Tặng cái này ai cũng thích nhỉ?
Giữa lúc công việc đang tất bật, một đống dự án đang tới deadline, thì có 1 áp lực lớn hơn nữa bủa vây quanh tâm trí em, ấy là "mua gì tặng vợ nhân ngày 08/03" các bác ạ.
Yêu nhau hơn 8 năm trời, cưới nhau cũng được 3 năm, có 2 mặt con rồi, ấy thế mà chưa năm nào vợ em nó buông tha em cái ngày này. Đều như vắt chanh, cứ đến sát 8/3 là nó lại "ra tín hiệu" cho em biết là em phải mua gì tặng nó, nếu không đời em sẽ "khó" sống.
Mỗi năm có hàng đống ngày cần phải tặng quà, chắc anh em nào có gấu cũng đều biết rõ, ở đây mình liệt kê cho anh em chưa có gấu nghe:
Ngày mà ai cũng biết:
- 14/2: Đáng ra ngày này người tặng quà phải là vợ em chứ nhỉ? Hoặc ít ra cũng là cùng tặng. Đằng này chỉ mình em mua quà.
- 8/3: là cái ngày hôm nay đấy
- 20/10: đã có 8/3 rồi sao còn có 20/10 nữa nhỉ?
- 24/12: không theo đạo cũng vẫn có quà, sinh nhật người khác mà mình cũng đòi quà, thế mới lạ.
Ngày mà chỉ người trong cuộc biết:
- Sinh nhật (chắc chắn có)
- Ngày yêu nhau (nếu có)
- Ngày có nụ hôn đầu (nếu có)
- Ngày cầu hôn (nếu có)
- Ngày cưới nhau (nếu có)
- Ngày... (nếu có)
Tính sơ sơ cũng gần 10 ngày phải tặng quà, ấy thế mà năm nào cũng phải tặng. Thiết nghĩ đã tới lúc anh em cũng phải đòi quyền bình đẳng giới dần đi là vừa.
Trở lại vấn đề chính: Mùng 8/3 thì tặng quà gì? Đây là 1 câu hỏi, bởi người đặt ra câu hỏi đang không biết làm như thế nào. Sau 8 năm chinh chiến (trước đó cũng có vài năm chinh chiến tại mặt trận khác), với vô số kinh nghiệm, thương tích đầy mình, thì có 1 số vấn đề rút ra, khiến bản thân vô cùng băn khoăn:

1. Tặng hoa

Thề với các bác, chiêu này mới yêu, mới tán còn dùng được, chứ yêu lâu rồi thì hiệu quả không cao.
Vợ em nó từng nói là "tặng hoa thì ai chẳng thích, nhưng mà tiếc tiền".
Vậy thì hiệu quả chỉ là 50-50 thôi các bác ạ. Quan điểm của em là: "Chỉ tặng hoa khi có khá tiền và không nghĩ ra thứ gì khác".
Hoa ngày này vừa đắt, vừa không nhiều ý nghĩa.
Và 1 điều tối kỵ là đừng nghĩ "bạn hiểu ý nghĩa các loài hoa thì cô ấy cũng hiểu như bạn". 
Tặng 1 bông hồng to uỵch để nói "nàng là tình yêu duy nhất của ta" ư? 
Tặng 1 bó hướng dương để nói "anh luôn nhớ em, anh vẫn đợi em" ư?
Hãy chắc chắn cô ấy hiểu thông điệp phía sau bó hoa của bạn tặng thì hãy tặng, chứ như vợ em thì "PHÍ TIỀN - ĐỂ TIỀN ĐẤY MUA CÁI KHÁC CÓ HƠN KHÔNG". Lãng mạn ghê cơ!
Lời bình: Nếu tặng hoa kết hợp với 1 món quà nữa thì lại có hiệu quả cao. Cân nhắc về kinh tế khi áp dụng. Mà tặng hoa phải kiếm bó nào đẹp, đắt hẳn thì hãy tặng, đừng tặng chung chung sẽ không có hiệu quả.

