Sự vật tuần hoàn nguyên hữu định,
Vũ thiên chi hậu tất tình thiên
tức 
Sự vật vần xoay vốn định sẵn,
Sau ngày mưa tất đến ngày nắng
Dota 2 cũng vậy, thay đổi để sống còn. Map changes, hero rework, scepter added,... mọi thứ liên tục được update khiến người chơi cũng như pro player phải học lại meta để thích nghi. Items cũng đã được thay đổi rất nhiều và dường như rất nhiều hero đã được hưởng lợi từ việc này. Sau đây là thay đổi rõ rệt của một vài item đã hồi sinh nhiều hero quay trở lại pubs cũng như pro scene.
Abyssal Blade: kể từ patch 7.23, thanh kiếm của Underlord đã được thay đổi cơ chế của Overwhelm (stun active) từ việc phải áp sát thành 550 cast range xuyên BKB (patch 7.27). Thay đổi này đã giúp các carry hero có thêm một option để áp sát đối phương mà chưa phải dùng bất cứ skill gì của bản thân. Những carry hero di chuyển chậm chạp trong combat hoặc hay bị kite như Alchemist, Naix, Juggernaut khi không còn ultimate, Troll, Wraith King và đặc biệt là hung thần xa lộ Ursa được hưởng lợi cực nhiều từ changelog này. Việc áp sát nhanh từ Abyssal Blade khiến cho các carry nguy hiểm hơn rất nhiều so với trước kia, thậm chí có một thời gian sau update SF cũng có một thời gian lên Abyssal để áp sát và ulti. Stun của Abyssal Blade cũng rất tiện lợi để cancel những skill hay channeling đặc biệt là TP nếu như bạn không muốn đánh cược với 25% bash. Nếu như nhìn thấy carry team địch đang tiến lại gần bạn nên sử dụng những item sống sót như Ghost Scepter hay force staff, glimmer bản thân đi trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.
Silver Edge: Kể từ patch 7.27, những hero tay ngắn dường như đã coi việc hoàn thành nốt Silver Edge như một điều dĩ nhiên bởi việc thay thế Ultimate Orb bằng Echo Sabre, item giúp bạn nhân đôi đòn đánh và chỉ hoạt động trên hero tay ngắn. Slark, Juggernaut, Wraith King, Naix, Monkey King,... đặc biệt hưởng lợi từ item này bởi việc chúng đều lên Echo Sabre, Shadow Blade hoặc cả hai. Giờ đây với việc combine item đã giúp các hero này có thể lên thêm những item khác mà không tốn hai slot chỉ với thêm 600 gold recipe. Chưa kể việc disable passive trong 4 giây, Silver Egde chắc chắn là kim chỉ nam cho hầu hết các hero tay ngắn cho việc gây damage, chạy trốn cũng như lặng lẽ lạnh lùng ám sát đối phương.
Orchid Malevolence: Với việc cả Sage Mask lẫn recipie đều được giảm giá khiến cho Orchid được buff rất nhiều bởi thời gian lên Orchid của các core hero sẽ được giảm đi đáng kể. Furion, Queen of Pain, Invoker, Storm Spirit,... hầu hết các hero đường giữa đều tin dùng Orchid để silence cũng như tăng thêm tốc đánh và hồi mana. Việc lên Orchid nhanh cũng giúp việc combat dễ thở hơn rất nhiều cũng như bắt lẻ hero team địch, giúp game đấu được snowball nhanh hơn.
Battle Fury: Với việc thay đổi component lại như xưa, battle fury đã dễ build hơn rất nhiều với 4 thành phần chính. Cộng với lượng damage cũng như đánh lan 70%, khá nhiều core carry tay ngắn đã aim Battle fury làm item đầu tiên, có thể kể đến Ursa fury, Troll fury, Riki fury,...
Trên đây là một vài items được sử dụng rất nhiều bởi các core hero trong patch 7.27 lần này. Việc thay đổi của Ice Frog đã giúp cho những item đắt giá này trở nên đáng giá hơn bao giờ hết. Các thay đổi chủ yếu nhắm vào các core hero giúp việc combat cũng như bắt lẻ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Còn support
Support được hưởng lợi gì từ item? Mắt thì đắt, giầy thì chưa build xong giầy máu? Glimmer Cape thì giảm 5 gold, cast range thì giảm? Giờ mua gì cũng tiền tiền tiền, tiền đâu ra mà mua thì changelog có ý nghĩa gì đâu chứ? Đi stack thì bảo không bảo kê, đi bảo kê thì bảo leech XP, đi roam thì bảo đi stack đi, vừa ló mặt vào combat thì bị giã như giã gạo. Thôi đọc changelog làm gì các anh em support, dí đồ vào quick buy lúc nào có tiền mua gì thì ta mua thôi :'( 
Lẽ sống tình đời sống khắp nơi
Sống đời có ích tệ sống chơi
Ai làm trăm sự cho ta sống
Cớ sao tham sống chỉ hại đời
Bài thơ mong người trong nhân gian hãy sống có ích, yêu thương lẫn nhau, biết ơn những người đã nuôi nấng mình, còn người trong Dota thì không sống như bài thơ. Thơ tôi chỉ lấy trên mạng post chơi vậy thôi.
The Dota 2 Battle Pass is coming next week - EarlyGame