Mừng ngày mới đến
Bên Gò Đống Đa thật tĩnh lặng, đường phố chưa có nhiều xe qua lại. Mấy cửa hàng hoa bên đường Đặng Tiến Đông, nhân viên chắc đã bắt đầu cắm những giỏ hoa xinh đẹp, những bông hồng to, đủ màu sắc chen lẫn cúc vạn thọ và nhiều loài hoa khác...Thế nhưng mà sao, lại thích mấy loại hoa mong manh, xinh xinh như baby, cúc họa mi hơn... Cứ nhẹ nhàng và đáng yêu như mùa Thu Hà Nội vậy. Đã đến mùa Cúc họa mi chưa nhở?
Ánh sáng mờ mờ len lỏi qua tán lá, chiếu nhẹ vài tia qua ô cửa sổ. Tính ting ting, tính ting ting…5 giờ 30 phút. Mừng ngày mới đã về ^^ Chờ suốt cả sáu giờ rồi đấy nhé!
Nào cùng làm động tác vươn người dài ra trước, cho thật giãn, thật sảng khoái. Chào bác cây nhé, chào các bạn chim. Chúc một ngày tốt lành. Hít lấy hít để cái không khí ban mai chưa vương bụi li ti.
Khoanh chân tròn, thẳng lưng, thương yêu cơ thể, để thật khỏe mạnh cho ngày mới.
Đầu tiên, vuốt tóc nhè nhẹ từ gốc tới ngon, ái chà. Tóc đã dài ra rồi nè, có một vài sợi xoăn xoăn. Không nên chối bỏ bằng cách nhổ nó đi. Tóc thật nữ tính.
Khuôn mặt luôn rạng rỡ này. Vuốt từ trên xuống dưới, sang hai mang tai nhiều lần cho da thật nóng. Đưa hai ngón tay út vuốt hai bên mũi, vuốt quầng mắt, vuốt 2 bên môi. Mùa này làm da hanh khô ghê. Có vài cái mụn rồi nè. Mẹ bảo đi Spa, da có cần không nhỉ?
Đôi mắt để nhìn mọi điều xảy ra, để cảm nhận. Mắt ơi, bằng ánh nhìn yêu thương, có những điều cần để ý, nhưng có điều chẳng cần nhìn đâu. Đưa hai ngón trỏ và ngón giữa nhấn nhẹ vào mắt (nhắm), đưa ra xa, mắt (mở). Khoảng hai mươi lần.
Đôi tai để nghe mọi âm thanh. Tai ơi, nghe bằng tình yêu và thật tập trung điều đối diện. Tai cũng biết cần nghe điều gì vào lúc nào đúng không. Vuốt hai tai từ trên xuống dưới, cho ấm lên. Khi lớn rồi, Mẹ vần thường vuốt hai tai cho hai anh em và thì thầm những lời yêu thương.
Cái miệng cười xinh, chỉ nói lời cần nói với sự cẩn trọng và dễ nghe. Vuốt môi trên, môi dưới hai mươi lần.
Mũi là sự sống, giúp hít vào thở ra đều đặn, lại giúp ta đủ hơi khi chơi sáo. Vuốt sống mũi mười lần.
Cổ nâng đỡ khuôn mặt rạng rỡ, mái tóc mềm, trí tuệ sáng suốt. Vuốt dọc cổ mười lần. Vuốt gáy mười lần.
Lúc này, da đã rần rần…như vui sướng.
Hai bên ngực, xoa theo chiều kim đồng hồ, thật nhẹ nhàng.
Xoa xoa bàn tay thật ấm, xoa theo chiều kim đồng hồ phần bụng. Vừa xoa vừa nói. Yêu thương, khỏe mạnh. Xoa nhiều lần. Vì bụng chứa dạ dày, chứa tử cung, chứa nhiều bộ phận quan trọng mà.
Giữ lưng thẳng, vuốt hai bên eo từ trên xuống dưới hai mươi lần.
Vuốt hai bên đùi rồi xuống bàn chân. Nhấn và matxa bàn chân thật lâu. Đôi chân đi bộ hằng ngày, lại bao bọc trong đôi giày kín. Chân khỏe mạnh để ta còn đi nhiều nơi, học hỏi nhiều điều nhé.
Cuối cùng là đôi bàn tay, đôi bàn tay thật đáng quý biết bao. Nãy giờ, tay chăm sóc cơ thể, yêu thương các bộ phận. Tay phải vuốt tay trái, tay trái vuốt tay phải.
Hai tay chạm nhau: Arigatou gozaimatsu! Chúc một ngày tốt lành. Mỉm cười.
Hoàn tất bài tập yêu thương cơ thể được truyền từ Bà nội, sang Mẹ, sang em.
Thiền hai mươi phút.
Đứng dậy, vươn vai. Trời đã sáng rõ. 6 giờ 30 phút.
Xuống bếp, bắc ấm nước nóng. Không quên chào buổi sáng với bếp yêu thương.
Thương yêu ngôi nhà đang sống.
Quét nhà,
Quét từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, mỗi lượt chổi thật sạch, thật nhẹ. Chổi mới mua, nên có nhiều tăm nhỏ rơi ra. Mấy ngày nữa là hết thôi nè.
Ngõ nhỏ trước nhà, chưa có nhiều người qua lại. Có mấy em học sinh, đỏ thắm khăn quàng, í ới nhau đi học. Ngoài kia có trường Quang Trung.
Quét nhà xong, thì nước sôi.
Bật máy bơm nước.
Lau nhà,
Có máy hút bụi nhưng chẳng dùng. Không thích lắm tiếng ồn ào của máy. Thích sự tiếp xúc của chổi với nền nhà. Chổi quét và chổi lau. Lau bằng nước thường thôi, không dùng nước lau nhà. Nhà có mùi của người ở, có mùi của rèm cửa, mùi nước ấm, mùi của vui buồn, gom góp lại thành mùi của gia đình.
Lau nhà xong, tắt máy bơm.
Chăm nhà tắm
Lau gương sạch, chào cô gái đang cười nhăn nhở trong gương J
Cọ chậu rửa, vòi nước.
Nấu bữa sáng với mì lứt luộc. Chờ mì chín, lau bàn bếp. Lau nồi cơm điện cho sạch hạt gạo vương, nồi cơm cho ta cơm ngon nè. Lau máy xay, hôm nay làm sữa bí ngô nhé.
Vớt mì ra bát, lau bếp cho sạch.
Sắp xếp mấy hũ dầu, muối, mắm…Cần mua ít hũ sứ rồi nè…
Pha chút matcha.
7 giờ 30 phút.
Atadakimatsu!
- Chị ơi, em đi làm nhé!
- Ừ, chúc em làm việc hiệu quả nhé. Tối về sớm nha.
- Hôm nay, em không đi làm ư?
- Em bị đau chân.
- Thế nghỉ ngơi nhé, trưa chị em mình cùng ăn cơm nha.
- Vâng ạ.
Mừng ngày mới đến nhé ...