Sáng nay trời mưa to quá, buổi sáng nay tôi được nghỉ. Sau một loạt các ngày làm việc từ 6 rưỡi sáng đến 11g đêm thì thời gian được ở nhà này trở nên vô cùng quí giá. Nó quí giá đến mức tôi còn chẳng biết nên làm gì để cho đỡ phí những thời gian này. Có lẽ tôi sẽ viết một chút, đọc 1 chút rồi sau đó chắc lại lăn ra ngủ (mưa mà, trời mưa chả có gì thích hơn đi ngủ).
Hồi trước tôi hay xem tarot, kiểu ngày nào cũng phải xem 1 video về tarot rồi tự dưng dần dần cảm thấy mình đang bị những lời tiên tri đó chi phối mình, ví dụ họ bảo :bạn đang bế tắc, thì tự dưng mình lại nghĩ ồ, hình như thế thật mặc dù thực tế không phải như vậy. Tôi đã từng bế tắc, tôi đã từng bất lực không biết phải làm gì cho tình huống hiện tại, nhưng nó đã là quá khứ rồi, nó đã xảy ra cách đây 1 năm rồi. Thế nên tôi nhận ra chắc tôi cần phải dừng lại việc xem tarot quá vô độ như vậy, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Tuy vậy, nếu xem một cách điều độ, nó cũng có những thông điệp thật sự có ý nghĩa cho bản thân của tôi vào thời điểm đó. 
Hà Nội bắt đầu vào hè, nóng quá, tôi mở 1 cửa hàng bánh mì nho nhỏ, nhưng dạo gần đây khách khứa bỗng chững lại, từ sau đợt nghỉ lễ và khi Covid bùng phát. Tôi có một chút lo lắng và đang suy nghĩ xem có thể làm gì để có thể tăng doanh thu cho quán. Tôi có làm một công việc lễ tân khác ở khách sạn, part time để có thêm thu nhập. Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân có thể làm việc nhiều đến thế, và tôi cũng ngạc nhiên khi mình có nhiều năng lượng đến vậy. Tôi thầm cảm ơn vì tôi có đủ sức khỏe để có thể làm những việc tôi thích và tạo thêm thu nhập cho bản thân. Trước đây, khi còn làm du lịch, lương cao, thời gian làm việc ít, mỗi lần làm nhiều một tí là lại thấy mệt, thấy không công bằng, muốn nghỉ. Nhưng giờ mới thấy, đúng là khả năng của con người là vô hạn, chỉ cần một cú hích, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều kì diệu trong con người mình.
Gần đây học được cách không cần set quá nhiều target và deadline cho bản thân, sống rất calm và chill, gần như là xuôi theo dòng và để vũ trụ làm việc. Còn mình thì cứ làm việc với bản thân trước, học cách yêu bản thân (một bài học cực kì khó nhưng không phải là không làm được), học cách chấp nhận và let go, mình cảm thấy có dễ chịu hơn. Nhưng dù sao thì, tôi thật sự cần 1 chuyến đi, có thể vacation hoặc staycation, tôi cần thời gian để enjoy bản thân, làm điều mình thích. Từ tháng 10 tôi chưa đi đâu cả. Chắc hè này tôi sẽ phải làm một chuyến đi nhớ đời. Mọi việc vẫn đang trong quĩ đạo, ngày mới vẫn đến, và tôi hạnh phúc khi biết rằng, mỗi ngày mình đều tốt lên một chút và mình vẫn đang tiến về phía trước với tâm thế tự tin nhất. Quá khứ đã ở lại phía sau, mọi điều tốt đẹp sẽ đến khi tôi sẵn sàng đón nhận.
5/5/21 - Hà Nội mưa to 9:37
Thương,
L