Trong công việc của mỗi người chắc bạn và tôi đều muốn mình được tăng lương hoặc phát triển lên một vị trí mới và được Sếp coi trọng. Song song với việc đó chúng ta phải học tập, tìm hiểu kiến thức không ngừng nghỉ để áp dụng vào công việc một cách nhanh hơn, độ chính xác cao hơn. Một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng đó là kỹ năng word, excel và powerpoit...
Sau đây mình sẽ chỉ một số mẹo vặt về các phím tắt trên bàn phím trong excel thay vì dùng chuột 👇
👉 Tổ hợp Shift + Cách (Spacebar) : Bôi đen dòng
👉 Tổ hợp Ctrl + Cách (Spacebar): Bôi đen cột
👉 Tổ hợp Alt + A + G + G: Lệnh gộp nhóm một tổ hợp hàng hoặc cột vào với nhau
👉 Tổ hợp Alt + A + U + U: Lệnh hủy gộp nhóm tổ hợp hàng hoặc cột vào với nhau
👉 Tổ hợp Alt + A + T: Lệnh lọc dữ liệu trong data
👉 Tổ hợp Alt + H + V + F: Coppy công thức
👉 Tổ hợp Alt + H + V + V: Coppy giá trị
👉 F4: Lặp lại các lệnh trước đó (Tổ hợp này rất hay dùng luôn)
Thực ra những tổ hợp trên thì không có gì đặc biệt đâu, các bạn có thể mở excel ra bấm "Alt" là tất cả các tổ hợp phím đã xuất hiện trên đó rùi và bạn có thể trọn vào từng mục tùy vào mục đích sử dụng của các bạn.💖💖💖
Nếu có bạn nào thấy hay ho muốn thực hành mà chưa hiểu cứ comment phía dưới mình sẽ giải đáp thắc mắc.💪

Kỹ năng
/ky-nang

duongAQ

Về phím tắt Excel thì mình thấy nhiều bạn khi mới học excel rất quan tâm tới điều này, nhưng phần nhiều phương pháp học chưa đúng.
Việc học phím tắt thường phải gắn với thực hành, nghĩa là thao tác nào dùng càng nhiều thì mới cần "phím tắt" để làm nhanh hơn, đơn giản hơn thôi, chứ không nên cố biết thật nhiều phím tắt nhưng lại ít khi sử dụng chúng (mà đa số các bạn mới học lại rất ít thực hành, chỉ cố nắm nhiều lý thuyết. Điều này không hề tốt cho việc học & sử dụng excel)
Học phím tắt cũng nên học theo các tổ hợp, các nhóm phím thay vì những phím đơn lẻ. Mình ví dụ:
Thao tác kéo công thức từ trên xuống gọi là Filldown, với phím tắt là Ctrl + D.
Nhưng để dùng được thao tác này, việc chọn vùng cần filldown lại quan trọng hơn là thao tác fill. Vậy nên lại cần biết phím tắt chọn vùng:
- Chọn cả bảng là Ctrl + *
- Chọn từ dòng đầu tới dòng cuối là Ctrl + Shift + Down arrow (mũi tên hướng xuống)
Nhưng trong 1 vùng trống, cột trống thì thao tác ctrl + shift + down arrow lại không dùng trực tiếp được => cần biết thêm về chức năng Freeze Panes, cách chọn 1 vùng từ 2 ô riêng lẻ với phím Shift
=> từ 1 mục đích, bạn sẽ có 1 loạt các phím tắt bổ trợ xung quanh thao tác đó => lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ nhớ.
Đấy là kinh nghiệm học & sử dụng phím tắt trên excel của mình.
- Báo cáo

Leap0208
cảm ơn chia sẻ của bạn nhé, trong công việc của mình có ứng dụng những phím tắt này thấy sử dụng hiệu quả nên mình chia sẻ mọi người cùng biết
- Báo cáo