Mưa rào mùa hạ...
Điều muốn nói... Trong cuộc sống, đôi khi chỉ vì chưa nhìn thấu được toàn diện vấn đề, một mối quan hệ đã có thể đi theo hướng mà...
Điều muốn nói...
Trong cuộc sống, đôi khi chỉ vì chưa nhìn thấu được toàn diện vấn đề, một mối quan hệ đã có thể đi theo hướng mà các bên không mong muốn. Tình cảm đơn phương chính là như vậy.
Yêu người không yêu mình và được người mình không yêu yêu, nói chung không phải là đáp số cuối cùng mà chúng ta cần tìm. Vì sao ư? Vì tình cảm là thứ cần được xây đắp từ 2 phía, và nếu "tần số" của 2 bên không đồng điệu, hoặc chênh lệch với biên độ quá lớn, thì khó có thể bắt đầu một mối quan hệ tình cảm.
Tình cảm đơn phương là thứ mình đã trải qua rất nhiều, và cũng giúp mình có được nhiều bài học vô cùng đáng giá. Tất nhiên cảm giác yêu nhưng không được đền đáp, thật sự không hề dễ chịu, thậm chí chúng còn rút cạn năng lượng của một người hướng nội như mình. Đôi khi mình tự hỏi rằng "Tình cảm chân thành từ một phía có nên được đền đáp?" Mình không thể đưa ra câu trả lời chính xác, nhưng mình biết chắc rằng tình cảm bạn dành cho người kia có lớn nhường nào, thì người đó cũng không có nghĩa vụ đáp lại tình cảm ấy bằng tình yêu. Chỉ ai dám vì tình cảm ấy, mà chinh phục người mình thương bằng sự chân thành, người đó thật sự xứng đáng trong tình cảm của chính mình, và mình chưa bao giờ dám làm điều đó.
Tình cảm đã trao và tình cảm được nhận có thể cân bằng hoặc không, vì khó có thể đong đếm được, đặc biệt khi đó là tình đơn phương. Có nhiều người rất sòng phẳng, cán cân trao - nhận luôn phải cân bằng, điều đó khiến tình đơn phương gần như sẽ đi vào ngõ cụt. Cũng có người, cho đi rất nhiều, và cũng khao khát nhận lại, dù không thể cân bằng cả 2, nhưng vẫn chấp nhận cho đi và nuôi hy vọng sẽ được nhận lại tương xứng. Tất nhiên cũng có người trao đi vì mong người kia sẽ tốt hơn, hạnh phúc hơn, dù vẫn hy vọng một tình cảm nào đó từ đối phương, nhưng không quá ảo tưởng về viễn cảnh trong tương lai. Dù chọn cách nào, thì họ vẫn đều tổn thương, chỉ có điều, cách nếm trải nỗi đau của mỗi người có phần không giống nhau.
Thật sự, ai cũng xứng đáng yêu và được yêu, nhưng khi đã yêu đơn phương, bạn nên chấp nhận rằng tình cảm của mình có thể sẽ mãi chẳng nhận lại được thứ tình mà bạn mong muốn từ đối phương. Nhưng, khi bạn yêu một người trong vô vọng, hãy mạnh mẽ nâng cấp bản thân, vì đó chính là cách để vơi đi nỗi nhớ mong và thử thách chính cảm xúc của bạn dành cho người đó. Xin hiểu rằng, việc bạn yêu đơn phương một người trong vô vọng, không đồng nghĩa rằng bạn kém cỏi hơn họ và bạn không thể chinh phục được họ. Biết đâu vào một thời điểm nào đó, bạn đã thành một phiên bản hoàn thiện hơn và dưới góc nhìn mới mẻ của người ấy, cả hai đã cùng đập chung 1 nhịp đập.
Bài viết đầu tiên của mình trên trang, hy vọng có thể gửi đến các bạn một góc nhìn nào đó về tình yêu đơn phương, rất mong nhận được góp ý từ mọi người!
Hy vọng chúng ta đều bình an và mạnh khỏe!