Khi vào ngày đầy gió lạnh của những ngày tháng của mùa đông tại việt nam, đặt biệt trong tháng 11 chúng ta sẽ thấy được những bên đường, khu đất trống có những cánh hoa mùa vàng thơ mộng của loài hoa dã quỳ, khi đi xe thấy chúng thì ta lại giật mình và ngâm trong mình những màu sách sặc sở mà lại có một chút buồn của nó. Có lẽ còn đáng hụt nhẫn hơn nữa khi chỉ còn lại những bông hoa còn sót lại sau mùa
Hoa dã quỳ: là loài hoa có đóa lớn với nhiều cánh bung tròn trông có nét giống hoa hướng dương, nó còn được gọi với tên gọi khác như, cúc quỳ, quỳ dại hay sơn quỳ,… hoa được nở rộ mạnh mẽ vào tháng 11 đây là lúc hoa có màu sắc rực rở nhất.
Trước đây cây dã quỳ được cho là cây dại nên thường bị phát bỏ để lấy cảnh quang, chính vì vẻ đẹp cuốn hút khi vào mùa nở rộ thì các du khách lại cực kỳ thích thú cho nên đã giữ lại và trồng nhiều nơi trong nước và ngoài nước để thu hút khách du lịch.
Đặc biệt ở việt nam nhiều nơi có lễ hội qua dã quỳ ở các nơi tại Việt Nam là những địa điểm check in không thể thiếu cho các bạn thích đi du lịch, chụp ảnh, những người đi phượt.
Đằng sau những vẻ đẹp của hoa thì ý nghĩa của hoa chính là tình yêu mãnh liệt, hoa được mang ý nghĩa là sự thủy chung do loài hoa này được mọc vào những mảnh đất khô cằn nhưng vẫn có thể xin sôi nảy nở rất là mạnh và chúng sẽ sống rất lâu và sẽ liên tục nảy nở giống như về tình yêu của những người yêu xa vậy.
Những lễ hội mùa hoa dã quỳ khi nghĩ là ta sẽ liên tưởng tới lễ hội ở núi lửa Chư Đăng Ya (Gia Lai), ngọn núi này được xem như là thiên đường của dã quỳ, có lẽ đây là nơi mọc nhiều loài hoa này nhất trên việt nam, khi bạn đến đây thì bạn sẽ ngạc nhiên với vẻ đẹp màu vàng cộng với những ánh nắng ban chiều giống như tôi, có lẽ như đây là 1 trong những khoảnh khắc đáng nhớ của tôi.
Sau những ngày nở rộ rực rỡ của hoa dã quỳ chúng ta chỉ thấy lại 1 vài những búp hoa tròn khô và không còn cánh nữa, những tán lá cây và thân cây khi vào buổi chiều thì lại thấy được cái buồn thầm nào đó cộng với thời tiết gió lạnh như ở chư đăng ya gia lai thì chúng ta càng thấy được sự lạnh lẽo mà cô độc khi mà nhìn vào chúng
Dường như mọi người ở đây lại không còn quan tâm gì đến nó khi loài cây này chỉ còn lá và thân cây, có nhiều nơi đã chặt đi để thông thoáng đường lối, quả thật khi không có hoa thì nhìn vào thì đây là 1 bụi cây rất lớn và xum xuê không đẹp mắt cho lắm.
Vào thời điểm viết này thì có lẽ như hoa dã quỳ của năm nay đã kết thúc với những bức ảnh tuyệt đẹp của những người chụp ảnh lành nghề hay nghiệp dư. bây giờ chúng ta hãy cùng mở lại những tấm ảnh đẹp nhất của bạn và người thương khi chụp chung với hoa dã quỳ rồi cùng hẹn với họ là “năm sau lại tiếp tục đi nhé”.