Sự cầu toàn và nghịch lí

Trong chúng ta ai cũng mong muốn sự cầu toàn, nhưng nó có 2 mặt, và trong một xã hội hiện đại đầy năng động (có thể nói là đầy lực sống), mưu cầu sự hoàn hảo + sự cầu toàn ngày càng tăng.
Dĩ nhiên đó là điều rất tốt đẹp, nó mang lại cho con người động lực sống, cộng thêm với những khái niệm cao sang như niềm tin, động lực, lí tưởng sống … 😄, song cuộc sống vốn không công bằng, nó còn làm những người sinh ra (vì hoàn cảnh) không với tới được, sinh ra sự ghen tức, oán giận, ganh tỵ và nhiều hơn thế là cảm sống không hài lòng với cuộc sống.

Sự hoàn hảo và mặt trái luôn tồn tại

Cùng nhìn lại thì [mọi thứ + vạn vật đều luân chuyển theo 1 quy luật bát quái] , nghĩa là sao nhỉ 🤔, à tức là
- trong trắng có đen, trong đen có trắng
- vì có đen nên mới có trắng, vì có trắng nên mới có đen
- sự cân bằng không để 1 bên lấn áp hoàn toàn
Đôi khi mặt hại đặt trong hoàn cảnh lại trở thành mặt lợi, nó làm cho mình cảm thấy đôi khi không cần chạy theo 1 tiêu chuẩn nào đó.

Nghĩ về các quyết định.

Mỗi lựa chọn dù tốt đến đâu vẫn làm chúng ta chấp nhận hy sinh 1 điều gì đó, nên các bạn có thể tự tin ra dù các bạn có lựa chọn thế nào đi nữa, vẫn sẽ có những mặt tốt có lợi tồn tại, dĩ nhiên là đừng chọn bừa, vì một khi chọn bừa các bạn đã đi ngược lại dòng nước, dùng ý chí để phá bỏ cơ duyên và con đường của mình, như vậy thì hứng chịu quả là đúng rồi.
Một khi chọn bừa các bạn đã đi ngược lại dòng nước, dùng ý chí để phá bỏ cơ duyên và con đường của mình, như vậy thì hứng chịu quả là đúng rồi.
Câu ni có thể phân tích kĩ hơn 1 tí, ý chí chúng ta giống như nguồn lực, thực ra nó cũng là năng lượng, chúng ta có ý chí năng lực sống để suy nghĩ và tư duy, nhưng có người lười nhác không dùng đến, cũng giống như biển chết được tiếp năng lượng mà lại không dùng, sinh ra sự tự phá huỷ, maybe có thể giống như 1 hố đen vũ trụ , nặng nề tự nén mình lại, tăm tối và huỷ diệt mọi thứ.
Dù lựa chọn có như thế nào đi nữa, vẫn sẽ có những mặt tích cực của vấn đề, nghĩ về những mặt hại, nhưng phải biết nhìn cả mặt lợi (điều con người hay quên), chúng ta chỉ cần bài học rút ra sau đó, còn lại hay ném mọi thứ đi, stop thinking start living
Mình cũng thấy mọi thứ kể cả con người đều có xác xuất giống như thuyết lượng tự, con người cũng giống như nguyên tử, tích cách có thể tồn tại 1 lúc nhiều mặt khác nhau, vừa tốt nhưng cũng vừa xấu, vừa yêu nhau nhưng cũng vừa không yêu, vừa thích nhưng cũng vừa ghét (đã bao giờ bạn thấy trong 1 lúc bạn thích người này rồi sau đó, sau 1 vài hành động hay 1 thời gian sau bạn lại ghét chưa, chắc đã gặp hơi bị nhiều rồi nhỉ).

Tóm lượt

Hiểu về nhiều mặt hay tính 2 mặt cùng tồn tại trong mọi thứ, về các bản ngã khác nhau giúp chúng ta sống an nhiên hơn, bớt căng thẳng toan tính hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn, và sống một cuộc sống trọn vẹn hơn 😃.