04/09/2022 "Trời trợt đổ mùa đông giữa mùa hè"
Cũng đến lúc bắt đầu năm học mới rồi nhỉ.
Hôm nay trời chợt đổ gió về, mình lại nhớ cái mùa đông năm ngoái. Mình nhớ thời điểm này mình đang tất bật chuẩn bị cho đội tuyển. Đội tuyển mình theo nói chung cũng ít người tầm 5 bạn cộng thêm việc nghỉ hè sớm từ năm trước do dịch Covid khiến cho mình chưa sẵn sàng cho việc học lắm.
Kỉ niệm về những tháng học đội tuyển của mình thì lúc nào cũng quấn lấy chuyện học, hết lần khảo sát này lại đến lần khảo sát tiếp. Hồi đó thì mình học nhiều bài nâng cao lắm, những bài dành riêng cho đội tuyển. Nếu xét theo kì thi THPT QG thì nó phải ở mức 9 trở lên. Nhưng mà học kiến thức gì thì bây giờ mình cũng quên gần hết rồi. Sau cùng mình vẫn nhớ cái cảm giác chiến thắng sự lười nhác bên trong, dậy ra khỏi giường và đi học đội tuyển. Trường mình thì không phải trường chuyên nên các bạn cũng ít theo đội tuyển, lớp nào nhiều thì 9 đến 10 bạn còn thường thường chỉ đến 4. Cái cảm giác mà mình phải đi học còn các bạn khác thì nó cứ sao sao ấy.
Hồi còn trong đội tuyển mình, có lẽ do bài quá khó hoặc do bọn mình phải học trước chương trình thì mình không muốn học một chút nào. Không biết các bạn ra sao chứ lúc học đội tuyển các thầy cô dạy lý thuyết rất nhanh, mình chưa kịp hiểu các thầy cô đã chuyển rồi. Lúc ấy ai cũng thức khuya có khi đến một hai giờ sáng để làm đống bài tập. Mình cũng vậy nhưng không phải để làm mà là để chép bài chúng nó kiểu một đứa làm cả đám chép. Chuyện chép bài cũng không hẳn là sao chép lại rồi nộp bài, mình cũng có xem các bạn giải bài toán đó như nào. Điều này cũng khiến sau hai tháng học thì mình cũng giỏi lên hẳn.
Rồi đến thời điểm vào nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học thì mình nhận ra rằng được giải đội tuyển giúp ích rất nhiều cho mình.
Vậy nên bạn nào đang chán nản với việc học đội tuyển của mình thì hãy cố gắng lên, sau này nó giúp ích rất nhiều đấy. Đừng để mùa đông lạnh giá đánh bại trong chăn ấm. Ban đầu tuy khó nhưng đi học đều đều thì lâu dần cũng sẽ thích nó thôi.