ người dân, mục đích của hành chính công là phục vụ xã hội và vai trò của các thủ tục, hệ thống và luật pháp của chính phủ là phục vụ con người. Không khi nào được quên điều này. Không tôn vinh phương sách, thần thánh hóa luật pháp hoặc nghĩ rằng hệ thống quan trọng hơn con người. Chúng ở đấy để phục vụ người dân, làm cho cuộc sống của họ dễ dàng và thoải mái hơn, và chúng có thể được thay đổi bất cứ lúc nào. Nhiều người đánh mất điều này và nghĩ rằng vai trò của họ là bảo vệ các hệ thống đang hoạt động, áp dụng các quy định của pháp luật theo nghĩa đen và thực hiện các quy trình đã được thiết lập. Nhưng niềm tin này là nguyên nhân sâu xa của nhiều vấn đề hành chính của chúng tôi. Nếu các nhà làm luật, nhà lập pháp, bộ trưởng, quan chức chính phủ, những người thiết lập và cung cấp dịch vụ công, cũng như những người soạn thảo ngân sách và thực hiện các dự án, hãy duy trì mục đích tối thượng này và duy trì nguyên tắc 'phục vụ nhân dân', thì những ưu tiên, kế hoạch của họ và các quyết định sẽ thay đổi. Sẽ có một cuộc cách mạng hành chính trong thế giới Ả Rập của chúng ta.
Quy tắc 2: Không tôn thờ địa vị. Công việc, vị trí và trách nhiệm đều tạm thời. Giá trị thực sự của bạn nằm ở công việc bạn đã làm và thành tích của bạn. Bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng hoàn thiện; bạn càng nâng cao nhân phẩm và danh tiếng của bạn. Bạn sẽ được thưởng ở đây trong thế giới này và sau này. Nếu bạn yêu địa vị này, bạn sẽ không bao giờ đủ can đảm để đưa ra quyết định sẽ nâng bạn lên để đáp ứng những tham vọng của bạn. Nếu bạn yêu vị trí này, bạn sẽ đặt nó trước các giá trị, nguyên tắc và mục tiêu của bạn mà bạn muốn đạt được trong việc phục vụ mọi người. Làm cho vị trí trở thành thứ ít lo lắng nhất của bạn và bạn sẽ được tiếp thêm sinh lực và cảm hứng để thay đổi tổ chức bạn làm việc, cộng đồng của bạn và đất nước của bạn. Nhìn vào lợi ích cho quốc gia của bạn về lâu dài, và không phải cho chỗ ngồi mà bạn tạm thời chiếm giữ.
Quy tắc 3: Đặt ra kế hoạch của bạn. Khi bạn không có kế hoạch, bạn sẽ tự thất bại. Nhiều quan chức đi làm về sau công việc của họ hàng ngày, không mong đợi và lên kế hoạch cho tuần hoặc tháng tới. Đây là một trong những thách thức hành chính lớn mà chúng ta phải đối mặt. Vai trò của một nhà lãnh đạo thực sự là biết phải đi theo hướng nào và hướng dẫn nhóm hướng tới nơi đó, thúc đẩy họ kiên trì cho đến khi đạt được mục tiêu. Nếu bạn thất bại trong việc lập một kế hoạch, cuối cùng bạn sẽ lang thang vô định. Điều này không thực sự tạo ra bất kì sự khác biệt cho dù bạn có đến hay không, vì bạn sẽ không đi được đến nơi có bất cứ thứ gì giá trị.
Quy tắc 4: Giám sát bản thân. Giám sát hiệu suất của tổ chức của bạn. Chỉ định một người giám sát nó từ bên trong, cũng như một bên thứ ba trung lập để đánh giá nó từ bên ngoài. Phải có các chỉ số hiệu suất rõ ràng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng để đạt được kế hoạch. Đừng lừa dối bản thân và đất nước của bạn bằng cách thiết lập các điểm chuẩn yếu và hệ thống giám sát không hiệu quả. Không thể đạt được bất kỳ dự án nào nếu không có các chỉ số trung thực và ngay thẳng để ràng buộc bản thân và nhóm của bạn.
Quy tắc 5: Xây dựng nhóm của bạn. Bạn không thể bay lên khi chỉ có một mình. Một bàn tay không thể vỗ. Xây dựng một nhóm sẽ nâng mục tiêu của bạn lên những chân trời mới. Ủy thác cho họ, hướng dẫn họ, dạy họ và trao quyền cho họ. Giúp tài năng và sự sáng tạo bên trong họ xuất hiện, thưởng cho họ và tỏa ánh đèn sân khấu trên thành tích của họ. Thư giãn và tận hưởng kết quả, bởi vì một đội tuyệt vời sẽ đưa bạn đến những nơi tuyệt vời; trong khi đội ngũ kém khiến bạn sẽ phải mang một đội yếu trên lưng cho đến khi chúng bị phá tan.
