Một câu chuyện về tình yêu và sự tin tưởng giữa hai thiếu niên không đội trời chung.
“Yêu là cho người khác sức mạnh để tiêu diệt bạn, và bạn tin tưởng họ sẽ không làm điều đó” – E. Lockhart
Phía bên này Quả đất, những cơn gió rít thổi buổi tối mùa hè sang bình minh lấp lánh. Lời hứa hẹn thường ngày về hy vọng và khó khăn sắp đến đã đánh thức vùng đất cùng với những cư dân có cánh. Giữa những đám cỏ đẫm sương và bầu trời xanh trong lành bao phủ cánh rừng và đồng cỏ xanh mướt, những côn trùng đã sẵn sàng cho mọi điều bất trắc có thể xảy ra hoặc nâng đỡ chúng vào ngày hôm đó.
Maeve, nàng ong mật trưởng thành gần như đầy đặn, vươn thân hình tròn trịa, mờ ảo tung cánh, lặng lẽ vui đùa trong buổi sáng tháng Sáu ngọt ngào. Nàng yêu những giờ phút sớm mai trong những ngày bận rộn của mình khi làm nhiệm vụ trinh sát. Đó là những khoảnh khắc nàng có thể mơ về những cánh đồng hoa dâu nở rộ với mật hoa quý giá. Nàng thậm chí còn tưởng tượng tình bạn đến với nàng, xua đi nỗi cô đơn mà đôi khi dường như ngập tràn mọi ngóc ngách trong tim. Maeve cô độc và mộng mơ, nhưng hoàn toàn thực tế. Là một ong mật trinh sát đơn độc, tính cách đó đi kèm với nhiệm vụ trong cuộc đời trẻ trung của nàng: đầu tiên, nghĩ về dấu vết của những luống hoa, sau đó chăm chỉ tìm kiếm và cuối cùng, báo nguồn thức ăn về tổ. Giá mà tình yêu cũng có thể được phát hiện và nuôi dưỡng một cách bài bản như vậy, nàng bâng khuâng nghĩ ngợi. Maeve hoàn tất bài thể dục buổi sáng bằng một động tác vuốt nhanh, kỹ lưỡng chiếc râu đung đưa. Sự lạc quan tự tại trong nàng bùng cháy. Nàng bay đi, vững vàng và mạnh mẽ, vào ánh nắng vàng ban sớm.
Phía bên kia Quả đất, và trên cao độ 4.500 met, Mikito ngã nhào cắm đầu vào mông trong dòng không khí đối lưu hỗn loạn chạy quanh Địa cầu. Hàng tỷ loài côn trùng di chuyển từ mọi nơi trên thế giới và dường như chúng có khả năng điều hướng trong những cơn lốc nhanh. Nhưng không phải Mikito. Anh chàng này là một tay ‘trẻ trâu’, một kẻ hoàn toàn ngốc nghếch và ngay từ đầu sẽ chẳng bao giờ xung phong làm nhiệm vụ trinh sát đường dài nguy hiểm, nếu không phải vì nỗ lực gây ấn tượng với nàng ong bắp cày mà chàng ta hy vọng một ngày nào đó sẽ để mắt đến chàng. Nàng thích những kẻ mạo hiểm du hành thế giới. Mikoto chỉ thích treo mình thư giãn và ‘chill’ với gia đình. Nhưng nàng quá ‘so lit’, chàng không thể kìm lòng. Vì vậy mà chàng ở đây, một chàng ong bắp cày khổng lồ, trẻ khỏe, mạnh mẽ, bay lượn trong những cơn gió có tốc độ lên đến 100 km/h trong nhiều ngày và đang tự hỏi liệu chàng có đang đi đúng hướng hay không. Mục tiêu đẹp đẽ của nhiệm vụ là điều cuối cùng đọng trong tâm trí Mikito trẻ tuổi, khi một luồng gió đột ngột và dữ dội hút chàng xuống đất và có thể khiến cơ thể mảnh mai của chàng tung tóe thành nhiều mảnh khi va chạm nếu nơi hạ cánh không phải là đống mùn phủ dày trên đất.