Mình sẽ nêu ra 1 số bộ manga mình biết thuộc thể loại horror. Ở đây mình liệt kê theo kiểu nhớ được ra bộ nào thì nêu ra bộ ấy nên mong mọi người không nhầm thành bảng xếp hạng manga kinh dị :D

1. Ibitsu

Một ngày đen tối nào đó, nếu một cô gái với bộ đồ lolita bẩn thỉu và một con gấu nhồi bông rách nát trên tay bất chợt xuất hiện trước mặt bạn và hỏi: "Bạn có em gái không?", đừng trả lời. Nếu đáp lại, cô ta sẽ bám theo và trở thành em gái của bạn, một đứa em gái điên loạn nhất bạn có thể tưởng tượng ra... Nhưng rất tiếc, không phải ai cũng biết điều đó. (Mình đọc bộ này vì thích cái tạo hình của cô bé mặc đồ lolita bên dưới :D )

Link truyện: http://truyentranh8.net/Ibitsu/


2. Screaming lessons (hay Lớp học rùng rợn)

Chào mừng bạn đến với các tiết học rùng rợn! Ta sẽ hướng dẫn bạn đến một thế giới ẩn nấp dưới cuộc sống hàng ngày. Đối với những bài học này, bạn không cần sách giáo khoa hoặc sách bài tập. Nếu bạn đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất ...  Đúng như tên gọi của nó, mỗi chap truyện là một bài học về cuộc sống này. Đấy là nếu bạn chịu đánh đổi mạng sống của mình để nhận được bài học nó :)))

Link truyện: http://truyentranh8.net/screaming-lesson/


3. Uzumaki

Xuất hiện từ đầu manga dưới hình dáng một chiếc vỏ ốc nhỏ tưởng chừng như vô hại, hình xoắn ốc kỳ lạ ấy nhanh chóng lan dần ra và chiếm lấy toàn bộ thị trấn như một thứ bệnh dịch. Nó xuất hiện khắp nơi trong từng trang vẽ của Junji Ito. Nó sống trong cây dương xỉ, trong vỏ sò, trong những lọn tóc xoăn, và trong những đường xoắn của não người... Nó xuất hiện trong nỗi ám ảnh điên cuồng và kéo toàn bộ cư dân Kurôzu-cho vào một vòng xoáy không cách nào trở lại. Ngay cả khi đã chết. (Cái bộ này nhìn nhiều hình xoáy ốc nên xem nhức mắt lắm :v)

Link truyện: http://truyentranh8.net/Uzumaki/

Link live action: http://www.phimmoi.net/phim/vong-xoan-oc-1650/xem-phim.html

4. Tomie

Tomie là một nữ sinh trung học cực kỳ xinh đẹp, đột ngột mất tích sau khi tan trường và vài ngày sau, người ta tìm thấy cơ thể của Tomie chỉ còn là những mảnh vụn, vung vãi ở khắp nơi. Kẻ sát nhân vẫn chưa bị bắt, gia đình và bạn bè của Tomie vẫn chưa hết kinh hoàng về cái chết của cô. Nhưng sau lễ tang, họ lại phải đứng tim một lần nữa vì Tomie bỗng dưng lại xuất hiện trong lớp học, như chưa hề có vụ án thương tâm đó xảy ra. "Tomie is the girl you wish you could forget. She's the one you shouldn't have touched, shouldn't have smiled at, shouldn't have made mad. She's oh so lovely - but you just might love her to death" Gương mặt thiên thần, mỗi lần xuất hiện là một thân thế khác nhau. Tomie đến rồi đi một cách không ai ngờ được. Sự thật, Tomie không phải là người. Vì con người không thể chết đi sống lại, từ những mảnh vụn, từ cơ thể đã chết chôn sâu dưới đất. TOMIE có thể. Mỗi bộ phận, mỗi tế bào đều có khả năng tái sinh lại Tomie hoàn chỉnh. Cách nhìn, cách thể hiện của Junji Ito đem đến những câu chuyện khác nhau về những Tomie khác nhau, vô cùng độc đáo. (Nếu được thì mình recommend các bạn đi xem hết chỗ truyện của tác giả Junji Ito) 

Link truyện: http://truyentranh8.net/Tomie/

Link live action: http://www.phimmoi.net/phim/hon-ma-nu-sinh-tomie-8-khong-gioi-han-1727/5. Rabbit Doubt

Ở nhật bản có trò chơi gọi là Rabbit Doubt. Tất cả người chơi tập hợp thành một nhóm – gọi là thỏ, và một trong số đó ngẫu nhiên được chọn là sói giả trang thâm nhập vào. Mỗi vòng, con sói giết 1 con thỏ, và cũng trong mỗi vòng đó, những con thỏ phải cố tìm ra trong bầy thỏ đâu là con sói giả trang. Thỉnh thoảng, những người chơi có tổ chức một buổi gặp mặt (off ), lần này là Yuu, Mitsuki, Rei, Hajime, Eiji và Haruka. Không may, một trong số họ lại quyết định phủ lên mình lớp mặt nạ của sói và bắt đầu giết từng người một. Ai là sói, và liệu có ai ngăn chặn được hành động của sói trước khi gặp phải kết cục bi thảm? (Bộ này cái kết khá là bất ngờ (y) )

