1.Quan điểm của một số các em gái bây giờ về 2 giới
Một số em gái bây giờ luôn tuyên truyền và khuyến khích phụ nữ độc lập tài chính, đòi nam nữ có quyền và nghĩa vụ ngang nhau, không muốn làm việc nhà. Nhưng lại muốn người chồng kiếm nhiều tiền để nuôi mình và lo được cho gia đình nhưng đồng thời phải dành thời gian cho gia đình và vợ đồng thời phải sang sẻ việc nhà. Và theo quan niệm của các em thì trong tình yêu hôn nhân và cuộc sống thì con gái luôn khổ hơn.
cre:unsplash.com
cre:unsplash.com
2.Quan điểm của tôi về suy nghĩ trên.
tôi thấy một số người chồng vì phải kiếm tiền đủ để nuôi sống cả gia đình nên họ phải đi sớm về muộn nên không phải lúc nào cũng về nhà phụ giúp việc nhà và dành thời gian cho vợ con được. Nhưng khi tôi nêu lên luận điểm trên thì một số em sẽ trả lời lại kiểu như "tôi không bắt họ đi làm sớm về khuya chỉ cần đủ nuôi sống gia đình". Vậy như thế nào là đủ? đủ ăn cơm canh ngày 3 bữa, đủ trả tiền điện, tiền nước, tiền nhà, tiền học cho con, tiền shopping cho các em? Sao khi tôi hỏi câu hỏi "vậy như thế nào là đủ?" thì câu trả lời của các e mỗi người mỗi khác có người thì bảo" lương 40,50tr là đủ" có người thì thấp hơn, có người thì cao hơn. Còn riêng tôi thì thấy làm như nào cũng chả bao giờ "đủ nuôi sống gia đình" theo đúng nghĩa vì trên thực tế thì đời sống vật chất nó sẽ thay đổi phù hợp với nguồn thu nhập nhưng các em gái bây giờ hâu hết luôn bảo độc lập tài chính nhưng lại có xu hướng cần cưới một người đủ khả năng để chu cấp cho mình vì họ nghĩ là "gió tầng nào sẽ gặp mấy tầng đó" nhưng mà cùng tầng gió ở đây của họ có nghĩa là họ chỉ cần kiếm đủ tiền để tự nuôi sống bản thân thế là "đã độc lập tài chính" theo ý của các em, còn đàn ông mà xứng đáng với họ thì phải là người giỏi kiếm tiền, biết phụ giúp việc nhà, dành thời gian cho vợ con, tôi nghĩ suy nghĩ trên chắc bắt nguồn từ các dạng phim "tổng tài hoàn hảo" của các bộ phim Trung và Hàn.Ngoài ra còn về vấn đề nỗi khổ của 2 giới thì tôi thấy 2 giới sinh ra là có 1 mục đích và nghĩa vụ riêng, giới nào cũng có nỗi khổ riêng nên không thể nào so sánh được. Vì thế nên tôi nghĩ để thật sự so sánh được nỗi khổ của cả 2 giới ta phải bằng 1 cách nào đó trải nghiệm của sống của một người con trai và một người con gái thì mới có thể đánh giá được.
đây là lần đầu tôi viết bài nên có thể có nhìu từ chưa chính xác mong mọi người góp ý.Và ngoài ra đây là một đề tài để ta tranh luận nên mọi người cứ thoải mái bình luận chỉ giáo tôi thêm