Mùng 3 Tết Ất Tị 2025
Đánh dấu tròn 2 năm xa nhà và cũng là năm thứ 2 từ phương xa về quê ăn Tết. Tết năm nay lạ lắm, chắc do tình cảm bị xáo trộn, có một vài sự thất vọng, xong lại còn bị cúm suốt từ trước Tết đến giờ vẫn chưa khỏi nên thể trạng không được khỏe, tâm trạng cũng không khỏe theo.
Năm nay mình đã định không đi xem pháo hoa, vì đang bị ốm và lười đi 1 mình (mình đã đi xem pháo hoa 1 mình vài năm trở lại đây huhu). Nhưng cuối cùng có bạn mình rủ đi nên mình lại đi, nhưng pháo hoa năm nay đẹp hơn hẳn năm ngoái nên mình rất vui, nếu mình không đi chắc mình sẽ rất tiếc.
Năm nay thời tiết HN những ngày giáp tết khá rét, phải đeo găng, đeo khăn quàng cổ, mặc dù bình thường mình rất thích thời tiết như thế này, nhưng do mình đang không được khỏe nên mình cảm thấy lạnh và chỉ muốn nằm trong chăn. Đến hôm qua và hôm nay thì có ấm lên.
Năm ngoái, mình đã đặt ra mục tiêu lớn nhất là phải đặt ra giới hạn(set boundaries) với các mối quan hệ và có vẻ điều đó khiến mình thoải mái hơn, mình đã biết cách nói không, biết cách truyền tải những mong muốn suy nghĩ của mình và không sợ những đánh giá của người khác làm ảnh hưởng. Mình có một vài mối quan hệ ra đi, có một cuộc cãi vã với người mình từng crush, sau đó tụi mình có nói chuyện và làm hòa và bây giờ chúng mình là những người bạn. Mình không còn thích anh nữa (một cách rất là nhanh và tự nhiên mà đến chính mình cũng không hiểu tại sao - có lẽ là anh đã chạm đến giới hạn của mình).
Chuyện tình cảm của mình đúng là viết 30 trang không hết, mình là một đứa sống cảm xúc, làm theo cảm xúc và đôi khi quên đi lí trí, có lẽ trong năm nay mình cần phải đặt lí trí lên trên nhiều hơn để có những quyết định chính xác và không phải hối hận về sau.
Công việc của mình vẫn vậy, nhưng mỗi lần về nhà nhất là vào dịp Tết, những câu hỏi lương bao nhiêu thưởng nhiều không có bạn trai chưa, người này mua được nhà người kia mua dược xe khiến mình cảm thấy áp lực tinh thần nên mood của Tết cũng hơi giảm sút, nhưng đầu năm thì nên nói những điều tốt đẹp nhỉ?
Ah rồi những người mình nghĩ là sẽ ở bên cạnh mình tự dưng năm nay lại xa cách, mà mình cũng chả hiểu vì sao, một phần mình muốn hỏi 1 phần mình lại nghĩ thế thì thôi, nhưng cũng không sao. Qui luật tự nhiên, các mối quan hệ đến và đi là chuyện bình thường, mình cũng nên tập quen với điều đó, chỉ mong là nó đừng quá đột ngột như vậy. Dù sao thì, cũng không thay đổi được, mình sẽ chấp nhận nó vậy, nhưng có một số người, mình không muốn họ rời đi, hi vọng trong năm nay sẽ không có gì thay đổi.
Về công việc, mình thực sự muốn mình có thể nghĩ ra 1 ý tưởng nào đó để làm trong năm nay, vì mặc dù mức lương của mình không thấp, mình vẫn cảm thấy là không đủ, mình chưa lo được cho bố mẹ, mình vẫn chật vật để dành được tiền tiết kiệm mỗi tháng và ước mơ Nhật Bản của mình vẫn còn dang dở. Mình thật sự muốn đi Nhật trong năm nay. Mình sẽ viết ra ở đây để xem đến cuối năm mình có thực hiện được ước mơ này không.
Quay lại chuyện tình cảm, hiện tại mình đang nghĩ nhiều đến 1 người, mặc dù mình biết mình và người đó ở quá xa nhau và mình biết là chuyện cũng chẳng đi đến đâu được, nhưng hiện tại người đó vẫn đang ở VN và mình mong có thể gặp lại được người đó trước khi họ quay về đất nước của họ. Cũng chỉ còn 2 tuần nữa, mình sẽ cố gắng không nghĩ nhiều nữa (cố gắng cố gắng) và sẽ để cho ông trời quyết định số phận lần này. Nhưng mình thực sự mong điều đó sẽ xảy ra (cầu trời). Mình muốn gặp lại người đó 1 lần nữa.
Để mà thành thực với cảm xúc của mình hiện tại, mình đang cảm thấy không quá vui, vì những áp lực người khác tạo ra cho mình, vì cảm giác đã hết Tết, vì những người mình không nghĩ rời xa khỏi mình lại đi khỏi mình, nhưng điều đó mình nhận ra mình phải trân trọng những người dù thế nào cũng không rời đi (mặc dù mình không phải người yêu hay gia đình của họ, nhưng mình cảm thấy họ trân trọng tình bạn này).
Tóm tắt một mùa Tết như vậy, một cái tết chậm, không quá nhiều các cuộc hẹn, chủ yếu là thời gian ở nhà và dành thời gian cho bản thân, đôi khi mình cần chậm lại và suy nghĩ một chút đúng không?
Cảm ơn 2024, 2025 ơi, dù có gì đi nữa, hãy đối xử tốt với mình nhé. Còn mình sẽ thật mạnh mẽ, như cách mình luôn như vậy, dù có chuyện gì đi nữa, mọi thứ sẽ ổn cả thôi.
Ah có một điều khiến mình cực kì biết ơn, là bố mẹ mình vẫn khỏe mạnh, mình mong bố mẹ sẽ luôn luôn khỏe mạnh và bình an như vậy là mình sẽ có đủ sức mạnh để làm mọi thứ trên đời này.
31/1/25 (mùng 3 Tết)

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này