2. Tặng phụ kiện: Son, túi, giày, váy...

Cái này hay nè. Quả thực năm nào em cũng tặng, mà chưa bao giờ thấy vợ em nó kêu "đủ rồi, không cần nữa đâu". Cứ như muối bỏ bể.
Việc tặng đồ phụ kiện này chỉ áp dụng với những cô nàng thích "làm đẹp". Tức là quan tâm nhiều tới ngoại hình hơn là ý nghĩa của món quà. Những thứ này về kinh tế thì khá "chát", đắt hơn hoa gấp 2-3 lần ấy chứ. Thế nên nếu kinh tế chưa ổn, hoặc không xác định "em là người cuối cùng của anh" thì việc đốt tiền vào những món này sẽ khiến anh em thân tàn ma dại sớm thôi.
Mà lạ lắm, bạn không thể biết cô nàng đang thích gì. Nếu tự mua, tự chọn thì rất nguy hiểm khi mua phải thứ cô nàng không thích. Vậy là em áp dụng cách:
HỎI THẲNG MẶT: THÍCH MUA GÌ ANH DẪN ĐI MUA
Thế có phải nhanh không. Dẫn ny đi mua đồ và tặng luôn, ấy là cách rất đơn giản, dễ làm, dễ gây ấn tượng và cũng dễ hết tiền.
Bởi vợ em nó kêu thích 1 món rất rẻ tiền, đến khi ra shop nó ôm 3-4 món đắt tiền khác rồi quay ra nói với em "mấy thứ này em thích, anh mua cho em đi"
Không hiểu sao đến giờ vẫn yêu được nó. Chết thật.
Mấy năm trước vẫn áp dụng tốt, nhưng mà năm nay thì khó hơn 1 chút, đó là "thích cũng chẳng dẫn đi được", bởi vợ em nó đang "về thành dưỡng sức" sau trận combat nảy lửa trong bệnh viện phụ sản mấy hôm trước.
Lời bình: chiêu này hay, bác nào muốn áp dụng thì cứ thử, hiệu quả cao và tốn tiền lắm.

3. Tặng tiền tự đi mà mua

Cũng có năm em lười, em đưa cho vợ em tiền, kêu nó tự đi mà mua thứ gì nó thích. Cứ tưởng đây là 1 cách hay, ai ngờ... fail lòi.
Với đàn ông, cách 3 này chả khác cách 2 là mấy, lại tiết kiệm thời gian. Thời buổi này tự đi mà mua, cần gì người hộ tống nữa. Vẫn mua thứ mình thích, vẫn mua với số tiền thoải mái, mình lại có thời gian làm việc khác để kiếm bù lại số tiền đã bỏ ra cho vợ mua đồ. Tiện cả đôi đường chứ nhỉ? Sao lại fail được?
Phải "nằm gai nếm mật" nhiều năm, phải "vừa đấm vừa xoa" nhiều lần, em mới moi được bí mật từ con vợ em:
THÍCH ĐƯỢC NGƯỜI YÊU MUA CHO
Đấy, đơn giản thế thôi các bác ạ. Mình thì kêu nó tự mua, nó thì thích mình mua cho. Bảo sao...
Cái cảm giác được người yêu / bạn trai / chồng dẫn đi mua đồ nó khác lắm. Vấn đề sẽ không nằm ở món đồ mua được, mà bởi ánh mắt ghen tị của những cô gái khác khi thấy cảnh "mình được" còn họ "không được". Chả biết có ai ghen tị không, nhưng vợ em nó nghĩ là có.
Hạnh phúc của vợ em, nó nằm ở cả 3 phía: 
+ Bản thân cảm nhận; 
+ Người khác đánh giá; và 
+ Sự quan tâm của chồng.
Thiếu 1 trong 3 yếu tố, đều FAIL.

Kết luận

Viết chán chê cũng chẳng nghĩ ra được món quà gì để tặng vợ em nhân ngày 8/3 năm nay cả. Hay em làm liều, đem hết lương, thưởng, quỹ đen, quỹ đỏ... tết vừa rồi để làm bó hoa giống trong hình đem về tặng nó nhỉ? Không biết anh em có cao kiến gì mách nước ko? Bí lắm rồi...
8/3/2019 - vợ hết bầu - chồng còn bí...