Link truyện: http://truyentranhonline.vn/rabbit-doubt/

6. Another

26 năm trước, tại lớp 3-3 của 1 trường trung học nọ, có 1 nữ sinh tên là Misaki. Cô ấy rất nổi tiếng trong trường vì giỏi học hành lẫn thể thao, lại là một cô gái rất tốt. Mọi người ai cũng yêu quý cô gái ấy. Rồi bỗng nhiên cô ấy mất sau 1 vụ tai nạn bất ngờ, không ai chấp nhận được sự thật này, mọi người đều cho rằng cô ấy vẫn còn sống, tới buổi lễ tốt nghiệp, 1 chuyện kỳ lạ đã xảy ra… Mùa hè năm 1998, một học sinh tên Kouchi Sakakiba chuyển về lớp 3-3, sau một thời gian ngắn, cậu ấy bắt đầu tỏ ra nghi ngờ cái không khí bất thường ở lớp mình... (Bộ này xem manga/anime đều đc nhưng mình khuyến khích đọc Light Novel vì nó là bản gốc nên đầy đủ nhất)

Link truyện: http://thichtruyentranh.com/another/3312.html

Link anime: http://thichtruyentranh.com/another/3312.html

7. Kamisama no Iutoori

Takahata Shun bắt đầu một ngày đi học buồn chán như mọi ngày, cho đến khi đầu thầy giáo nổ tung trước mặt cậu.. Thế là cậu và các bạn bị cuốn vào những trò chơi trẻ con tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại phải trả giá bằng cái chết. Không biết kẻ nào đứng sau trò chơi chết người này và cũng không biết đến khi nào chúng sẽ kết thúc, Shun và các bạn chỉ còn biết phải chiến thắng các trò chơi để tìm đường sống sót.. (Bộ này thiên về hack não hơn. Live action của nó khá hay, mặc dù mình xem nó 1 phần vì Kamiki Ryunosuke <3 )

Link truyện: http://truyentranhtuan.com/kamisama-no-iutoori/

Link live action: http://anime47.com/xem-phim-kamisama-no-iutoori-ep-Full/121476.html

8. Jisatsu Circle (hay vòng quay tự sát)

Người ta tìm đến cái chết bởi rất nhiều lí do. Nhưng những người muốn tự sát đều mang 1 xúc cảm chung là vì 1 tác nhân nào đó mà nảy sinh chán ghét cuộc đời, đối với họ cuộc sống ko còn ý nghĩa và muốn tìm đến cái chết như 1 sự giải thoát. Ấn tượng từ tựa đề đến nội dung, Vòng quay tự sát chắc chắn sẽ đọng lại trong bạn nhiều dư ảnh và khiến bạn phải suy ngẫm (Bộ này cũng ghê, nhưng là ở mấy cái hình ảnh hơn là về nội dung. Live action của nó ko hay, xem tốn thời gian lắm).

Link truyện: http://truyentranhtuan.com/jisatsu-circle-vong-quay-tu-sat/

Link live action: http://phim3s.net/phim-le/vong-quay-tu-sat_2754/xem-phim/72595/

9. Corpse Party

Ngôi trường trung học mới xây trên nền trường Tenshin cũ đã có một cô giáo té cầu thang và chết…..Một nhóm bạn vô tình bị mắc mưa ở trường và quay ngược thời gian trở về ngôi trường tenshin cũ….nhưng điều khủng khiếp đã xảy ra với họ….tình bạn, niềm tin….ngày càng trở nên mờ ảo… (Bộ này có cả anime, cả live action đó. Xem cũng ổn)

Link truyện: http://truyentranh8.net/Corpse_Party_Blood_Covered/

Link anime: http://anime47.com/xem-phim-corpse-party-missing-footage-ova-ep-ova/61206.html

Link live action: http://www.phimmoi.net/phim/corpse-party-live-action-3094/xem-phim.html

10. Jigoku Shoujo

Bạn có thật sự tin trên đời này có Địa ngục? Đôi khi bạn căm ghét một kẻ nào đó đến mức độ muốn vứt kẻ đó xuống tầng sâu nhất của Địa ngục... Tất cả những gì bạn cần phải làm, là online vào lúc 12 giờ đêm, mở một trang web có tên là Jigoku Tsushin, điền tên kẻ bạn muốn xóa bỏ vào đó. Và rồi một Jigoku Shoujo ( Nữ sứ giả địa ngục) tên là Ai Enma sẽ đến gặp bạn, trao cho bạn con búp bê có gắn sợi dây đỏ. Bạn phải quyết định xem có tháo sợi dây đỏ ấy ra không? Vì không phải một, mà hai - linh hồn của bạn và kẻ thù sẽ cùng bị đẩy xuống địa ngục... Và những ai bị cuốn vào vòng xoáy chết người ấy, khi một sợi dây có thể khiến số mệnh của họ thay đổi? Kẻ trả thù và kẻ thù - liệu có xứng đáng phải nhận lấy hình phạt thảm khốc: Linh hồn bị đày đọa mãi mãi dưới địa ngục? Và ai là kẻ biết dừng chân trước vực thẳm? Và Ai Enma, cô gái có khuôn mặt lạnh lùng với đôi mắt đỏ chết chóc, cô thật sự là ai? (Bộ này vs mình thiên về dạng tâm lí hơn. Anime cũng hay. Khuyến khích các bạn lên search web này, có nội dung với ô điền y như trong truyện, nhớ đổi đồng hồ máy tính sang 12h đêm rồi mới vào nhé ;) )

Link truyện: http://thichtruyentranh.com/jigoku-shoujo-co-gai-den-tu-dia-nguc/1777.html
Link anime: http://anime47.com/xem-phim-jigoku-shoujo-ep-01/58932.html


Thực ra còn rất nhiều bộ horror manga đáng xem nữa cơ nhưng mà hiện mình chưa nghĩ ra được. Nếu bạn nào còn có bộ nào tâm đắc ngoài những bộ ở trên thì cứ cmt ở dưới cho mình và mọi người cùng đi đọc luôn ^^


Đọc thêm: