Một thoáng cô đơn!
Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Trịnh Công Sơn. Phải nói thật rằng, dù sinh ra ở đầu thế...
Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau.
Trịnh Công Sơn.
Phải nói thật rằng, dù sinh ra ở đầu thế hệ 9x nhưng tôi không biết quá nhiều và cũng chẳng quá yêu thích âm nhạc tượng đài nhạc sĩ việt Trịnh Công Sơn. Tôi chỉ một lần lướt qua câu nói trên và nhớ mãi về nó cho suốt đến thời điểm hiện tại. Trên đường trở lúc chập tối, tôi chợt bắt gặp một cô gái cứ đi thơ thẩn trên đường. Cảnh tượng đó làm tôi nhớ lại hình ảnh của chính bản thân mình. Có những lúc tôi cứ đi cứ đi trên một đoạn đường. Thật sự không biết mình đi đâu về đâu. Trong đầu chỉ có duy nhất một suy nghĩ - Giá mà con đường này cứ kéo dài vô tận và thời khắc này cũng thế. Đi mãi và đi mãi mãi. Nhiều lúc, tôi luôn cảm thấy mình lạc lõng giữa cuộc đời chẳng có ai để chia sẻ những điều mình muốn nói. Và rồi, khi đoạn đường kết thúc, khi đã mệt mỏi bước về nhà tôi lại đeo lên mình một mặt nạ cuộc đời.

Lê Mốc (#L)
Mình nhớ đoạn đầy đủ mà bác Trịnh viết đó là:
“Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Từ buổi con người sống quá rẻ rúng, tôi biết rằng vinh quang chỉ là điều dối trá. Tôi không còn gì để chiêm bái ngoài nỗi tuyệt vọng và lòng bao dung. Hãy đi đến tận cùng của tuyệt vọng để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa. Tôi không muốn khuyến khích sự khổ hạnh, nhưng mỗi chúng ta hãy thử sống cùng một lúc vừa là kẻ chiến thắng, vừa là kẻ chiến bại. Nỗi vinh nhục đã mang ta ra khỏi đời sống để đưa ta đến những đấu trường.”
Dù sao thì cô đơn là một thứ cảm xúc vừa đẹp lại vừa khắc khoải; nó xâm chiếm chúng ta một cách bất ngờ mặc dù có thể trước đó vài khoảnh khắc ta vẫn vui vẻ hoặc giữa cuộc đời xung quanh chẳng có lấy gì khiến ta phải sầu lo.
Cảm xúc vốn dĩ thật khó lòng mà đong đếm, càng khó lòng mà gạt bỏ. Vẫn là nên để nó tự lớn rồi tự tiêu tan ... Nói thế thôi hihi mình mong là hôm nay bạn đỡ bớt thấy lòng trống trải. Giữa cuộc sống bận rộn này, chẳng phép được vui quá lâu, càng chẳng thể buồn quá dài... sẽ làm ta bỏ lỡ nhiều cơ hội!
“Sống làm thế nào cho tròn đầy sự có mặt và chết cho ngập tràn cõi hư không …"

Hai Do
Cảm ơn bạn. Mình rất thích đoạn bạn quote "Giữa cuộc sống bận rộn này, chẳng phép được vui quá lâu, càng chẳng thể buồn quá dài... " Dù sao thì sáng ngủ dậy vẫn luôn phải rửa mặt sạch sẽ và bước những bước tiếp theo.

Đông Bo

Xin lỗi vì commend không liên qua. Nhưng anh viết bài về Đầu tư chứng khoán đi anh.

Hai Do
Cảm ơn em về lời đề nghị nhiệt tình. Hiện tại, anh vẫn dành cuối ngày để viết về chứng khoán nhưng là nhật ký giao dịch trong ngày, cảm xúc và những sự kiện liên quan đến chứng khoán. Phải nói thật rằng anh vẫn chưa đủ hiểu biết để có thể viết những bài thật sự chất lượng đem đến hướng dẫn cho mọi người về đầu tư. Nếu em cũng có đam mê và dấn thân vào lĩnh vực này hãy dành thời gian đọc một vài cuốn sách, theo dõi một số ấn phẩm và diễn đàn để học hỏi. Đầu tư là một con đường dài và dù thế nào em cũng sẽ không thể rút ngắn nó được. Ít nhất để có thể bắt đầu tồn tại được ở TT em sẽ cần khoảng 5 năm. Vì vậy, nếu em cần một lời chỉ dẫn từ người đi trước, anh chỉ có thể nói rằng : Hãy bắt đầu sớm nhưng rất nhỏ, liên tục học hỏi từ những thất bại của mình rút ra kinh nghiệm và cố gắng đừng mắc những sai lầm trước đó. Chúc em sẽ giữ được đam mê với nghề này.
P/s : Nếu em cần trao đổi để có được những định hướng ban đầu thì anh có thể chia sẻ.

Đông Bo

Anh cho em xin nick FB với ạ