Bạn cần một thứ gì đó để bắt đầu ngày mới thật tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Câu trả lời là cà phê.

Truyền thuyết về sự bắt đầu của cà phê

Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này kể với các thầy tu tại một tu viện gần đó. Khi một người chăn dê trong số đó ăn thử loại quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó các thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một loại cây có lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ loại quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê. (theo wiki)

Lợi ích của loại đồ uống này

- Cung cấp năng lượng và cải thiện khả năng tư duy: Cafe có thể giúp mọi người cảm thấy bớt mệt mỏi và tăng mức năng lượng.
- Hỗ trợ đốt cháy chất béo: Caffeine là một trong số ít các chất tự nhiên được chứng minh có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả.
- Giảm nguy cơ mắc Alzheimer: Một số nghiên cứu cho thấy những người uống nhiều cafe có nguy cơ mắc alzheimer thấp hơn tới 65% so với những người bình thường.

Nên uống cà phê bao nhiêu lần một ngày

Nghiên cứu mới của Đại học Nam Úc (Úc) đã phát hiện ra rằng, uống 6 tách cà phê mỗi ngày trở lên không những làm mất hết lợi ích tuyệt vời mà cà phê mang lại, mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%.
Vậy nên bạn chỉ nên uống tối đa 5 tách cà phê mỗi ngày, để nhận được các lợi ích cho sức khỏe mà cà phê mang lại, mà không lo lắng nguy cơ mắc bệnh tim, theo Reader’s Digest.

Ly uống cà phê nào phù hợp

- Cafe đá: Ly thủy tinh dáng cao, có vân đẹp mắt
- Cafe nóng: Ly sứ nhỏ có quai cầm
- Espresso: Ly gốm/sứ dày dặn
- Latte: Ly thủy tinh dày, miệng rộng
- Matchiato: Ly highball thủy tinh dáng cao

Văn hóa uống cà phê

Một số nước như Jamaica, Colombia, Kenya thì thích uống nóng. Một số khác vùng Phi Châu thì thích uống cà phê thêm một chút bạc hà cho có vị the; người Ả Rập thì thích trộn lẫn chocory với cà phê tạo ra mùi vị quái lạ. Người Ý uống cà phê Espresso với đường, người Đức và Thuỵ Sĩ - với sôcôla nóng, người Mêhicô - với nước chanh, người Bỉ - với sôcôla. Người Moroccans uống cà phê với hạt tiêu, người Êtiôpia thì với muối. Những người uống cà phê ở vùng Trung Đông thường cho thêm hạt bạch đậu khấu và hạt tiêu. Những người Austrian lại thích uống cà phê với kem. Tuy nhiên người Pháp và người Ý mới là người đi tiên phong khi đưa cà phê lên một vị trí mới, đó là uống cà phê pha thêm với sữa và các sản phẩm thực phẩm như : kẹo cà phê, bánh cà phê…

Tác hại của việc dùng cafe quá nhiều

Căng thẳng quá mức.
Mất ngủ
Ảnh hưởng hệ tiêu hóa & bài tiết.
Tổn thương cơ bắp.
Nghiện cafe.
Nhịp tim và huyết áp cao.
Mệt mỏi.
Ngộ độc cà phê
Không tốt cho sản phụ
Giảm sức khỏe của da và xương
Các thông tin trên đều được tổng hợp từ nhiều nguồn trên internet
Khi mình tìm hiểu sâu về một thứ gì đó sẽ phát hiện ra nó có rất nhiều thứ hay ho. Hôm nay tôi viết bài viết này để muốn nói về một trang web có chủ đề về cafe, chính là Vycoffee - ngay cái tên cũng nói lên tất cả. Website được ấp ủ từ lâu bởi một lập trình viên tâm huyết có đam mê mãnh liệt với cà phê. Anh ấy mong muốn tạo ra một nơi có thể giúp những người có cùng mối quan tâm giải đáp được thắc mắc. Vycoffee theo đuổi những giá trị nền tảng tạo ra môi trường cho tất cả mọi người tìm hiểu về cà phê.
Một trang web mới, non trẻ và đang cố gắng hoàn thiện từng ngày. Có thể bạn thấy nó thật vớ vẩn, không thể thành công nhưng những con người có cùng đam mê, vẫn ngày ngày miệt mài tìm tòi, để tạo ra những phiên bản tốt nhất. Những con số nhảy từng ngày, tuy còn rất ít nhưng làm cả team vô cùng vui mừng, vì đây cũng là đứa con tinh thần được tất cả mọi người chăm chút.
Nếu bạn có đang đọc bài viết này, mong rằng bạn sẽ góp phần ủng hộ trang web mới của chúng tôi.
Tôi nghĩ một ngày nào đó, nó sẽ thành công!