Quy tắc 6: Đổi mới hoặc rời đi. Các chính phủ không đổi mới sẽ già nua và rất nhanh mỏi mệt, không thể trở thành đối thủ trong cuộc đua. Ý tưởng mới là nguồn cảm hứng cho sự đổi mới liên tục, cho phép bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh, giảm chi phí và tái tạo lại chính mình. Nền kinh tế mới dựa trên sự đổi mới và thế giới mới đang tìm kiếm những tài năng mới với những quan điểm mới mẻ. Đừng ngừng tìm kiếm tia lửa tài năng trong nhóm của bạn, khách hàng của bạn và công chúng. Không có gì mạnh mẽ hơn một ý tưởng tuyệt vời.
Quy tắc 7: Giao tiếp và lạc quan. Luôn giao tiếp với công chúng, cộng đồng và các phương tiện truyền thông xung quanh bạn. Xây dựng hình ảnh và danh tiếng của bạn và nói với thế giới về tham vọng và kỹ năng của bạn. Một số chính phủ nghĩ rằng giao tiếp với các phương tiện truyền thông là một vấn đề thứ yếu, và thậm chí đôi khi coi đó là một phiền toái. Tôi nói với bạn, nó là cần thiết và bức thiết. Bạn xây dựng hình ảnh của mình thông qua các phương tiện truyền thông, bạn thiết lập sự minh bạch trong chính phủ của mình và mọi người sẽ biết chính quyền của bạn đang hướng tới đâu. Thông qua các phương tiện truyền thông, bạn có thể có được sự ủng hộ của mọi người vì họ sẽ biết bạn dự định đưa họ đến đâu. Họ sẽ tha thứ cho bạn nếu bạn mắc lỗi, vì họ đã quen nhìn thấy bạn trong dịch vụ của họ. Tuyên bố mục tiêu của bạn thông qua các phương tiện truyền thông và họ sẽ yêu mến bạn, và đó cũng sẽ là lợi thế của bạn bởi vì bạn sẽ không tốn công sức để đạt được những điều mà bạn đã cam kết cung cấp. Luôn giao tiếp, không bao giờ trốn tránh. Hãy coi truyền thông là bạn bè của bạn chứ không phải kẻ thù của bạn – chúng chính là bạn của người thành công, trung thực, năng động và là kẻ thù của những kẻ tham nhũng, nhút nhát và lười biếng.
Quy tắc 8: Cạnh tranh. Cạnh tranh là một đặc điểm thiết yếu trong hành vi của con người. Cạnh tranh với chính mình và những người khác. Các công ty thành công khi họ cạnh tranh trong một môi trường mở. Phấn đấu cho vị trí đầu tiên trong nước và quốc tế. Hãy chắc chắn rằng môi trường làm việc của bạn là cạnh tranh. Cạnh tranh với quá khứ của bạn để xây dựng một tương lai tốt hơn. Cạnh tranh với mục tiêu của bạn để đạt được những tham vọng hơn. Cạnh tranh là một cách sống trong chính phủ, không có nó động lực sẽ giảm dần, sự nhiệt tình sẽ giảm dần và ngọn lửa quyết tâm sẽ bị dập tắt.
Quy tắc 9: Tạo ra người lãnh đạo. Khi bạn tạo ra các nhà lãnh đạo, bạn tạo ra một tương lai. Một nhà lãnh đạo thực sự là một người xây dựng các nhà lãnh đạo khác, và một tổ chức thực sự là một tổ chức tạo ra các nhà lãnh đạo. Duy trì sự xuất sắc nằm ở khả năng của một tổ chức nhằm tạo ra những nhà lãnh đạo có thể mở rộng tầm nhìn, mang lại nhiều năng lượng hơn và đưa tổ chức lên một tầm cao mới. Việc tạo ra các nhà lãnh đạo là một bí mật chỉ dành cho những người vượt qua được cái tôi của chính họ và những người hiểu rằng thành tựu lớn nhất của họ là xây dựng con người, chứ không phải là dinh thự.
Quy tắc 10: Đi ra ngoài và sống một cuộc sống có ý nghĩa. Những người trong chúng ta làm việc trong chính phủ được ban phước lành. Công việc của chúng ta không phải là những điều bình thường; chúng là những thứ đẹp nhất trong cuộc sống của chúng ta. Chúng là cuộc sống. Công việc của chúng ta rất có ý nghĩa; chúng cho phép chúng ta thay đổi cuộc sống của hàng triệu người được tốt hơn. Đừng bao giờ đánh giá thấp vai trò, công việc hay nỗ lực của bạn, vì bạn đang ở trong công việc định hình cuộc sống, lập kế hoạch cho tương lai và xây dựng quốc gia.
Xin Chúa ban cho tôi và cho bạn khả năng phục vụ quốc gia và dân tộc.
Đây mới chỉ là sự khởi đầu.

- Mohammed bin Rashid Al Maktoum