Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày này năm ngoái tôi còn 14 tuổi mà giờ đây đã sắp thành thiếu niên. Dịch Covid giúp tôi dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, chính vì vậy hai năm gần đây buổi tiệc sinh nhật chỉ tổ chức trong gia đình, không quá hoàng tráng nhưng vô cùng giản dị và ấm cúng.
Nhớ lại những mùa hè trước khi Covid xuất hiện, đó là những mùa hè đáng nhớ, những kỉ niệm mà tôi không bao giờ quên. Nhắc đến mùa hè, chắc các bạn hẳn nghĩ đến những bông hoa phượng, là sự kết thúc của tuổi học trò hồn nhiên. Còn đối với tôi, mùa hè còn hơn thế, nhớ lại những buổi sinh nhật năm ấy cùng bè bạn, những bữa tiệc linh đình, những trận game thâu đêm suốt sáng, những đêm hè đi lửa trại trên Ba vì, những bài hát mùa hè bất hủ. Những thứ đó như một kỉ niệm xoáy sâu vào tâm trí tôi. Nhắc đến mùa hè chắc không thể quên World Cup, Euro, những đêm thức đến 2,3 giờ sáng cùng anh em để xem, tuy mệt nhưng vui. Mùa hè còn là mùa của những chuyến đi, mùa của sự khám phá. Biết bao vùng đất mới được khám phá, biết bao người bạn được làm quen, biết bao nhiêu điều mới được học hỏi. Khi tôi càng lớn, mùa hè càng trở nên ngắn ngủi hơn, khi dịch Covid khiến cho ta ở nhà quá nhiều, mùa hè từ đó cũng trở nên nhạt nhòa hơn.
Càng gần đến ngày thi, ngày chia tay lớp 9, mùa hè năm nay lại càng trôi nhanh hơn. Khi ta lớn lên, ta đã mất đi nhiều thứ: mất đi những kỷ niệm, mất đi những người bạn. Không có gì có thể giúp tôi trở về những mùa hè năm ấy nữa. Hè năm kia, mới ngày nào còn đạp xe với bà, kí ức về mùa hè ùa về làm nên tuổi thơ tôi, mùa hè bên bà, bên bạn bè, bên Bon, với những giờ phút mà các mùa khác không bao giờ có.
Một mùa hè nữa lại đang đến.... đến cùng bao lo lắng cho kì thi quan trọng, đến cùng những giờ phút lưu luyến chia tay bạn bè thầy cô, đến cùng sự trưởng thành khi tôi đã bước sang tuổi mới. Mỗi mùa hè qua đi ta lại thấy một chút lưu luyến, chút suy ngẫm về những mùa hè đã qua,những mùa hè sắp đến. Ước gì có thể trở về những năm tháng ấy một lần nữa, những mùa hè “huyền thoại” ấy. Để mỗi khi ai nhắc đến mùa hè, tôi có thể nhớ về tuổi thơ của mình, một khoảng kí ức mà ta luôn nhớ về. Hà nội, 22h30/ 3 tháng 5 năm 2022
Az1T
Game